ร้านอาหาร

แฟ็บแล็บ คาเฟ่ อร่อยสไตล์มัลติ-แบรนด์

  • 19 พฤษภาคม 2560 เวลา 15:00 น.
  • | เปิดอ่าน 607
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

แฟ็บแล็บ คาเฟ่ อร่อยสไตล์มัลติ-แบรนด์

โดย...คาเอรุ ภาพ วิศิษฐ์ แถมเงิน

เมื่อในวงการแฟชั่นมีร้านสไตล์ “มัลติ-แบรนด์” (Multi-Brand) ได้ ในแวดวงอาหาร อันเป็นเทรนด์ฮิตของหนุ่มสาวสมัยนี้ ทำไมจะทำแบบมัลติ-แบรนด์บ้างไม่ได้

สำหรับคนชอบความหลากหลาย ต้องไปนี่เลย แฟ็บแล็บ คาเฟ่ (Fablab Cafe) ร้านอาหารสไตล์มัลติ-แบรนด์อย่างที่ว่าต่อยอดมาจากร้านแฟชั่นสไตล์มัลติ-แบรนด์ชื่อเดียวกันที่มีอยู่หลายสาขาในกรุงเทพฯ ซึ่งรวบรวมหลากแบรนด์แฟชั่นดังจากไอจี หรืออินสตาแกรมมาไว้ให้ช็อปกันในที่เดียว เปิดเป็นแฟล็กชิปสโตร์คาเฟ่แห่งแรก ณ พาร์ค อเวนิว ใกล้เอกมัยซอย 14

คาเฟ่สุดเก๋ที่ต้องรีบไปเช็กอินด่วนที่สุดก่อนใคร ตกแต่งแบบเรียบหรูสไตล์มินิมอลลิสม์ มีมุมโถงสวยหลังบันไดขึ้นชั้น 2 ที่บ่งบอกความเป็น “แฟ็บแล็บ” อย่างสูง อยู่เบื้องหลังกำแพงต้นไม้ ประกอบด้วยโต๊ะลวดลายหินอ่อน เรียงรายไปตามเบาะติดผนังรูปตัวแอล มีสวนหินเพื่อตั้งโชว์เคสสินค้าแฟชั่นมัลติ-แบรนด์ ที่สามารถขึ้นบันไดไปเลือกช็อปกันได้ ปิดท้ายปังๆ ในมุมนี้ด้วยสีเขียวของต้นไม้ห้อยระย้าที่มาประดับประดาเติมเต็ม “มุมขาย” ของร้าน

ในส่วนโถงใหญ่ของร้านเองบริเวณหน้าเคาน์เตอร์ ก็เรียงรายไปด้วยโต๊ะลวดลายหินอ่อนเช่นกัน กับเก้าอี้แนวโมเดิร์นตัวกว้าง นั่งได้วางของได้ครบในตัวเดียว รับประทานอาหารไป สายตาก็สามารถสอดส่ายหาของกินจานถัดไปที่หน้าเคาน์เตอร์ได้อีก 

ยังมีมุมเก๋ริมหน้าต่างกระจก เป็นสตูลบาร์ นั่งกินดื่มไป ชมวิวการจราจร (ติดขัด) ในซอยเอกมัย หรือนั่งอวดโฉมตัวเองนั่งจิบเครื่องดื่มเก๋ๆ ให้คนที่ผ่านไปผ่านมาอิจฉาก็ยังได้

แต่งร้านสุดเก๋ไปแล้ว มาดูเมนูก็ไม่ธรรมดา ดีไซน์ออกมาให้เป็นรูปแบบนิตยสารแฟชั่น ออกราย 3 เดือน 4 เดือน แล้วแต่เมนูที่จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ นอกจากอาหารการกินที่นำมาจากเมนูอันโด่งดังในไอจี อย่าง คัพเค้กของ เอมี่ กลิ่นประทุม หรือไอศกรีมโฮมเมดพรีเมียม ยี่ห้อ กิลตี เพลเชอร์ (Guilty Pleasure) ขนมที่ทำจากมะม่วงของแบรนด์แมงโก้ ทริโอ (Mango Trio) ฯลฯ ที่โชว์โดดเด่นอยู่ในตู้เคาน์เตอร์ร้านแล้ว เมนูที่ทางแฟ็บแล็บ คาเฟ่ สร้างสรรค์เองก็มีไม่ใช่น้อย

เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นชนิดที่อิ่มอร่อยง่ายๆ ในจานเดียว แต่สอดแทรกกิมมิกลูกเล่นเก๋ๆ สุดสร้างสรรค์เอาไว้ เริ่มจากเมนูเครื่องดื่มก็มีอะไรให้เล่นแล้ว เรียกว่าเป็นเมนูคิวบ์ แอนด์ ทิวบ์ (Cubes & Tubes) มีให้เลือกว่าจะสั่งเป็นกาแฟ ชา หรือนมชมพู

วันนี้ขอเลือกเป็นเมนูกาแฟ เพราะได้กลิ่นเชิญชวนมาตั้งแต่เข้าร้าน เมนูนี้มาในรูปแบบของหลอดทดลอง เข้ากับชื่อ “แล็บ” (Lab) ของร้าน ประกอบด้วย กาแฟ 2 หลอด นมสด 2 หลอด น้ำเชื่อม 1 หลอด นมข้นหวาน 1 หลอด พร้อมบีกเกอร์ใส่น้ำแข็งรสกาแฟ เวลาจะรับประทานก็ใส่ส่วนผสมต่างๆ ลงในบีกเกอร์บรรจุน่้ำแข็ง ปรุงตามแบบที่เราชอบดื่มได้เลย

ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ปีกไก่ทอด สั่งมากินกรอบๆ ระหว่างรอเมนูถัดไปกันหิว เสิร์ฟมาในกระทะเหล็กแบบเก๋ๆ กรอบนอกนุ่มในกินเพลิน แป๊บเดียวหมดจาน ต่อด้วยอาหารจานง่ายๆ ที่ไม่ยักกะมีร้านอื่นค่อยทำเสิร์ฟกัน แม็ก แอนด์ ชีส (Mac & Cheese) หรือมะกะโรนีอบชีส สูตรของร้านนี้มีใส่ปลาหมึกสดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ มาด้วย นอกจากกรอบชีสที่บนด้านหน้า ยังได้รสสัมผัสที่หนึบๆ จากปลาหมึกอีกด้วย ซึ่งเป็นอีกจานที่แม้จะเริ่มอิ่มแล้วแต่ก็หยุดกินไม่ได้

ใครยังไม่ฟิน แนะให้ต่อด้วย สปาเกตตีคาร์โบนารา (Spaghetti Carbonara) อีกสักจาน คาร์โบนาราของแฟ็บแล็บ คาเฟ่ เป็นสูตรผัดแห้งๆ กินอร่อยไม่มันเลี่ยน แต่งหน้ามาด้วยเส้นเบคอนบางเฉียบทอดกรอบไว้เคี้ยวแกล้ม

จานคาวยังมีหลากหลายให้เลือกอีกมากมาย ทั้งสลัด แซนด์วิช เบอร์เกอร์ แต่ตอนนี้มาถึงนาทีของของหวาน ต้องห้ามพลาด แฟ็บรามิสุ (Fabramisu) ขนมอันแสนคุ้นเคยในร้านอาหารอิตาเลียน ทิรามิสุ ในรูปแบบสร้างสรรค์แบบแฟ็บแล็บ คาเฟ่ คือเสิร์ฟมาพร้อมหลอดฉีดยาที่บรรจุเหล้าเบลีย์ส และข้าวโพดเคลือบคาราเมล ตัวขนมอร่อยนวลเนียนอยู่แล้ว จะกินโดยใส่ส่วนผสมที่ให้มาด้วย หรือไม่ต้องก็ได้ แล้วแต่รสนิยมชมชอบ

อีกเมนูของหวานที่ไม่ได้ชิมถือว่ายังมาไม่ถึง คัพ เอฟ (CUP F) คุกกี้รสช็อกโกแลตอบ เท็กซ์เจอร์กรอบนอก เหนียวนุ่มหนึบใน หน้าตาคล้ายๆ จะเป็นช็อกโกแลตลาวาแต่ไม่ใช่ ท็อปด้วยไอศกรีมวานิลลาเข้มข้นจาก กิลตี เพลเชอร์ เสิร์ฟพร้อมวิปครีม แม้จะติดหวานไปนิด เพราะต้องอาศัยน้ำตาลทำให้รสสัมผัสมีความหนึบหนับ แต่ความถึงเครื่องช็อกโกแลตชั้นดีก็ทำให้เมนูนี้ชนะเลิศ

แฟ็บแล็บ คาเฟ่ ชั้น 1 แฟ็บแล็บ คอมเพล็กซ์ ติดถนนเอกมัย (สุขุมวิท 63) ระหว่างซอย 12-14 เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น. โทร. 09-4323-3555 รับประทานอาหารอิ่มแล้ว หรือระหว่างรอคอยจานเด็ด สามารถขึ้นไปเดินชมสินค้าแฟชั่นที่ชั้น 2 ได้ด้วย ราคาดี๊ย์ดีย์...

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!