ธุรกิจเอสเอ็มอี

'Mazmoizelle' กระเป๋าไทยผ้าไม้ก๊อก

  • 21 มีนาคม 2560 เวลา 11:51 น.
  • | เปิดอ่าน 15,516
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

'Mazmoizelle' กระเป๋าไทยผ้าไม้ก๊อก

โดย...วราภรณ์ เทียนเงิน

“มาสมัวแซลล์” แบรนด์กระเป๋าไทย จากผ้าไม้ก๊อกสุดครีเอทีฟ เป็นรายแรกในประเทศไทย ที่มีเอกลักษณ์ออกแบบโดดเด่น และขยายตลาดสู่กลุ่มลูกค้าได้อย่างดี

“สุภาวดี แก้วคำ” ผู้ก่อตั้งและดีไซเนอร์แบรนด์ กระเป๋า มาสมัวแซลล์ บริษัท มหานคร บีเคเค เปิดเผยว่า แบรนด์กระเป๋า มาสมัวแซลล์ (Mazmoizelle) อยู่ในตลาดประเทศไทยมาประมาณ 6 ปีแล้ว เป็นกระเป๋าผ้าทำมาจากผ้าไม้ก๊อกที่มีเอกลักษณ์และไม่เหมือนใคร และได้ทำเป็นรายแรกของประเทศ

การดีไซน์ของกระเป๋ามาสมัวแซลล์ จะใช้การออกแบบจากสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวและอยู่ในชีวิตประจำวัน มาร่วมออกแบบ ทั้งถุงและซองจดหมาย รวมถึงมีรูปแบบที่คลาสสิก ส่งผลให้แบรนด์ได้รับความสนใจและตอบรับที่ดีจากกลุ่มลูกค้าอย่างมาก โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ ที่ชื่นชอบสินค้าที่มีความเป็นดีไซน์ไม่ซ้ำใคร

ขณะเดียวกันได้ร่วมงานออกแสดงสินค้าในประเทศ และเข้าร่วมโครงการดีไซเนอร์ของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ รวมถึงได้ไปออกงานแสดงสินค้าในต่างประเทศด้วยตนเอง เพื่อสร้างแบรนด์ ทำให้ “มาสมัวแซลล์” เป็นที่รู้จักในต่างประเทศ และมีการส่งออกไปต่างประเทศ ส่วนตลาดในประเทศมีทั้งผ่านร้านค้าในตลาดนัดจตุจัตร การมีช็อปในศูนย์การค้าทั้งสยามดิสคัฟเวอรี่ สยามเซ็นเตอร์ และผ่าน บีเทรนด์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน

การสร้างแบรนด์ในช่วงที่ผ่านมา ได้มุ่งที่จะสร้างสรรค์สินค้าใหม่ และการออกแบบรูปแบบใหม่ต่อเนื่อง โดยไม่หยุดนิ่งในการดีไซน์ พัฒนารูปแบบของสินค้าและกระเป๋าต่อเนื่อง รวมถึงนำความต้องการของลูกค้า มาร่วมออกแบบสินค้าใหม่ อีกทั้งต้องศึกษาแนวโน้มตลาดอย่างต่อเนื่อง

อีกทั้ง มาสมัวแซลล์ ให้ความสำคัญกับการบริการและการดูแลลูกค้าทุกคนในระดับสูง มีบริการหลังการขายที่ดี และการให้บริการซ่อมแซมกระเป๋า โดยปัจจุบันสัดส่วนลูกค้าจะมาจากตลาดต่างประเทศ 70% และในประเทศ 30% ซึ่งการส่งออกสินค้าต่างประเทศ จะมีทั้งตลาดประเทศญี่ปุ่น ตลาดในยุโรป และสหรัฐ

ต่อไปเตรียมขยายการออกแบบสินค้าทั้งกระเป๋าดีไซน์ การเพิ่มสินค้ากลุ่มใหม่ ของตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ พร้อมมุ่งสร้างแบรนด์ “มาสมัวแซลล์” สู่ลูกค้ามากที่สุด

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดธุรกิจ-ตลาดในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์