ไอเดียแต่งบ้าน

เก็บบ้านรก ให้ลงตัว

  • 30 มีนาคม 2560 เวลา 10:00 น.
  • | เปิดอ่าน 6,358
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

เก็บบ้านรก ให้ลงตัว

โดย...อิเกีย

การปล่อยให้บ้านรกอาจทำให้บรรยากาศในการอยู่อาศัยเสียได้ง่ายๆ จะดีกว่ามั้ยถ้าจัดเก็บข้าวของภายในบ้านให้เป็นระเบียบแถมยังสะท้อนให้เห็นถึงไลฟ์สไตล์และรสนิยมความเป็นตัวตนของคุณอีกด้วย ทั้งนี้ อิเกีย มีเทคนิค 5 ขั้นตอนในการจัดเก็บดังนี้

1.จัดแยกประเภทสิ่งของตามที่เห็นเหมาะสม 2.ลดจำนวนสิ่งของที่คุณไม่ได้ใช้แล้วหรือชำรุด 3.จัดที่ให้สิ่งของตามประเภทที่แบ่งไว้ช่วยให้หาของได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น 4.นับและวัดขนาดเพื่อให้รู้ว่าแต่ละสิ่งต้องการพื้นที่จัดเก็บขนาดเท่าใดบ้าง 5.เลือกอุปกรณ์ที่นำมาใช้จัดเก็บต้องพอดีกับลักษณะสิ่งของพื้นที่ที่มี

แนวทางการจัดเก็บของใช้ในบ้าน

ห้องครัว คุณสามารถจัดระเบียบให้กับสารพัดเครื่องปรุง และอุปกรณ์เครื่องครัวต่างๆ ไม่ได้ยาก ซึ่งตู้เก็บอาหารที่อยู่สูงมักจะมีความลึก 60 เซนติเมตร ทำให้หยิบสิ่งของได้ยาก ลองเปลี่ยนมาใช้ที่จัดเก็บแบบลิ้นชักจะช่วยให้หยิบสิ่งที่ต้องการได้ง่ายขึ้น ส่วนพื้นที่ว่างระหว่างเคาน์เตอร์ครัวกับตู้เก็บของด้านบน สามารถติดราวแขวนเอาไว้ที่ใต้ตู้ได้เพื่อแขวนเครื่องครัวที่คุณใช้บ่อยๆ

ห้องน้ำ ควรแบ่งแยกตามเจ้าของเพื่อให้ทุกคนหยิบใช้ได้สะดวก ตู้เก็บของเหนืออ่างล้างหน้าเป็นที่เก็บของใช้ชิ้นเล็กๆ ที่ใช้ประจำ เช่น แปรงสีฟัน มีดโกนและเครื่องสำอาง เลือกตู้ที่มีหน้าบานเป็นกระจกก็ช่วยประหยัดเนื้อที่ สำหรับลิ้นชักในแต่ละชั้น อาจแยกเก็บของใช้ส่วนตัวของแต่ละคน ใช้ถาดหรือที่กั้นในลิ้นชักจะช่วยเสริมในการจัดของให้เป็นระเบียบ ชั้นวางของในห้องน้ำเหมาะจะใช้เก็บผ้าขนหนู

ห้องนั่งเล่น การจัดวางของโชว์ควรจะเป็นตู้เพื่อกันฝุ่นและเก็บให้พ้นมือเด็กๆ สามารถเพิ่มความสวยงามด้วยชั้นวางที่เป็นแผ่นกระจกหรือมีหลอดไฟอยู่ภายในตู้ ชั้นวางของแบบเปิดเหมาะสำหรับของที่ใช้บ่อย ส่วนชั้นวางหรือตู้เก็บหนังสือควรใช้บานปิดทึบเพื่อซ่อนของจำพวกหนังสือหรือนิตยสาร

มุมทำงาน ปัจจุบันเราทำงานที่บ้านกันมากขึ้น และการหาพื้นที่จัดวางคอมพิวเตอร์ พรินเตอร์ และที่เก็บเอกสารก็มักเป็นปัญหา ตู้เก็บหรือชั้นวางเอกสารจึงเป็นผู้ช่วยสำคัญ ชั้นวางที่สูงและแคบจะสามารถจัดวางเข้ามุมได้ หากเป็นชั้นเตี้ยก็เหมาะที่จะวางใต้หน้าต่าง หรือจะเป็นชั้นขนาดเล็กก็ใช้วางใต้โต๊ะได้การจัดระเบียบบ้านไม่จำเป็นต้องโหมจัดทุกอย่างภายในครั้งเดียว เพียงแค่การเปลี่ยนแปลงเล็กๆ ก็สร้างความแตกต่างได้มากมาย

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดบ้าน-คอนโดในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์