ร้านอาหาร

เซ็นเตอร์พอยท์ เสิร์ฟหลากรสอร่อย

  • 21 เมษายน 2560 เวลา 11:00 น.
  • | เปิดอ่าน 4,322
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

เซ็นเตอร์พอยท์ เสิร์ฟหลากรสอร่อย

โดย...คีตะ

พวกเธอๆ วันนี้เราจะพาไปตะลุยชิมใน “เมืองหลวงของวัยรุ่น” ซึ่งนั่นก็คือสยามสแควร์! โดยวันนี้เราจะเจาะไปเฉพาะจุดที่ศูนย์การค้า “เซ็นเตอร์พอยท์ ออฟ สยามสแควร์” เมื่อมาถึงแล้วก็ต้อง “โอ้ ...ว๊าว” จะกินอะไรกันดีล่ะ เพราะว่ามีอาหารคาวหวานมากมาย โชคดีที่มีเจ้าถิ่นให้คำปรึกษาแนะนำมาแล้วว่า มาแล้วต้องชิมร้านนี้!

เริ่มต้นกันที่หน้าศูนย์การค้าฝั่งสยามสแควร์ เราจะเห็นคนเข้าแถวยาวๆ เพื่อรอซื้อขนม นั่นหมายความว่าเรามาถึงร้าน “เซย์ชีส” (Say Chiizu) แล้ว

ร้านนี้ต้องมา เพราะในเฟซบุ๊กมีเพื่อนๆ หลายคนโพสต์รูปขนมปังไส้ชีสยาวยืดบนเฟซบุ๊กแล้วก็อยากลองดูบ้าง ด้วยชื่อร้านที่ออกเสียงชีสแบบชาวญี่ปุ่นขนาดนี้ก็แน่นอนอยู่แล้วว่า ต้องมีอะไรเกี่ยวข้องกับเจแปน

ร้านนี้เขามีทีเด็ดคือ ขนมปังฮอกไกโดชีสโทส (Hokkaido Cheese Toast) โดยนำวัตถุดิบเข้ามาจากเกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นแหล่งผลิตนมเนยชั้นเยี่ยมแห่งหนึ่งของโลก ขนมปังไส้ชีสของร้านนี้มี 3 รสชาติ คือ รสออริจินัลชีส ช็อกโกแลตชีส และชาร์โคลชีส ช่วงนี้มีเมนูใหม่แนะนำคือ มัชชะอัลมอนด์ชีส นูเทลลาอัลมอนด์ชีส และไวท์ช็อกโกแลตอัลมอนด์ชีส

ร้านนี้คนรักชีสต้องมาโดนให้ได้สักครั้งหนึ่ง แนะนำให้ซื้อแล้วก็กินตอนร้อนๆ ขณะที่ชีสยืดยาววว จะได้อร่อยเต็มสูตร เคี้ยวเพลิน แพ็กเกจจิ้งใส่ขนมปังเป็นรูปหมีน่ารักเข้าไปอีก อย่างนี้ต้องถ่ายรูป อ้าว ...เซย์ชีส! ถ่ายแล้วก็อย่าเก็บไว้ดูคนเดียวส่งเข้าไปประกวดที่เฟซบุ๊ก @saychiizutoast กันนะมีรางวัลรออยู่

คนชอบของหวานก็ไปกันต่อที่ร้าน “ซูการ์!” (Xugar!) ร้านนี้เขามีขนมประจำชาติสเปนนั่นก็คือ ชูโรส (Churros) หรืออาจจะเรียกกันให้เห็นภาพชัดเจนว่า “ปาท่องโก๋สเปน” ก็ได้

ซูการ์! เรียกตัวเองว่าเป็น “แฮนด์คราฟต์ ชูโรส” ซึ่งรับประกันว่าได้รสชาติสเปนแท้ๆ แน่นอน เพราะว่าเชฟมาจากแดนกระทิงดุ ไม่เพียงมีชูโรสแบบออริจินัลให้ได้ชิม ยังมีเมนูสร้างสรรค์ขึ้นใหม่มากมาย อย่างที่อาจจะไม่เคยรับประทานที่ไหนมาก่อน ด้วยการนำไอศกรีม ช็อกโกแลต ชาเขียว นูเทลลา ฯลฯ ทั้งยังมีนานาท็อปปิ้ง เช่น ผลไม้มาเพิ่มเติมให้กับชูโรสของเราได้ตามใจอย่างเช่น เมนูที่เรียกว่า เบอร์รีมูน ก็จะมีชูโรสมาพร้อมกับไอศกรีมโยเกิร์ต ราดบลูเบอร์รี่ซอส และ บลูเบอร์รี่สด เป็นต้น

หน้าตาของชูโรสร้านนี้ก็อลังการชวนตื่นตะลึงเรียกได้ว่า น่ารักจนไม่อยากกิน แต่ต้องกินนะ เพราะมันอร่อยจนต้องเลียนิ้วกินให้เกลี้ยงอย่าให้เหลือเลย

จากญี่ปุ่นมาสเปนตอนนี้ก็ลัดเลาะออกไปเกาหลีบ้าง “บงกูซ” (Bon Gousse) เป็นร้านบับเบอร์เกอร์! ครั้งแรกก็งงๆ ว่า มันคืออะไร เมื่อได้ลองก็จะพบว่าเป็นเบอร์เกอร์ข้าวสไตล์เกาหลีนั่นเอง

ในหมู่คนเกาหลีแล้ว บับเบอร์เกอร์เป็นอาหารจานด่วนสุดป๊อป เบอร์เกอร์แดนโสมนี้ก็มีไส้ต่างๆ ให้เลือกรับประทานกันตามใจชอบ ใครชอบข้าวมากหรือน้อยก็สั่งปริมาณได้อีก ที่ทางร้านภูมิใจเสนอคือ ทูน่ากิมจิ แฮม และชีส ใครชอบไก่ให้สั่ง ทัลคาลบี้ หรือสายเนื้อเลือกบลูโกกิ ส่วนหมูคือ เจยุก เลือกได้ว่าจะกินกับกิมจิ ชิลลี หรืออื่นๆ นอกจากเบอร์เกอร์แล้วยังมีสแน็กอย่างเช่น ไก่คาราเกะ ต็อกบกกี ฯลฯ ไว้เสิร์ฟอีก

เบอร์เกอร์ข้าวร้านนี้จะเสิร์ฟในถ้วย ข้าวกับเครื่องจะมาด้วยกัน เวลากินก็ให้คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วใช้ช้อนตักกินแล้วฟินแบบที่เห็นคนเกาหลีกินข้าวในซีรี่ส์เลย

ใครมา เซ็นเตอร์พอยท์ ออฟ สยามสแควร์ แล้วอยากได้อะไรดีๆ ติดไม้ติดมือไปฝากคนที่บ้านก็ควรแวะ “เนเชอรัล ริช” (Natural Rich) ร้านสำหรับคนรักสุขภาพ ซึ่งได้เลือกสรรอาหาร ขนม หรือเครื่องดื่ม จากผู้ผลิตที่ให้ความสำคัญกับวิธีการผลิต วัตถุดิบ ซึ่งดีและมีประโยชน์ เช่น เลือกแป้งโฮลวีตแทนแป้งขาว หรือใช้วัตถุดิบแบบออร์แกนิก ไม่ใส่วัตถุกันเสีย เป็นต้น

ชิมกันไปประมาณหนึ่งแล้ว แต่ยังไม่อิ่มกันใช่ไหม จึงต้องส่งท้ายแบบชุดใหญ่ไฟกะพริบที่ “ต้มตุ๋นชาบู” ร้านชาบูแบบไทยๆ ที่มีดีตรงน้ำซุป เขามีให้เลือก 3 แบบ คือ ซุปปรองดอง ซึ่งเป็นซุปใส ทำจากข้าวโพดและหัวหอม อีกหนึ่งเรียกว่า ซุปสุกี้อ่อนโยน เป็นซุปปลาผสมกับสาหร่าย และซุปขาวเนียน ทำจากนมผสมกับกระดูกหมู เลือกรับประทานกับหมู เนื้อ ปลาหมึก หรือแม้แต่กุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ก็มีให้เลือก จะรับประทานแบบบุฟเฟ่ต์ได้ไม่อั้น หรือจะสั่งแบบอะลาคาร์ตเน้นๆ เฉพาะเมนูที่ชอบก็ได้ ร้านนี้บรรยากาศเหมาะสำหรับการนัดเพื่อนฝูงกลุ่มใหญ่มาพบปะสังสรรค์และรับประทานกันให้เต็มอิ่ม

เอาเป็นว่า ครั้งหน้าเวลาหิว ไม่ว่าจะคาวหรือหวานก็แวะมา เซ็นเตอร์พอยท์ ออฟ สยามสแควร์ ที่นี่มีอาหารอร่อยครบรสชาติไทย ญี่ปุ่น เกาหลี สเปน ฯลฯ รอคอยให้มาชิม

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดกิน-เที่ยวในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์