เที่ยวทั่วไทย

พาลูกเที่ยวรับซัมเมอร์ กับแม่พลอย ชิดจันทร์

  • 15 เมษายน 2560 เวลา 11:16 น.
  • | เปิดอ่าน 8,302
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

พาลูกเที่ยวรับซัมเมอร์ กับแม่พลอย ชิดจันทร์

โดย...ฤดูกาล

 ได้ชื่อว่าเป็นคุณแม่ลูกดกไปแล้วสำหรับนักแสดงสาว พลอย-ชิดจันทร์ รุจิพรรณ ที่ตอนนี้มีงานหลักต้องเลี้ยงลูกๆ วัยซนทั้ง 4 คน ได้แก่ ชิโน่ ชิลลี่ ชิต้าร์ และชิลีน ซึ่งแม้ว่างานจะยุ่งแค่ไหน พลอยก็ยังทำให้ทุกสัปดาห์มีวันครอบครัวร่วมกันเสมอ

 เธอจึงได้แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็น ชายหาด ภูเขา และนานาสัตว์ ที่ลูกๆ ชื่นชอบ

เชียงใหม่

 “เพราะบ้านเราอยู่ที่เชียงใหม่ สวนสัตว์จึงเป็นที่ที่เราไปกันบ่อยที่สุด เด็กๆ จะชอบให้อาหารสัตว์ ชอบดูสัตว์ ที่สวนสัตว์เชียงใหม่เราจะใช้เวลาเกือบทั้งวัน เพราะที่นี่มีกิจกรรมต่างๆ มากมาย" แม่พลอย กล่าวถึงสวนสัตว์เชียงใหม่

 ไม่ว่าจะเป็นการดูหมีแพนด้า สวนนกนครพิงค์ ที่ได้เดินชมธรรมชาติและฟังเสียงนกชนิดต่างๆ กว่า 800 ตัว ในพื้นที่ 6 ไร่ ศูนย์จัดแสดงนกเพนกวินฮัมโบลต์ให้เด็กๆ ได้สัมผัส เกาะชะนี สถานที่เพื่อการใช้ชีวิตอย่างอิสระของชะนี เด็กๆ จะได้เข้าใจถึงวิธีการดำรงชีวิตของสัตว์ป่าสร้างความคุ้นเคยระหว่างคนกับสัตว์ได้อย่างกลมกลืน

 อาคารเลี้ยงแมวนํ้า สถานที่จัดแสดงแมวนํ้า (Cape Fur Seal) จำนวน 5 ตัว ที่เดินทางมาจากประเทศแอฟริกาใต้ และอุโมงค์ปลาในอุทยานสัตว์น้ำ จัดแสดงสัตว์น้ำจืดกว่า 60 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นปลาบึกยักษ์ลุ่มแม่น้ำโขง และปลาบึกลาย

 “เด็กๆ จะชอบสัตว์มาก บางครั้งเราก็จะไปที่เชียงใหม่ ไนท์ ซาฟารี มีให้เลือกทั้งเดินชมสัตว์ และนั่งรถรอบสวนสัตว์ อย่างเดินชมสัตว์จะมีจุดจากัวร์เทรล มีทะเลสาบไว้ให้เดินเล่น ระหว่างทางจะพบกับสัตว์ป่าถึง 50 ชนิด เช่น เสือขาว เสือจากัวร์ หนูยักษ์คาปิบาลา เสือลายเมฆ สมเสร็จบราซิล"

 นอกจากนี้ ยังมีโซนสัตว์เลื้อยคลาน ที่ต้องนั่งรถชมประมาณ 2 กม. ซึ่งเป็นจุดแสดงสัตว์ป่าประเภทนักล่า อาทิ เสือโคร่งขาว เสือโคร่งอินโดจีน เสือโคร่งเบงกอล เป็นต้น และสะวันนา ซาฟารี สัตว์ป่าประเภทสัตว์กีบและสัตว์กินพืชที่มีถิ่นอาศัยในแถบทุ่งหญ้าสะวันนา เช่น เลียงผา กวางผา กระทิง แรดขาว ไฮยีน่า เสือชีต้า เป็นต้น

เชียงราย

 แม่พลอยยังชอบยกโขยงพาลูกๆ ไปแคมปิ้งทางภาคเหนืออย่าง สิงห์ปาร์ค จ.เชียงราย เธอกล่าวว่า เกิดขึ้นจากที่เด็กๆ อ่านหนังสือแล้วอยากไปแคมปิ้ง และสิงห์ปาร์ค เชียงราย ก็ใกล้กับบ้านของเธอด้วย เพราะที่นี่มีบริการแคมปิ้งเหมาะสำหรับครอบครัว มีเต็นท์ให้บริการ อยู่ภายในไร่บุญรอดซึ่งปลอดภัย และที่สำคัญมีพื้นที่กว้างมากให้เด็กๆ ได้วิ่งเล่นและปั่นจักรยาน

 "ชิโน่กับชิต้าร์ได้ฝึกปั่นจักรยาน และปั่นจักรยานเป็นที่สิงห์ปาร์ค ด้วยที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร เด็กๆ ก็จะได้ดูต้นไม้ เห็นวิธีการปลูกพืชเกษตรกรรมทั้งหลาย มีไร่ชากว้างมากๆ มีไร่สวนผลไม้ต่างๆ เช่น สตรอเบอร์รี่ มัลเบอร์รี่ ฟักทองยักษ์ สวนผักผลไม้เมืองหนาว อย่างมัลเบอร์รี่ก็สามารถเข้าไปเก็บมากินได้ด้วย และมีฟาร์มปศุสัตว์เลี้ยงสัตว์ของจริงให้ได้ดู และก็ยังมีส่วนที่เป็นสวนสัตว์เป็นทุ่งหญ้าและวิถีชีวิตสัตว์ มียีราฟ และม้าลายคอยต้อนรับ ส่วนเด็กๆ ก็สามารถให้อาหารสัตว์ได้ด้วย” แม่พลอยกล่าวเพิ่มเติม

ชะอำ

 แม่พลอยบอกด้วยว่า การท่องเที่ยวนั้น เป็นช่วงเวลาที่ครอบครัวสามารถใช้ร่วมกันได้อย่างมีคุณภาพที่สุด เป็นโอกาสที่คุณพ่อคุณแม่จะได้สอนลูกๆ ไปพร้อมกับเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ทุกครั้งที่เด็กออกนอกบ้าน พวกเขาจะรู้สึก "ว้าว" ที่สำคัญยังช่วยให้เด็กๆ มีพัฒนาการตามวัย และสามารถมีปฏิสัมพันธ์กับคนรอบตัวได้ด้วย ยกตัวอย่างการไปรู้จักสัตว์นานาชนิดที่ คาเมล รีพับบลิค เมืองชะอำ

 “ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เราบังเอิญแวะไปเที่ยวกันระหว่างทาง มีกิจกรรมให้เล่นสนุกทั้งพ่อแม่และเด็กๆ เป็นทั้งสวนสัตว์และสวนสนุก มีสัตว์มากมายให้พบเจอ เช่น อูฐ อัลปาก้า เป็ด แพะ และนกต่างๆ มีกิจกรรมให้ได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ เช่น ลองขี่อูฐ ให้อาหารสัตว์ แล้วก็ยังมีเครื่องเล่นในโซนเครื่องเล่นนำเข้ามาจากต่างประเทศ ที่พ่อแม่เองก็ไม่เคยเล่นมาก่อน ซึ่งก็ตื่นเต้นสำหรับพ่อแม่ด้วย” เธอกล่าวทิ้งท้าย

 สำหรับพ่อแม่ที่มองหาสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว สามารถมาหาไอเดียได้ใน มหกรรมพาลูกเที่ยวดะ ครั้งที่ 1 ตอน พาลูกตะลุยเที่ยวเก็บเกี่ยวประสบการณ์ จัดโดยเพจพาลูกเที่ยวดะ เครือข่ายออนไลน์สำหรับพ่อแม่ที่รักการพาลูกเที่ยวและเรียนรู้ ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กรุงเทพมหานคร และบริษัท บัตรกรุงไทย

 งานท่องเที่ยวงานเพื่อครอบครัวที่รวบรวมข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวคุณภาพที่เหมาะสมสำหรับทุกคนในครอบครัว จัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-18 มิ.ย. 2560 ณ สยามพารากอน เว็บไซต์ www.familytripexpo.com

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดกิน-เที่ยวในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์