“ประยุทธ์” ไม่รู้ข่าว “โกตี๋” เสียชีวิต

  • 08 สิงหาคม 2560 เวลา 15:10 น.
  • | เปิดอ่าน 3,683
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

“ประยุทธ์” ไม่รู้ข่าว “โกตี๋” เสียชีวิต

นายกรัฐมนตรี ระบุ  ไม่รู้ข่าว “โกตี๋” เสียชีวิต เผย คสช.ติดตามสถานการณ์ความมั่นคง รักษาเสถียรภาพรัฐบาล เตือนอย่าทำผิดกฎหมาย

เมื่อวันที่ 8 ส.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสที่ปรากฏภาพข่าวว่านายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ ผู้ต้องหาตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ที่ลี้ภัยใน สปป.ลาว เสียชีวิตแล้วว่า ได้เห็นภาพแล้ว แต่ยังไม่มีใครรายงานเข้ามา ไม่ทราบว่าเป็นภาพถ่ายมาจากที่ใด ส่วนการประชุม คสช. ในวันนี้ เป็นการประชุมเพื่อรายงานสถานการณ์ทางการเมือง เน้นที่การประเมินสถานการณ์ด้านความมั่นคง ทั้งการเตรียมความพร้อมในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ รัชกาลที่ 9 โดยต้องรักษาสถานการณ์และเสถียรภาพของรัฐบาลให้ได้ พร้อมให้ทุกคนปฏิบัติตามกฎหมายที่มีอยู่ และขอฝากเตือนทุกกลุ่มทุกพวกด้วย โดยตนไม่ได้ปิดกั้นแต่อย่างใด เพียงแต่อย่าทำผิดกฎหมาย เพราะที่ผ่านมาเมื่อไม่บังคับใช้กฎหมาย ก็ทำให้เกิดการบานปลายและมีการอ้างรัฐธรรมนูญ จนนำไปสู่การแก้ไขรัฐธรรมนูญ ทั้งนี้เมื่อแก้แล้วก็มีปัญหาอีกเช่นเคย เพราะทุกอย่างจะมีปัญหาหากไม่ทำตามกฎหมาย อย่างไรก็ตาม อยากให้ช่วยกันศึกษาข้อกฎหมายอื่นๆด้วย

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวถึงข้อเสนอของกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ(กรธ.) ที่ให้ผู้สมัคร ส.ส.แบบเขตและแบบบัญชีรายชื่อ ไม่ใช้เบอร์เดียวกัน เพื่อป้องกันการทุจริตซื้อเสียง ว่า เรื่องดังกล่าวยังอยู่ในขั้นตอนที่ กรธ. เสนอ ส่วนตัวยังไม่มีความเห็นในเรื่องนี้ เพราะต้องรอฟังเมื่อเข้าสู่ขั้นตอนการพิจารณาของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) ด้วย โดยตนให้สิทธิในแม่น้ำแต่ละสายได้ทำงาน จึงเป็นเรื่องที่จะทำงานร่วมกัน โดยต้องมีการสร้างการรับรู้แก่ประชาชนตามรัฐธรรมนูญ

เมื่อถามว่าคิดว่าแนวทางนี้จะสามารถลดการซื้อสิทธิขายเสียงได้หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า คิดว่าไม่ได้อยู่ที่กฎหมายเพียงอย่างเดียว แต่อยู่ที่ตัวคนด้วย ไม่ว่าจะเป็นนักการเมือง พรรคการเมือง ประชาชน ซึ่งต้องไม่รับเงิน และปัญหาที่ผ่านมาทุกคนก็ทราบดีอยู่แล้ว เพราะเมื่อรับเงินแล้วประเทศได้อะไร นอกจากได้เงินมาเพียงเล็กน้อย ดังนั้นใครที่ให้เงินแสดงว่ามีเจตนาไม่บริสุทธิ์ แสดงว่าเป็นพรรคการเมืองที่ไม่บริสุทธิ์ใจ

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดการเมืองในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์