รายงานพิเศษ

บูมเมอแรง"ธัมมชโย" ทำฟ้าผ่า "แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์"

  • 18 พฤษภาคม 2560 เวลา 17:45 น.
  • | เปิดอ่าน 51,804
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

บูมเมอแรง"ธัมมชโย" ทำฟ้าผ่า "แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์"

ทีมข่าวในประเทศโพสต์ทูเดย์

เมื่อฟ้าผ่าลงกลางอาณาจักร บริษัท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) หรือ LH  ที่คนไทยจำนวนไม่น้อยไว้วางใจและยอมรับเรื่องคุณภาพต่อแบรนด์นี้  เมื่อหัวขบวน อย่าง เจ้าสัวอนันต์  อัศวโภคิน หรือ “เฮียตึ๋ง” ประธาน และกรรมการผู้จัดการบริษัทแอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) ถูกกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ออกหมายเรียกในข้อหาสมคบกันและร่วมกันฟอกเงิน กรณีพัวพันคดีซื้อที่ 46 ไร่ ติดวัดพระธรรมกาย

เรื่องราวส่วนตัวของนายอนันต์ คงทราบดีว่าเป็นนักธุรกิจและร่ำรวยระดับชั้นนำของประเทศไทย ข้อมูลจากนิตยสาร ด้านเศรษฐกิจชื่อดังอย่าง “ฟอร์บส์” แห่งสหรัฐอเมริกา เคยเปิดเผยรายชื่อ 50 อันดับมหาเศรษฐีร่ำรวยที่สุดของประเทศไทยประจำปี 2559  ซึ่งพบว่านายอนันต์ มีทรัพย์สินรวม 925 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 33,300 ล้านบาท และเคยได้รับรางวัล Best CEO Of The Year"

ในปัจจุบันพบว่าบริษัท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ฯ ยังทำธุรกิจชั้นนำหลายอย่าง เช่น  Home Pro , Shopping Mall ,Terminal 21 และธนาคารแลนด์แอนด์เฮ้าส์  นั่นถือว่าเป็นธุรกิจที่ประสบความสำเร็จสร้างเม็ดเงินเข้ากระเป๋าตระกูล “อัศวโภคิน” ปีละจำนวนหลายร้อยล้านบาท

ทว่าใครหลายคนทราบดีว่า เจ้าสัวอนันต์ ศรัทธาในพลังบุญของวัดพระธรรมกายอย่างมาก ปรากฏตัวในงานสำคัญของวัดหลายต่อหลายครั้ง มีชื่อเสียงเลื่องลือกันในวงศ์ผู้ทำบุญว่า บริจาคเงินแต่ละครั้งให้กับวัดพระธรรมกาย หลายสิบล้านบาท ทั้งยังเป็นศิษย์เอกที่พระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดฯให้การเมตตาเอ็นดูนัก กิจกรรมสำคัญหรืองานก่อสร้างต่างๆในวัดถูกเนรมิตได้ก็มาจากฝีมือของเจ้าสัวอนันต์

ครั้งงานบุญวันคล้ายวันเกิด 130 ปี พระมงคลเทพมุณี (สด จันทสโร) เจ้าสัวได้รับเกียรติขึ้นกล่าวกับศิษยานุศิษย์ ถ่ายทอดสดผ่านสถานีโทรทัศน์ช่องDMC  โดยมีใจความสำคัญว่า
 
“ปีนี้วัดเราได้รับเงินบริจาคน้อยที่สุดในรอบ 5 ปี งานก่อสร้างต่างๆ ที่ตนดูแลอยู่เลยต้องหยุดไปหลายงาน เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ก็เจอปัญหาแต่ไม่ได้แย่ แต่ก็ไม่ได้ดีมาก ได้มีโอกาสมากราบหลวงพ่อ แล้วบอกท่านว่าตนไม่ได้ขยายกิจการเลย  คุณอนันต์ มีบุญอยู่แล้วทำไปเหอะ มันไม่เกี่ยวกับเศรษฐกิจ ตนว่าพวกเราที่นี้มีบุญทุกคน เสียอย่างเดียวใจเราไม่เกลี้ยงพอ เป็นห่วงวิตกกังวล”
 


นอกจากนี้เนื้อคำพูดตอนชั่วหนึ่ง เจ้าสัวอนันต์ ระบุว่า ได้บริจาคเงินก้อนสุดท้ายที่มีอยู่ ไม่แน่ใจว่าจะส่งลูกต่อดีมั้ย เพราะว่าลูกเรียนอยู่เมืองนอก หรือจะเอาเงินก้อนนี้ไปจ่ายดอกเบี้ยแบงก์ แต่นึกขึ้นมาได้ว่าวัดจะสร้างเสาค้ำฟ้า ตนก็เอาเงินก้อนสุดท้ายในบัญชีบริจาคไปทั้งหมดเลย เดี๋ยวต้องหาทางออกให้ลูกเอง วันที่บริจาคขนลุกน้ำตาไหล รู้สึกไม่มีอะไรต้องห่วงแล้ว จำได้จนตายเลย ปลื้มมาก
 
“อยากจะให้หลวงพ่อท่านปลื้มมั้ยครับ งั้นวันนี้พวกเราปิดบัญชีกันมั้ยครับ ผมเพิ่งทำไปเมื่อกี๊ เดี๋ยวนี้ไม่ได้ทำบุญปีละเป็นร้อยแล้วนะ ทำมากกว่านั้นเยอะ เพราะว่ายอมเลิกหมดทุกอย่าง ลูกก็ไม่เอาแล้ว งั้นพวกเราก็อยากเห็นหน้าหลวงพ่อท่านยิ้มและปลื้มมั้ยครับ มาปิดบัญชีกันมั้ยครับ ปิดนะครับ ไม่เม้มนะครับ” เจ้าสัวอนันต์ กล่าวในงาน

ลิงค์เจ้าสัวอนันต์ฉบับเต็ม/เครดิตMr.InWKicKAss 

 

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดวิเคราะห์ในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์
switch