ร้านอาหาร

ตะลอนชิมสุดแดนตะวันออก

  • 20 พฤษภาคม 2560 เวลา 11:07 น.
  • | เปิดอ่าน 4,219
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

ตะลอนชิมสุดแดนตะวันออก

โดย...ยินดี ฤตวิรุฬห์

 พาผู้อ่านเดินทาง กินเที่ยวตามฤดูกาล ช่วงเดือนนี้พลาดไม่ได้ ต้องท่องเที่ยวไปในดินแดนทิศตะวันออกของประเทศ ครานี้มุ่งตรง จ.จันทบุรี และเลยไปสุดดินแดนภาคตะวันออก ณ อ.คลองใหญ่ จ.ตราด 

 เหตุที่เลือกไปเส้นทางนี้ เพราะความสะดวกสบายในการเดินทาง มอเตอร์เวย์ยิงยาวๆ ออกไป จ.จันทบุรี เลย ใช้เวลาไม่นานเราก็ถึง อ.ขลุง ในยามมื้อกลางวันพอดี เมื่อผ่านมาถึงขลุง ร้านอาหารที่ไม่ควรพลาด คือ ฟาร์มปูนิ่ม   

 จุดเด่นของการเดินทางไปร้านฟาร์มปูนิ่ม คือ เราจะต้องไปรอเรือของทางร้าน ที่จะคอยไว้บริการลูกค้า เพราะร้านฟาร์มปูนิ่ม จะต้องนั่งเรือออกไปในแม่น้ำ ผ่านปากน้ำและป่าโกงกาง ซึ่งให้บรรยากาศที่สวยงาม สงบ สบายใจและใกล้ชิดธรรมชาติ ซึ่งเราใช้เวลานั่งเรือประมาณ 15 นาที ก็จะถึงร้าน

 ฟาร์มปูนิ่ม เปิดให้บริการมานานแล้ว จะแวะไปชิมมากี่ปี รสชาติยังคงเดิม อร่อย ใช้เวลาในการรอไม่นานเราก็มีอาหารมาวางบนโต๊ะ

 สำหรับเมนูมีมากมายแต่จะพลาดไม่ได้ คือ ปูนิ่ม นั่นเอง เพราะปูนิ่มคือวัตถุดิบขึ้นชื่อของร้านนี้ ครานี้เลือกจะสั่ง ปูนิ่มผัดฉ่า เพราะต้องการความเผ็ดร้อน หอมกระชายและใบกะเพรา เมนูนี้ถือว่าผ่าน อร่อย ไม่จืดชืด หากใครไม่ชอบเผ็ดก็มี ปูนิ่มทอดกระเทียมพริกไทย กรอบๆ ก็จะอร่อยไปอีกแบบนี้

 ส่วนเมนูที่ 2 ที่เลือกสั่งคือ ปลากะพงทอดน้ำปลา เราเลือกไซส์ขนาดน้ำหนัก 1 กิโลฯ กว่า นิดๆ ไม่ใหญ่มาก เนื้อปลาหวานๆ ร้านจะทอดกรอบๆ สามารถทานได้หมดทั้งตัว ราดด้วยน้ำจิ้มทะเลแซ่บๆ ฟินทีเดียว

 เมนูสุดท้ายที่เราเลือกที่ร้านนี้คือ ไข่เจียวกุ้ง เขาทอดได้ฟูๆ น่าทานมาก หวานเนื้อกุ้ง ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดหรือซอสพริกแล้วแต่ชอบ แต่ผู้เขียนชอบทานคู่น้ำจิ้มซีฟู้ด เพราะแซ่บถูกปากดี

 สนนราคาที่เราจ่ายไป ณ ร้านฟาร์มปูนิ่ม ในมื้อกลางวัน อยู่ที่ 795 บาท กับการทาน 4 คน ถือว่าไม่แพง แลกกับบรรยากาศที่ได้รับ

 ถัดไปเรามุ่งหน้าสู่ อ.คลองใหญ่ จ.ตราด ดินแดนสุดตะวันออกของประเทศที่ติดกับประเทศกัมพูชา ทางด้านเกาะกง เป้าหมายในการไปครั้งนี้คือ หมู่บ้านประมงที่บ้านคลองจาก เพื่อเสาะหากะปิชั้นเยี่ยมที่นี่ บอกเลยว่า อร่อย รสชาติแท้ๆ เนื้อแห้ง สีสวย เมื่อมาถึงเราก็จะต้องหาเมนูกะปิซินะ ดังนั้น มื้อค่ำที่คลองใหญ่เราเลือกที่จะนั่งทานอาหารที่ภูทะเลรีสอร์ท ซึ่งมีทั้งที่พักและร้านอาหารไว้บริการลูกค้า หรือมาทานและไปพักคืนที่อื่น

 เมนูที่เลือกก็คือ น้ำพริกกะปิ ผักลวก พร้อมด้วยไข่เจียวชะอม บอกเลยว่าอร่อย น้ำพริกกะปิล้วนๆ รสชาติเข้มข้นหนักแน่น หอมกะปิ แนมด้วยผักลวกจานใหญ่ และยังมีเมนูต้มยำทะเล และผัดฉ่ารวมมิตร ไข่เจียวปู ทุกๆ เมนูบอกได้คำเดียว อร่อยมาก

อย่าลืมในช่วงฤดูผลไม้มาเยือน โดยเฉพาะ ทุเรียน มังคุด เมื่อขับรถไปทางภาคตะวันออก แนะนำให้แวะไปเยือนและชิมของอร่อย 

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!