ร้านอาหาร

เฮฟเว่น หลากรสอาหาร สวรรค์แห่งการกินดื่ม

  • 10 มีนาคม 2560 เวลา 17:46 น.
  • | เปิดอ่าน 1,439
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

เฮฟเว่น หลากรสอาหาร สวรรค์แห่งการกินดื่ม

โดย...คาเอรุ ภาพ วิศิษฐ์ แถมเงิน

หลังเลิกงานศุกร์นี้แล้วจะไปไหน? หลายครั้งคำตอบของเพื่อนในกลุ่มก๊วนก็มักจะไปลงเอย ณ ที่เดิมๆ ส่วนหนึ่งก็เพราะว่า เถียงกันไม่มีวันสิ้นสุด คนนั้นอยากกินอาหารประเภทนี้ คนนี้อยากกินอาหารประเภทนั้น ร้านใหม่ๆ ก็คนเขาแถวต่อคิวย้าว-ยาวให้เสียอารมณ์ สุดท้ายก็เลยลงมาอีหรอบเดิม ก็คือ ไปแฮงเอาต์ เมาท์ แชต ชิมกันที่เดิมๆ ที่เคยไป เพราะตกลงกันไม่ได้

ถ้ามาที่ เฮฟเว่น แบงคอก (Heaven Bangkok) ที่มีอาหารหลากหลายให้เลือกชิมกันตั้ง 5 สัญชาติ ทั้งอาหารไทย อิตาเลียน ญี่ปุ่น อินเดีย อาหารยุโรป รวมถึงอาหารแนวผสมผสาน และก็ของหวานให้เลือกครบครัน ไม่ต้องเถียงกันว่าอยากกินแบบไหน เรียกว่าจบครบในที่เดียว ท่ามกลางวิวสุดเก๋แสนสวย โดยเฉพาะในยามโพล้เพล้ ของเซนส์ (Zense) ชั้น 17-20 บนตึกห้างสรรพสินค้าเซน @ เซ็นทรัลเวิลด์

หลังปรับโฉมหน้าตาบรรยากาศร้านอาหาร รวมทั้งเมนูใหม่ๆ เมื่อไม่นานมานี้ เฮฟเว่น แบงคอก ก็วางตัวเองให้เป็นแลนด์มาร์คของร้านอาหารมีระดับ คือจุดนัดพบ เพื่อที่จะดื่มด่ำกับบรรยากาศพิเศษ โดยเป็นมากกว่าร้านอาหารที่มีจานอร่อยหลากหลายพร้อมเสิร์ฟ ก็คือ การเป็นไลฟ์สไตล์ไดนิง คือสิ่งที่อยู่ในวิถีชีวิตของคนเมืองที่หลังจากทำงานเหนื่อยๆ ก็ได้มาผ่อนคลายด้วยการช็อปปิ้ง เสร็จแล้วก็ย้ายร่างกายขึ้นมาดื่มด่ำกับบรรยากาศและอาหาร

ขณะที่เซนส์ที่ชั้น 17 ออกแบบให้เป็นอีเวนต์ สเปซ รองรับการจัดงานสุดหรู ทั้งอินดอร์ และเอาต์ดอร์ พอเดินขึ้นบันไดมาที่ชั้น 18 ก็จะเป็นส่วนของอาณาจักรอาหาร หรือ Gourmet Deck the Zense of Gastronomy อย่างเฮฟเว่น แบงคอก ซึ่งรวบรวมร้านอาหารชื่อดังทั้ง 5 สัญชาติเอาไว้ด้วยกัน ท่ามกลางการตกแต่งที่โอ่โถ่ง เรียบง่าย แต่หรูหราด้วยเครื่องตกแต่งที่ไม่ธรรมดา

ครัวเปิดขนาดใหญ่ที่ออกแบบไว้ชิดมุมข้างหนึ่ง ช่วยให้คนที่นั่งบริเวณใกล้ๆ ได้เห็นลีลาของเชฟแต่ละคนได้อย่างเพลิดเพลิน ระหว่างรอคอยอาหารจานโปรด ส่วนครัวญี่ปุ่นก็จัดอยู่อีกฝั่งตรงข้าม ให้เห็นศิลปะการสร้างสรรค์ซูชิ ซาชิมิกันแบบสดใหม่

รูฟท็อปไดนิงแห่งนี้มีทั้งส่วนอินดอร์ขนาดใหญ่ ที่มีเก้าอี้และมุมหลากหลายให้เลือกนั่งตามถนัด ส่วนใครชอบรับลมธรรมชาติ ต้องการสัมผัสบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดินหรือยามค่ำคืน ในส่วนของเอาต์ดอร์ก็สามารถออกไปดื่มด่ำกันได้ โดยเฉพาะฮอไรซัน มิกโซโลจิสต์บาร์ ที่ใครจะไปเลือกดื่มรอเพื่อนฝูงที่อาจยังมาไม่ครบ ก่อนย้ายเข้ามานั่งรับประทานอาหาร ก็ย่อมได้

พอนั่งลงตรงโต๊ะ ใครอยากจะสั่งซูชิ ซาชิมิ กุ้งเทมปุระ จากส่วนอาหารญี่ปุ่นก็ได้ เช่นเดียวกับเบอร์เกอร์เนื้อแองกัสจากสหรัฐ โปะหน้าด้วยวางุมันๆ ฉ่ำๆ ขอรับรองว่าฟินมากๆ ครัวฝรั่งอีกจานที่ไม่อยากให้พลาด คือแลมป์แชงค์ตุ๋น ที่ต้องอาศัยการปรุงแบบสโลว์คุกกันข้ามวันข้ามคืนจนเนื้อแกะละลายในปาก ส่วนใครชื่นชอบอาหารอินเดีย ก็ต้องบอกว่า ที่นี่รสชาติฉบับออริจิ (นัล) จริงๆ เพราะพ่อครัวก็อิมพอร์ตมาจากแดนภารต ตัวจริงเสียงจริง

เฮฟเว่น แบงคอกยังมีของหวาน และค็อกเทลตัวเจ๋งๆ มากมายให้เลือกสรรเลยทีเดียว เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.30 น.เป็นต้นไป มีบริการจอดรถพิเศษ Valet Parking สำหรับผู้มาใช้บริการ ณ ชั้น B1 และ B2 ฝั่งห้างสรรพสินค้าเซนด้วย สำรองที่นั่ง โทร. 02-100-9000 หรืออีเมล info@heavenbangkok.com

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดกิน-เที่ยวในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์