ร้านอาหาร

จัมพ์ แฮงก์เอาต์ คาเฟ ความสุขที่ต้องมาซ้ำ

  • 17 มีนาคม 2560 เวลา 12:09 น.
  • | เปิดอ่าน 790
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

จัมพ์ แฮงก์เอาต์ คาเฟ ความสุขที่ต้องมาซ้ำ

โดย...จัมพ์ แฮงก์เอาต์ คาเฟ ความสุขที่ต้องมาซ้ำ

ค่ำคืนวันศุกร์ รถมักติด แต่ทุกอย่างไม่แน่นอน เมื่อถนนเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา ไหลลื่นราวกับวันหยุดเทศกาล การเผื่อเวลาให้ถึงที่หมายยามพลบค่ำจึงคลาดเคลื่อน เมื่อมาถึงไวกว่ากำหนด เราจึงได้ทันสัมผัสบรรยากาศของร้านจัมพ์ แฮงก์เอาต์ คาเฟ (Jump Hang Out Cafe) ในอีกอารมณ์หนึ่ง

สถานที่แฮงเอาต์น้องใหม่ ย่านทาวน์อินทาวน์ หุ้นส่วนร้านแต่ละคนนั้นก็เป็นน้องใหม่ในสายนี้ แต่ฝีมือประสบการณ์เก๋าในสายอื่น ไม่ว่าจะเป็นโปรดิวเซอร์รายการทีวี ครีเอทีฟ สถาปนิก นักร้อง ฯลฯ เรียกว่าลงขันกันสร้างสถานที่นั่งดื่ม คุยถูกคอในบรรยากาศถูกใจ แถมยังมีดนตรีสดให้ฟังเพราะๆ ซีเล็คเต็ด บาย “เอ็ดดี้ ออโต้บาห์น” (อัธพนธ์ มกรานนท์)

มาที่นี่ได้หลายประสบการณ์การดื่มและอารมณ์ของสถานที่ เพราะในช่วงการทำงานของพระอาทิตย์ ร้านจะบริการเครื่องดื่ม ชา กาแฟ มีขนมอบกรอบ เค้กน่ากิน และอาหารจานเดียวง่ายๆ เช่น สปาเกตตี ข้าวหมูกระเทียม แต่พอเปลี่ยนผลัด เป็นหน้าที่ของพระจันทร์ เจ้าของร้านก็ได้ทีประหยัดไฟ (ฮา) ปิดไฟไปหลายดวง หลายมุม เพื่อให้ได้แสงนวล ต้องบอกว่าไลติ้งที่นี่ก็ได้หุ้นส่วนร้านดีกรีสถาปนิกส่องแล้วส่องอีก รับรองจะนั่งมุมไหน จะเซลฟี่ หรือเล็งโต๊ะอื่นก็ดูดีไปหมด

การมาถึงร้านก่อนราตรี ทำให้ได้สัมผัสบรรยากาศโปร่งโล่ง แสงสว่างจากข้างนอกทำงานเผื่อมายังภายในร้าน (ช่วยประหยัดไฟได้อีก) แต่พอความมืดเริ่มเข้ามาทักทายทีละนิดๆ นั้นละ บรรยากาศก็เปลี่ยนราวกับต่างที่ (เชิญเก็บแก้วกาแฟไปค่ะ)

เครื่องบดเมล็ดกาแฟ ที่เคยตั้งเป็นจุดเด่นบนเคาน์เตอร์ยาวขนานกับขนาดร้าน ที่ปูด้วยกระเบื้องวินเทจ ถูกเก็บให้พ้นหูพ้นตา แสงไฟส่องสว่างเปลี่ยนโฟกัสไปที่ตู้แช่เย็น ซึ่งมีขวดเครื่องดื่มต่างสัญชาติวางเรียงราย ทั้ง ไทย ญี่ปุ่น อังกฤษ เบลเยียม เยอรมัน ลาว ฯลฯ เรียกว่าเป็นร้านที่เอาใจคอเบียร์ขนานแท้ โดย อภิมาน นอบไทย หนึ่งในหุ้นส่วน ผู้ดูแลทุกอย่างในร้าน รวมถึงเป็นพ่อครัวด้วย พิจารณาคัดสรรเครื่องดื่มจากความชอบของตัวเองเป็นหลัก อีกทั้งเพิ่มความแตกต่างหลากหลาย เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับลูกค้า

ด้านอาหารนั้นเป็นกับแกล้มง่ายๆ แต่รสชาติมัดใจลูกค้า เช่น ขาหมูเยอรมัน ปีกไก่ทอดเกลือ ได้ความเค็มกำลังดี แถมกรอบนอกนุ่มในไม่มีน้ำมันเยิ้มมากวนรสชาติ เมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน คือ จัมพ์ สลัด ทีเด็ดอยู่ที่หมูแดดเดียวหมักได้รสกลมกล่อม เนื้อสัมผัสไม่เหนียว กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด เพิ่มรสชาติให้กับผักได้รสดีขึ้นด้วย

ร้านเพิ่งเปิดมาประมาณ 4 เดือน ลูกค้ามีทั้งขาจรและขาประจำที่มาหลงเสน่ห์ของจัมพ์ แฮงก์เอาต์ คาเฟ ร้านตกแต่งแนวอินดัสเตรียล คิตช์ (Industrial Kitch) ซึ่งนิยามและออกแบบโดยหุ้นส่วนผู้เป็นสถาปนิก ธีรพัฒน์ จิตรามัยกุล เพดานเน้นโทนดำ มีโคมไฟห้อย เปลือยให้เห็นการเดินเส้นของสายไฟอย่างโรงงาน ของตกแต่งในร้านเป็นจำพวก หนังสือ แผ่นเสียง ข้าวของเครื่องครัว ที่นำมาจัดวางโดยไม่ได้กังวลว่าจะแมตช์กันหรือไม่ หากแต่มันมีความหมาย ที่สื่อถึงตัวตน ความชอบของหุ้นส่วนร้านแต่ละคน

ดูๆ ไปแล้วก็มีเสน่ห์ดึงดูดเช่นเดียวกับเจ้ากระต่ายในดวงจันทร์สีเหลือง ซึ่งอภิมานวาดสดๆ บนผนังร้าน เขาเล่าว่า ก่อนมาทำร้านเป็นโปรดิวเซอร์รายการเกี่ยวกับฮวงจุ้ยมา 15 ปี กระต่ายเหมาะกับการเป็นสัญลักษณ์เรื่องของร้านค้า ความร่ำรวย กระต่ายจึงทำท่ากระโดด ซึ่งเป็นกิมมิก สอดคล้องกับความหมายว่า จัมพ์ ชื่อร้านด้วย ส่วนพระจันทร์สีเหลืองก็เป็นสีคอร์ปอเรตร้าน

เจ้ากระต่ายในดวงจันทร์สีเหลือง ยังเป็นฉากหลังของดนตรีบำบัด ที่ทางร้านเลือกนักร้องนักดนตรีคุณภาพมาขับกล่อมเพิ่มบรรยากาศให้ผ่อนคลาย ในช่วงเวลาประมาณ 22.00-23.00 น. เป็นแนวดนตรีอเมริกันโฟล์กและฟิงเกอร์สไตล์ ส่วนเวลาอื่นๆ เปิดเพลงแนวสมูทแจ๊ซ บอสซา อินดี้

ทางร้านมีสโลแกนด้วยว่า “เข็นครกขึ้นภูเขา ไม่อยากเหงาให้มา Jump” มาแล้วจะหายเหงาหรือไม่ ต้องพิสูจน์กันเอาเอง

จัมพ์ แฮงก์เอาต์ คาเฟ ตั้งอยู่ในโครงการ ต้นซุง อเวนิว ถนนศรีวรา เปิดบริการเวลา 10.19-23.45 น. (ช่วงเย็นเปิดเวลา 18.00 น. เป็นต้นไป) หยุดวันพุธ ร้านจุได้ 30 ที่นั่ง โทร. 09-6946-1962

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดกิน-เที่ยวในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์