เที่ยวทั่วไทย

ส่องเหล่าบล็อกเกอร์ สายท่องเที่ยว กับควันหลงทริปสงกรานต์

  • 22 เมษายน 2560 เวลา 10:59 น.
  • | เปิดอ่าน 9,810
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

ส่องเหล่าบล็อกเกอร์ สายท่องเที่ยว กับควันหลงทริปสงกรานต์

โดย...รอนแรม

 สงกรานต์ที่ผ่านมา เหล่าบล็อกเกอร์สายท่องเที่ยวยังคงอวดภาพให้สาวกได้อิจฉา รู้แบบนี้คงต้องขอส่องควันหลงวันขึ้นปีใหม่ไทยให้ตาร้อนไหม้กันไปข้างหนึ่ง

บางอ้อพ่อลูกอ่อน

 พื้นที่ระบายความรู้สึกนึกคิดของพ่อหนุ่ม-คงกระพัน แสงสุริยะ กับเพจ “บางอ้อพ่อลูกอ่อน” ที่ล่าสุดได้โพสต์ภาพลูกชาย น้องภัทร ในทริปเที่ยวทะเลพร้อมหน้าพร้อมตาพ่อแม่ลูก โดยได้บันทึกข้อความสั้นๆ ทว่าลึกซึ้งว่า "ความรักคือการเดินทาง"

 “...เดินทางมาถึงจุดที่กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต... You are my another half... เดินทางมาถึงจุดที่มีไม่ได้มีแค่เรา... แต่มีดวงใจน้อยๆ มานอนข้างๆ... You are my sunshine... เดินทางมาแสนนาน... ถึงจุดที่ปล่อยวางและเข้าใจ... ชีวิตคู่ก็แบบนี้... ไม่มีใครสุขทุกวัน... ไม่มีใครทุกข์ตลอดไป... ทุกข์สุขก็พร้อมจะเข้าใจ... กลับมาแล้ว... เหมือนเดิมมาเติมรักใหม่... เพราะความรักเดินทางเป็นวงกลม... เป็นการเดินทางที่ไม่มีจุดจบ... ปลายทางของมันคือการเริ่มต้นใหม่เสมอ... เพราะลูกทำให้เรามีจุดหมายปลายทาง... และคล้องสองใจไว้ไม่ให้แยกจากกัน... ขอบคุณกามเทพตัวน้อย”

 เรียกได้ว่าทั้งอบอุ่นและกินใจ หากใครที่อยากได้แรงบันดาลใจและความรู้สึกดีๆ แนะนำให้ติดตามเพจบางอ้อพ่อลูกอ่อนของชายผู้แสนอบอุ่นคนนี้

ลุงเด้ง ป้าไก่ กิน เที่ยว ทั่วโลก

 ตาร้อนผ่าวๆ กับครอบครัวลุงเด้งป้าไก่ที่ยกครอบครัวหนีร้อนไปพึ่งเย็นถึงสหรัฐ ขณะที่ชาวไทยกำลังสาดน้ำกันโครมๆ ลุงเด้งป้าไก่ก็กำลังเที่ยวชิลอยู่ในซีแอตเทิล และขณะที่คนกรุงกำลังแห่ไปชมต้นชมพูพันธุ์ทิพย์ ทั้งคู่ก็กำลังชมดอกซากุระบนเนินเขาควีนแอนเนฮิลล์ท่ามกลางอุณหภูมิ 10 องศาเซลเซียส รวมถึงซากุระสีขาวที่เมืองพอร์ตแลนด์และเทศกาลทิวลิป (Wooden Shoe Tulip Fest) ที่เมืองวูดเบิร์น

 “ช่วงนี้เป็นฤดูใบไม้ผลิดอกไม้แข่งกันบานเต็มเมือง แต่อากาศก็ยังหนาวอยู่ประมาณ 8-12 องศา เป็นอีกเมืองหนึ่งที่น่ามาเที่ยวมากๆ ลุงเด้งป้าไก่มาเที่ยวที่นี่เน้นชิลๆ สูดอากาศบริสุทธิ์เข้าปอดกันเต็มที่เลย” ลุงเด้งป้าไก่อธิบายจนเห็นภาพแบบนี้ สงสัยต้องซื้อตั๋วเครื่องบินไปตามรอย

Twin Traveller : Travel and Lifestyle

 พี่น้องฝาแฝดแห่งทวิน ทราเวลเลอร์ ใหม่-ธนทัต พงษ์พิบูล และนัท-ณัฐพงษ์ พงษ์พิบูล ถือโอกาสใช้วันหยุดยาวไปเที่ยวไกลที่จอร์เจีย ประเทศที่น้อยคนนักจะรู้จัก แต่ทั้งคู่กลับการันตีว่า มันมีของดีซ่อนอยู่

 “...บอกตรงๆ เลยว่าไม่รู้จักเลย รู้แต่จอร์เจียซึ่งอยู่ในสหรัฐ แต่ไม่ใช่ พอมาค้นข้อมูล มีข้อมูลเพียงน้อยนิด รู้เพียงแค่ว่าเคยเป็นขั่วอำนาจเก่าของรัสเซีย มีชายแดนติดกับตุรกี อาร์เมเนีย และรัสเซีย ธรรมชาติยังสดใหม่ หุบเขาสวยงาม นักท่องเที่ยวยังไปเที่ยวน้อยอยู่ มันน่าท้าทายดี และรูปในเน็ตมีให้ดูน้อยมาก เลยตกลงไปทริปนี้ เพราะอยากไปเห็นกับตาว่า จอร์เจียที่ว่าจะหน้าเป็นอย่างไร” เพจทวินทราเวลเลอร์โพสต์การเดินทางที่ตุรกีนาน 6 วัน

 นอกจากนี้ ในทริปเดียวกันคู่ฝาแฝดยังเที่ยวที่ตุรกีอีก 15 วัน ซึ่งนับเป็นสงกรานต์ที่บ้าบิ่น แต่ทั้งคู่ก็ยังสามารถถ่ายทอดความสวยงามของสถาปัตยกรรมให้เห็นผ่านมุมมองและเลนส์

เที่ยวแบบกรู

 แม่มุก-ภัทรารวีย์ เกตุธีรโรจน์ ออกเดินทางสู่ทริปตามฝันเพื่อไปสัมผัสหิมาลัยสักครั้งในชีวิต เธอจึงหนีลูกสาวและสามีไปเที่ยวเนปาลนาน 10 วัน โดยมีจุดหมายอยู่บนเส้นทางลังตัง (Langtang)

 และแล้วเมื่อวันที่ 14 เม.ย.ที่ผ่านมา แม่มุกได้โพสต์ข้อความชวนดีใจว่า “พ่อลูก แม่ทำสำเร็จแล้วนะ เดินมา Langtang Vallay ความสูง 3,430 เมตร บอกเลยว่าใจสู้แต่ร่างกายก็ร่อแร่ ปวดขามาก วันนี้เดินต่ออีกไกลเป็นกำลังใจให้ด้วยนะทุกคน”

 สงกรานต์ของเธอนับเป็นวันอันแสนประทับใจ และนับเป็นความสำเร็จอีกขั้นของผู้หญิงตัวเล็กที่เป็นทั้งแม่ ภรรยา และนักเดินทาง

ไปไหนไปด้วยกัน 

 ปิดท้ายสงกรานต์ด้วยคำแนะนำของคู่รักนักเดินทางแห่งเพจไปไหนไปด้วยกัน กับ 10 ข้อที่น่าจะปฏิบัติในช่วงเดินทางท่องเที่ยว โดยเฉพาะการไปต่างบ้านต่างเมือง

 1.ศึกษาข้อมูล กฎหมาย วัฒนธรรมของประเทศที่จะไป

 2.ทิ้งกำหนดการเดินทางให้คนที่บ้านหรือเพื่อนรู้ว่าจะไปที่ไหนวันไหน

 3.นำสำเนาพาสปอร์ตติดตัวไว้ทุกครั้ง

 4.ติดตามข่าวสารและพยากรณ์อากาศของประเทศที่จะไป

 5.จดเก็บเบอร์สถานทูตและเบอร์โทรฉุกเฉินของประเทศนั้นๆ

 6.เก็บเงินแยกไว้หลายๆ ที่ หากหายไปก็จะได้ไม่หายทั้งหมด

 7.ศึกษาระบบโรมมิ่งโทรศัพท์มือถือในเครือข่ายที่คุณใช้อยู่ จะได้ไม่มานั่งปวดหัวเรื่องค่าใช้จ่ายหลังจากกลับมา

 8.ศึกษาประโยคภาษาง่ายๆ ของท้องถิ่นไว้บ้าง เช่น การทักทาย การขอบคุณ เราจะดูเป็นนักท่องเที่ยวที่น่ารักขึ้น

 9.อย่ารับฝากของจากคนแปลกหน้า เพราะอาจเกิดปัญหาว่าสิ่งนั้นเป็นของผิดกฎหมายในภายหลัง

 10.ควรซื้อประกันภัยการเดินทางทุกครั้งก่อนออกเดินทาง

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดกิน-เที่ยวในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์