สน.โพสต์ทูเดย์

ล้างบางนครบาล

  • 06 มกราคม 2558 เวลา 13:45 น.
  • | เปิดอ่าน 1,359
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

ล้างบางนครบาล

โดย...สลาตัน

@สวัสดีปีใหม่ผู้อ่านทุกท่านครับ สลาตันมานั่งประจำสน.โพสต์ทูเดย์เช่นเคย และแวดวงตำรวจทั่วฟ้าเมืองไทยในปีศักราชใหม่ 2558 นี้ ทีมงานภายในสน.โพสต์ทูเดย์ ยินดีถ่ายทอดออกสู่สังคมให้รับทราบกันอย่างถึงอกถึงใจ

@มาเริ่มกันจากข่าวช็อค รับตำรวจระดับรองผู้บังคับการ 14 นาย และผู้กำกับการอีก 59 คน ในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล เมื่อ “บิ๊กปู” พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล สั่งฟันฉับเสนอชื่อย้ายออกนอกหน่วย

@ก็ฮือฮาสิครับ จะมีสักกี่ครั้งที่มีการโยกย้ายตำรวจออกนอกหน่วยใหญ่เท่าครั้งนี้ เหตุผลที่ “น.1” จำต้องลงดาบเชือด เพราะความผิดเกินจะเยียวยา ทั้ง บ่อนพนันออนไลน์ น้ำมันเถื่อน รีดไถ ล้วนแล้วแต่ทำให้รัฐเสียหาย และวลีเด็ดที่ลั่นออกมาจากปากพล.ต.ท.ศรีวราห์ “หากผมไม่ทำ รัฐก็พัง ผิดต้องรับโทษ อยากฟ้องศาลปกครอง เชิญ!!”

@การล้างบางตำรวจน้ำเสียออกไปก็นับเป็นเรื่องดี หากเป็นจริงดังว่า สลาตัน ยกมือท่วมหัวให้ “บิ๊กปู” เลย ตำรวจเมืองกรุงจะได้เข้ารูปเข้ารอยเสียที

@ แต่แว่วมาว่า การย้ายใหญ่ครั้งนี้ของตำรวจระดับผู้กำกับการครั้งมโหฬาร จะเป็นการเปิดช่องให้พวกพ้องสีกากีอีกกลุ่มหนึ่ง กลับมาอยู่ในทำเลทองของกรุงเทพฯ เรื่องนี้ก็เข้าอิหรอบเดิม มันไร้การเปลี่ยนแปลง ก็ขอให้จับตากันดูแบบใกล้ชิด

@ ชื่นชมจากใจ โครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจเทศกาลปีใหม่ ผลออกมาเป็นบวกประชาชนแฮปปี้มีความสุข ต้องยกความดีความชอบให้ พล.ต.ต.ฉันทวิทย์ รามสูต รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล หัวเรือหลักที่เสนอแผนให้ “ตำรวจและเจ้าของบ้าน” แลกไลน์กันเอาไว้ เพื่อจะได้ติดต่อสอบถามได้ตลอดเวลา ว่าทรัพย์สินบ้านเรือนของตัวเองอยู่ดีหรือไม่ ตำรวจใกล้ชิดกับประชาชนมากขึ้นอย่างนี้ มีแต่ดีกับดีเท่านั้น

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!