สันทัด กรณี

ความเป็นไปได้

  • 19 เมษายน 2560 เวลา 07:54 น.
  • | เปิดอ่าน 34,161
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

โดย...สันทัด กรณี

นั่งดูวิธีการทำมาหากินของคนบางประเภท แล้วก็อดแปลกใจไม่ได้ว่าทำไมผู้คนยังคงหลงเชื่อลูกไม้เก่าในการล้วงเงินจากกระเป๋าชาวบ้าน

เคสแรก...ซินแสโชกุน นักต้มตุ๋นระดับเซียนหลอกคนหลงเชื่อว่าจะได้ไปทัวร์ญี่ปุ่น หากสมัครเป็นสมาชิกบริษัทขายอาหารเสริมของซินแสโชกุนด้วยเงินไม่ถึงหมื่น

ปรากฏว่ามีคนหลงเชื่อเกินพันคน จ่ายเงินเสร็จสรรพรอวันนัดหมาย แล้วคนนับพันก็โดนเทที่สนามบินสุวรรณภูมิ

กลยุทธ์ง่ายๆ แค่นำคนกลุ่มแรกไม่กี่สิบคนบินไปเที่ยวด้วยราคาจิ๊บๆ แล้วให้คนเหล่านี้มาหาเหยื่อเพิ่มแล้วบอกต่อ...

เงินสิบกว่าล้านบาทเข้ากระเป๋าซินแสโชกุน ชาวบ้านเจ็บปวดไปตามๆ กัน เพราะเชื่อว่าของดีราคาถูก เชื่อว่ามีคนใจบุญยอมจ่ายเงินให้คนเป็นพันคนไปเที่ยวจริงๆ

เคสที่สอง...นาวาตรีแพทย์หญิงประจำโรงพยาบาลรัฐแห่งหนึ่งหลอกลวงเพื่อนๆ และคนรู้จักให้ร่วมลงทุนในบริษัททัวร์และจองโรงแรมที่พัก โดยใช้เหยื่อล่อคือผลตอบแทนสูงระดับร้อยละ 6-18
ต่อเดือน

ปรากฏว่ามีเหยื่อติดกับดักเป็นแพทย์ซะครึ่งหนึ่ง ที่เหลือก็ล้วนมีอาชีพมีหน้ามีตา อาทิ วิศวกร อาจารย์มหาวิทยาลัย พากันขนเงินไปลงทุนกับนาวาตรีแพทย์หญิงคนนี้ตั้งแต่ 8 หมื่นบาท ไปจนถึง 12 ล้านบาท

หากินกันง่ายๆ สไตล์คลาสสิกเหมือนแชร์ลูกโซ่นั่นแหละครับ ช่วงเดือนแรกไอ้ผลตอบแทนที่ว่านั้นก็ได้อยู่ แต่อยู่ได้ไม่นานนาวาตรีแพทย์หญิงตัวแสบก็หอบเงินหนี แว่วว่าบินไปไกลละ

ครับ...ทั้งสองกรณีเหมือนคล้ายกันแต่แตกต่างกันอยู่

กรณีซินแสโชกุน ส่วนใหญ่คนที่ถูกหลอกเป็นชาวบ้านประชาชนทั่วไปไม่ได้ร่ำไม่ได้รวย ซึ่งเป็นผู้สูงอายุ ผู้หญิง เด็ก ส่วนใหญ่ใฝ่ฝันจะได้ขึ้นเครื่องบินไปเมืองนอกสักครั้งในชีวิต

แบบว่า มากันอย่างพร้อมเพรียง อัดแน่นเต็มสนามบินสุวรรณภูมิ ทำเอาตกอกตกใจกันไปเลย

เหยื่อของซินแสโชกุน จึงเป็นกลุ่มคนที่น่าสงสาร น่าเห็นใจ เพราะถูกหลอกจากความไม่รู้ ถูกเล่ห์เหลี่ยมลวงให้เกิดความเชื่อประเภทเป็นป่ะคนที่ได้ไปมาแล้วมายืนเป็นพยานมีรูปถ่ายเป็นหลักฐานอะไรทำนองนั้น

แต่ที่ผมไม่เข้าใจ คือกรณีหมอตุ๋นหมอ ที่บรรดาคุณวิศวกร อาจารย์มหาวิทยาลัย ตกเป็นเหยื่อยื่นเงินไปร่วมลงทุนกับนาวาตรีแพทย์หญิงตัวแสบนี่สิครับ

เกิดอะไรขึ้นกับท่านๆ เหล่านี้ผู้มีมันสมองเป็นเลิศระดับแถวหน้าของประเทศ หลงเชื่อจนเจ็บตัวเพราะฝันหวานผลตอบแทนสูงลิ่วที่มาเป็นตัวล่อ

ครับ...ฝากเรียนท่านผู้อ่านทุกท่านครับ คนเรามีหลายประเภทรู้หน้าไม่รู้ใจ ใครมาชักชวนลงทุนอะไรโปรดอย่าได้ผลีผลาม กระโดดเข้าใส่เพราะกำไรก้อนโต ขอให้ศึกษาหาความรู้ให้กระจ่างก่อน

ป้าดโธ่...มีธุรกิจสุจริตอะไรครับ สามารถประกันผลตอบแทนการลงทุนร้อยละ 6-18 ต่อเดือน สมมตินะสมมติว่ามีผลตอบแทนสูงขนาดนี้จริง ไม่มีใครชวนคุณมากินส่วนแบ่งหรอกครับ

เฮ้อไม่รู้ว่าเชื่อกันเข้าไปได้อย่างไร 

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

switch