ธุรกิจเอสเอ็มอี

‘ลีดเดอร์ ชิพ’ หมวกไทย คุณภาพแกร่ง

  • 11 เมษายน 2560 เวลา 06:34 น.
  • | เปิดอ่าน 6,728
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

‘ลีดเดอร์ ชิพ’ หมวกไทย คุณภาพแกร่ง

โดย...วราภรณ์ เทียนเงิน

“อนนต์ ฉัตรวุฒิไกร” ผู้บริหารแบรนด์หมวก ลีดเดอร์ ชิพ เปิดเผยว่า แบรนด์หมวก “ลีดเดอร์ ชิพ” (Leadership) ก่อตั้งมาเป็นระยะเวลา 25-26 ปีแล้ว โดยเริ่มจากคุณพ่อและคุณแม่ที่เป็นผู้ก่อตั้ง และเปิดร้านครั้งแรกที่บริเวณย่านสำเพ็ง ซึ่งเป็นร้านที่มีลูกค้าประจำจำนวนมาก รวมถึงลูกค้าส่งทั่วประเทศ และลูกค้าในภูมิภาคอาเซียน

หมวก “ลีดเดอร์ ชิพ” มุ่งการผลิตสินค้าหมวกแบรนด์ไทยที่มีคุณภาพสูง และการสร้างนวัตกรรม สินค้าที่แตกต่างโดยได้มีการเปิดตัวหมวกป้องกันรังสียูวีที่ผลิตออกมาสู่ตลาดเป็นรายแรกในประเทศ รวมถึงเลือกใช้ผ้าที่มีคุณสมบัติช่วยป้องกันแบคทีเรียได้ด้วย

แบรนด์ยังมีโรงงานสินค้าของบริษัทที่ผลิตสินค้าเองทั้งหมด รวมทั้งการมีหมวกหลากหลายแบบที่เป็นทางเลือกให้แก่ลูกค้าโดยจะมีทั้งหมวกแฟชั่น หมวดแก๊ป หมวกเด็ก หมวกตุ๊กตา หมวกสำหรับการเล่นกีฬากอล์ฟ และหมวกสำหรับกลุ่มที่ชอบการเดินป่า เป็นต้น

“ธุรกิจหมวกเริ่มต้นจากคุณพ่อและคุณแม่ที่มาเปิดร้านที่สำเพ็ง และเริ่มจากการผลิตสินค้าเครื่องหนัง ต่อมาเกิดวิกฤตเศรษฐกิจปี 2540 ทำให้ธุรกิจต้องปรับตัว หันมาเปิดร้านจำหน่ายหมวกแทน เพราะในสำเพ็งยังไม่มีร้านจำหน่ายหมวกมาก่อน ทำให้ร้านขยายและพัฒนาธุรกิจอย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน” อนนต์ กล่าว

กลุ่มลูกค้าที่รู้จักสินค้าจะมาจากทั้งการเข้ามาเดินที่บริเวณย่านสำเพ็ง และลูกค้าที่รู้จักผ่านการบอกปากต่อปากจากการได้ใช้สินค้าไปแล้ว รวมถึงยังมาจากการไปออกงานแสดงสินค้าในพื้นที่ต่างๆ และต่างประเทศ ทำให้มีลูกค้าจากต่างชาติรู้จักแบรนด์

อีกทั้งตนเองได้เข้ามาช่วยบริหารแบรนด์ และได้ส่งเสริมการทำตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ใหม่มากขึ้น แบรนด์มีการทำตลาดทั้งผ่านเว็บไซต์ www.seasontales-hat.com และการเปิดเฟซบุ๊กในชื่อ seasontales รวมทั้งการนำขยายตลาดสู่ช่องทางแพลตฟอร์ม มาร์เก็ตเพลส เช่น อาลีบาบา เป็นต้น การทำตลาดผ่านกูเกิลและยูทูบ เป็นต้น ซึ่งตลาดดิจิทัลมีโอกาสที่จะขยายกลุ่มลูกค้าใหม่ในตลาดโลกได้จำนวนมากและขยายกลุ่มลูกค้าใหม่ได้เพิ่มขึ้น

“แบรนด์มุ่งเน้นการนำเสนอสินค้าที่มีคุณภาพ หมวกไทยที่มีนวัตกรรม และความแตกต่าง ทำให้ลูกค้าเชื่อมั่น” อนนต์ กล่าว

ในระยะยาวภายใน 3-5 ปีข้างหน้าแบรนด์ ลีดเดอร์ ชิพ จะขยายตลาดและกลุ่มลูกค้าใหม่ทั้งในประเทศ และต่างประเทศได้เพิ่มขึ้น พร้อมกับสร้างแบรนด์ให้ลูกค้าทุกกลุ่มรู้จักมากที่สุด

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดธุรกิจ-ตลาดในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์