เศรษฐกิจภาครัฐ

พช.ชู OTOP ขึ้นเครื่องบินเพิ่มยอดขาย

  • 20 เมษายน 2560 เวลา 16:01 น.
  • | เปิดอ่าน 2,776
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

พช.ชู OTOP ขึ้นเครื่องบินเพิ่มยอดขาย

พช. ผนึกกำลังเอกชน ชู OTOP ขึ้นเครื่องบิน สร้างชื่อเสียงเพิ่มยอดขาย

เมื่อวันที่20เม.ย.60 นายอภิชาติ โตดิลกเวชช์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย เป็นประธานเปิดงาน “การจัดจำหน่ายสินค้า OTOP ขึ้นเครื่องบิน” (OTOP ไทยจากท้องถิ่น บินสู่ท้องฟ้า) ณ ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์โดยกรมการพัฒนาชุมชน ได้ร่วมมือกับบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) , กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ , การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย,บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด , บริษัท คิงเพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัดและบริษัท มอลล์ (ไทยแลนด์) จำกัด แบ่ง รูปแบบการจำหน่ายผลิตภัณฑ์เป็น 5 รูปแบบ คือ

1. ผลิตภัณฑ์ OTOP ประเภทอาหารที่พร้อมเสิร์ฟบนเครื่องบิน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) 2. ผลิตภัณฑ์ OTOP ที่นำไปจำหน่ายบนเครื่องบินของการบินไทย โดย บริษัท คิงเพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด 3.ผลิตภัณฑ์ OTOP ที่นำไปจำหน่ายบนเครื่องบินของการบินไทย โดย แอร์โฮสเตส บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) (เริ่มดำเนินการ ระยะที่ 3) 4. ผลิตภัณฑ์ OTOP ที่จำหน่ายผ่านแคตตาล็อกที่จัดวางไว้หน้าที่นั่งผู้โดยสารทุกที่นั่ง และจำหน่ายผ่านเว็บไซต์ www.Thailandmall.com และ 5. ผลิตภัณฑ์ OTOP ที่จัดจำหน่ายผ่านผู้ประกอบการ

“โครงการ OTOP ขึ้นเครื่องบิน เราได้ดำเนินงานดำเนินงานไปแล้ว 3 ระยะ คือ ระยะที่ 1 เริ่มมาตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2559 จำนวน 128 ผลิตภัณฑ์ มีผู้ประกอบการ 21 ราย ส่วนระยะที่ 2 เริ่มเมื่อเดือนธันวาคม 2559 จำนวน 121 ราย มีผู้ประกอบการ 23 ราย และล่าสุดระยะที่ 3 เริ่มมาตั้งแต่ต้นเดือนเมษายน 2560 นี้ จำนวน 126 ผลิตภัณฑ์ มีผู้ประกอบการ 26 ราย รวมถึงขณะนี้มีทั้งหมด 375 ผลิตภัณฑ์ ผู้ประกอบการทั้งหมด 70 ราย และมียอดจำหน่ายถึงเดือนมีนาคม 2560 เป็นเงินประมาณ 19.5 ล้านบาทแล้ว” อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชนกล่าว

ทั้งนี้ “การจัดจำหน่ายสินค้า OTOP ขึ้นเครื่องบิน” (OTOP ไทยจากท้องถิ่น บินสู่ท้องฟ้า) ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-23 เมษายน 2560 โดยมีทั้งบูธ OTOP ขึ้นเครื่องบิน บูธผลงานจากศิลปิน OTOP และบูธผลิตภัณฑ์ OTOP ระดับ 3-5 ดาว รวมแล้ว 67 บูธ ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานไม่น้อยกว่า 2 แสนคน และมียอดการจำหน่ายสินค้าในงานนี้ไม่น้อยกว่า 20 ล้านบาท

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดธุรกิจ-ตลาดในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์