ร้านอาหาร

ตำลึงทอง รสเด็ดย่านสนามหลวง 2

  • 21 เมษายน 2560 เวลา 07:14 น.
  • | เปิดอ่าน 614
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

ตำลึงทอง รสเด็ดย่านสนามหลวง 2

โดย...พาแลง

หลายคนบอกว่าถ้ามาเที่ยวสนามหลวง 2 ต้องแวะกินก๋วยเตี๋ยวต้มยำและผัดไทยร้าน “ตำลึงทอง” ให้ได้ เพราะเป็นร้านดังในย่านนี้ และในช่วงวันหยุดที่ผ่านมาก็มีโอกาสแวะไปแถวสนามหลวง 2 พอดี จึงได้แวะลองชิม พิสูจน์กันหน่อยว่าจะอร่อยล้ำสมคำร่ำลือแค่ไหน

ร้านตำลึงทอง เปิดมาหลายปีแล้ว เป็นที่คุ้นเคยของคนย่านนี้เป็นอย่างดี ตั้งอยู่บนถนนบางแวก ช่วงระหว่างถนนทวีวัฒนากับถนนพุทธมณฑลสาย 3 ใกล้ตลาดธนบุรี หรือสนามหลวง 2 ป้ายหน้าร้านสีเหลืองสดใสสังเกตง่าย ร้านมีที่จอดรถด้านหลังร้าน แต่ถ้าเต็มสามารถจอดริมถนนได้อีกต้องดูตามช่วงเวลา บรรยากาศบ้านไม้ ใช้ไม้เก่า หน้าต่าง ประตู โต๊ะ เก้าอี้ ใช้ไม้แท้ ให้บรรยากาศเหมือนนั่งกินข้าวแบบเป็นกันเอง มีหลายโต๊ะและแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ โซนพัดลม และมีโซนติดเครื่องปรับอากาศ

ร้านตำลึงทองขายอาหารหลายอย่าง มีเมนูหลากหลายตั้งแต่ก๋วยเตี๋ยว ผัดไทย สเต๊ก อาหารไทยจานเดียว แต่เมนูที่ยกให้เป็นจานขึ้นชื่อของที่นี่ที่ใครมาก็ต้องสั่งก็คือ เต้าหู้ทอด จานธรรมดาๆ แต่ไม่เหมือนที่ไหน เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยที่เรียกว่าห้ามพลาด ร้านนี้ทำให้เมนูหน้าตาธรรมดาๆ ให้รสสัมผัสที่กรอบนอกนุ่มใน เนื้อเต้าหู้เนียนละมุนลิ้น ต้องกินขณะที่เต้าหู้อุ่นๆ จะอร่อยเป็นพิเศษ มาพร้อมน้ำจิ้มรสออกหวานนิดๆ มองไปโต๊ะไหนก็มีมากกว่าหนึ่งจาน ส่วนจานเด็ดต่อมาคือผัดไทยกุ้งสด ซึ่งพาแลงไม่ได้สั่ง แต่ลองสั่งเมนูเส้นอย่างอื่นมาแทนคือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ และผัดขี้เมาเส้นใหญ่ ส่วนเมนูข้าวก็จัดข้าวผัดคะน้าปลาเค็ม

ในวันที่คนเยอะ เมนูที่ได้กินเร็วที่สุดคือ ก๋วยเตี๋ยว ซึ่งเมนูขึ้นชื่อคือก๋วยเตี๋ยวต้มยำ รสชาติดี น้ำซุปกลมกล่อม รสออกหวาน เค็มนิดๆ เผ็ดหน่อยๆ ไม่จัดจ้านเท่าไหร่ ชามเล็กตามราคาแต่ไม่เล็กมาก สำหรับคนที่สั่งมากกว่าหนึ่งอย่าง ลองชามเดียวก็เอาอยู่ จานถัดมาคือผัดขี้เมาเส้นใหญ่ รสชาติจัดจ้านกลางๆ ขณะที่ข้าวผัดคะน้าปลาเค็มที่เห็นหน้าตาจืดๆ แต่รสชาติจัดจ้านจัดเต็มมาก เรียกว่าแค่บีบมะนาวก็ชูรสจานนี้ได้อยู่หมัดแบบไม่ต้องพึ่งพริกน้ำปลา

และถึงเวลาของหวานของมื้อนี้ เราดับร้อนของรสชาติอาหารด้วยความสดชื่นจากเฉาก๊วยและลูกตาลลอยแก้ว หวานกำลังดีเย็นชื่นใจ ส่วนใครชอบไอศกรีมกะทิที่นี่ก็มี และยังมีเมนูขายดีหน้าร้อนอย่างเต้าฮวยน้ำมะพร้าวด้วย หากแวะมาแถวพุทธมณฑลลองชิมอาหารร้านอาหารแนะนำร้านนี้ ตำลึงทอง สนามหลวง 2 เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 น. สอบถามโทร.08-1899-4210

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดกิน-เที่ยวในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์