เที่ยวทั่วไทย

ความทรงจำดีๆ เกิดขึ้นที่นี่ ‘เมซง เดอ สุโขทัย’

  • 20 พฤษภาคม 2560 เวลา 11:03 น.
  • | เปิดอ่าน 5,667
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

ความทรงจำดีๆ เกิดขึ้นที่นี่ ‘เมซง เดอ สุโขทัย’

โดย...

 เพราะความฝันอยากมีบ้านริมน้ำ ทำให้เธอหวนกลับบ้านสร้าง โรงแรมเมซง เดอ สุโขทัย และบ้านสีส้มหลังไม่ใหญ่ที่แสนอบอุ่น

 ต๋อง-กองแก้ว บัวเพ็ง เจ้าของโรงแรม กล่าวว่า เธอเกิดในหมู่บ้านริมคลองฝากระดานแห่งนี้ แต่อยู่ได้แค่ 5 ปีก็ต้องย้ายไปอยู่เมืองหลวง จนกระทั่งถึงจุดหนึ่งที่ชีวิตประสบปัญหาทำให้เธอต้องเดินทางกลับบ้านและสร้างบ้านริมน้ำเป็นของตัวเอง

 บ้านสีส้มที่เธออาศัยอยู่สร้างเสร็จเมื่อปี 2549 จากนั้นอีก 2 ปีต่อมาได้สร้างโรงแรมขนาด 4 ห้อง ขนาดห้องละ 16 ตร.ม.ในพื้นที่เดียวกัน ภายใต้คอนเซ็ปต์เมซงโดต์ส (Maison d’hotes) เป็นภาษาฝรั่งเศส แปลว่า โรงแรมที่เจ้าของตกแต่งเองและบริการเองทั้งหมด เพื่อให้แขกรู้สึกว่ามาพักผ่อนเหมือนได้อยู่บ้าน

“ไม่ต้องบอกแขกว่าเที่ยงตรงคุณต้องเช็กเอาต์ แขกมีไฟลต์ห้าโมงเย็นก็สามารถเปิดแอร์อยู่ในห้องได้จนถึงเวลาที่ต้องเดินทาง หรือการขับรถพาแขกไปสนามบิน หรือขับไปพาเที่ยว นั่นคือหลักในการทำงานของเรา ขอให้เรามีความสุขและให้แขกจากกันไปด้วยความรู้สึกดีๆ ให้เขารู้สึกว่าไม่ได้มาพักโรงแรมแต่มาพักที่บ้านเพื่อน แค่นั้นเราก็ดีใจ”

 นอกจากห้องพักที่เหมือนกันทั้ง 4 ห้องแล้ว โรงแรมยังมีระเบียงริมน้ำสำหรับรับประทานอาหารและนั่งชิล รวมถึงซาลงบูติก (Salon boutique) สถานที่ที่ให้แขกนั่งรับประทานอาหาร ดื่มไวน์ ดูทีวี อ่านหนังสือ เหมือนเป็นพื้นที่ส่วนกลางให้แขกมาพบปะแลกเปลี่ยนกันรวมถึงพูดคุยสบายๆ กับเจ้าของบ้าน

 ส่วนอาหารเช้าที่นี่ยังมีทีเด็ดด้วยขนมปังฝรั่งเศสแบบโฮมเมด และแยมผลไม้ที่เจ้าของบ้านทำเอง และราคาห้องพักยังรวมอาหารไทยสำหรับมื้อเย็น ซึ่งรสชาติจัดจ้านเพื่อเปิดประสบการณ์ให้ชาวต่างชาติได้ลิ้มรสความเป็นไทย

 สรุปได้ว่า ความรู้สึกขณะพักคือ ความสบาย ซึ่งจะแปรเปลี่ยนเป็นความสุขและความทรงจำที่ดีหลังกลับไป และกลายเป็นความรู้สึกอยากกลับมาใหม่เมื่อคิดถึงสุโขทัยอีกครั้ง เชื่อว่าทุกคนที่มาสัมผัสจะรู้สึกแบบเดียวกันนี้


Price: ห้องพักราคา 2,500 บ. รวมอาหารเช้าและอาหารเย็น (ราคานี้ตลอดปี)

Place: บ้านคลองแห้ง ต. เมืองบางขลัง อ. สวรรคโลก จ. สุโขทัย โทร. 085-117-9506 เว็บไซต์ www.maisondesukhothai.com

Promotion: -

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!