ลือกันให้แซด

นักลงทุนต่างประเทศพลิกซื้อวันสุดท้ายของสัปดาห์ 1,566.94 ล้านบาท

  • 20 มีนาคม 2560 เวลา 09:56 น.
  • | เปิดอ่าน 124
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

โดย...นายกระทิงและหญิงฟลอร์

หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์ 1 ทศวรรษที่ยั่งยืน ฉบับวันจันทร์ที่ 20 มี.ค. 2560

ดัชนีหุ้นไทยปิดท้ายสัปดาห์ 1,560.98 จุด เพิ่มขึ้น 3.93 จุด หรือ 0.25% มูลค่าซื้อขาย 46,970.27 ล้านบาท

นักลงทุนต่างประเทศพลิกซื้อวันสุดท้ายของสัปดาห์ 1,566.94 ล้านบาท จับตาการกลับมาซื้อจะหนุนหุ้นไทยแค่ไหน

ปัจจัยต่างประเทศยังคงต้องเกาะติด ทั้งถ้อยแถลงของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) การเมืองฟากยุโรปมีผลต่อการลงทุนทั้งนั้น

การสอบเงินธรรมกายที่นำมาลงทุนในตลาดหุ้นอย่ากะพริบตา...ทำได้เป็นเรื่องดี เพราะก่อนหน้ายุคเงินร้อนแรง...มีข่าวลือ...ข่าวก๊วนหุ้น โพยหุ้นอาจารย์วัดดัง มีมาเป็นระยะ ในหุ้นตระกูล A ทั้ง AJP ยุคนี้เปลี่ยนชื่อแล้ว บริษัท ดีมีเตอร์ คอร์ปอเรชั่น (DCORP) คราวน์ เทค แอดวานซ์ (AJD) ฉายาพระเอกตัวจริง

ร้อนหนักถึงขั้น อมร มีมะโน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร AJD ออกจดหมายแจงยืนยันไม่เกี่ยวข้องเงินวัด

หมดยุคที่คณะกรรมการบริษัท (บอร์ด) กรรมการ จะบอกว่าไม่รู้ไม่เห็น ล่าสุด สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ยุค รพี สุจริตกุล เป็นเลขาธิการ เอาจริง ร่วมมือกับทุกภาคส่วนออก CG CODE ซึ่งมีข้อต้องปฏิบัติ 8 ข้อ

พร้อมเตรียมออกกฎหมายใหม่ฉบับที่ 6 เพิ่มอำนาจ ก.ล.ต.สั่งปลดผู้บริหาร บจ. กรณีทำบริษัทเสียหาย ละเลยหน้าที่จนเกิดความเสี่ยง ชงบอร์ด 30 มี.ค.นี้ ก่อนเสนอคลังต่อไป

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ประกาศให้บริษัท อีเทอเนิล เอนเนอยี (EE) และบริษัท โรแยล ซีรามิค อุตสาหกรรม (RCI) เป็นหลักทรัพย์ที่เข้าข่ายมาตรการกำกับการซื้อขายระดับ 1 ซื้อขายด้วยแคชบาลานซ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 20 มี.ค.-28 เม.ย. 2560

พร้อมขยายช่วงดำเนินการ บริษัท โมโน เทคโนโลยี (MONO) และใบสำคัญแสดงสิทธิในการจองซื้อหุ้นสามัญของบริษัท โมโน เทคโนโลยี ครั้งที่ 1 หรือ MONO-W1 และบริษัท ซิงเกิ้ล พอยท์ พาร์ท (ประเทศไทย) (SPPT) ตั้งแต่วันที่ 20 มี.ค.-7 เม.ย. 2560

มั่นคงเคหะการ (MK) ประกาศจ่ายปันผลหุ้นละ 0.25 บาท เป็นเงิน 248 ล้านบาท พร้อมขอผู้ถือหุ้นออกหุ้นกู้วงเงิน 3,000 ล้านบาท

สภาธุรกิจตลาดทุนไทยแถลงดัชนีความเชื่อมั่นนักลงทุน และดัชนีคาดการณ์อัตราดอกเบี้ย ประจำเดือน มี.ค. 2560 วันที่ 21 มี.ค.นี้ หากมีเวลาต้องไปฟัง ในภาวะดอกเบี้ยขาขึ้นมีวิธีเลือกลงทุนหุ้นอย่างไร หุ้นแบบไหนถึงจะปลอดภัย

รวมถึงฟังผลสำรวจดัชนีคาดการณ์อัตราดอกเบี้ยจาก สุรัตน์ จิรจรัสพร หัวหน้าฝ่ายบริการราคาตราสารหนี้และพัฒนาผลิตภัณฑ์ สมาคมตลาดตราสารหนี้ไทย

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ข่าวคอลัมน์นิสต์ออนไลน์อื่นๆ