สันทัด กรณี

ความบันเทิงกำลังมา

  • 17 กรกฎาคม 2560 เวลา 09:17 น.
  • | เปิดอ่าน 26,819
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

โดย...สันทัด กรณี

สัปดาห์นี้จะเป็นสัปดาห์ที่น่าตื่นเต้น น่าติดตามการเคลื่อนไหวของนักการเมืองและมวลชนกลุ่มชินวัตร

กลเม็ดลูกไม้ลูกเล่น ทั้งในตำรานอกตำราน่าจะทยอยออกมาให้เราท่านได้ศึกษาเพื่อความบันเทิง ก็จะอะไรซะอีกละครับ

วันศุกร์ที่ 21 ก.ค.นี้ ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง นัดไต่สวนพยานนัดสุดท้าย คดีเจ๊ปู-ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ถูกฟ้องดำเนินคดีในความผิดฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ตามกฎหมาย ป.ป.ช. กรณีละเลยไม่ยับยั้งโครงการรับจำนำข้าว จนรัฐเสียหายกว่า 5 แสนล้านบาท ซึ่งศาลรับฟ้องเป็นคดีที่ อม.22/ 2558 เมื่อวันที่ 19 มี.ค. 2558

เจ๊ปู ยิ่งลักษณ์ จะอยู่จะไป หรือสามารถไปต่อได้อีก คือยื้อคดีออกไปได้อีกอันเนื่องมาจาก ฝ่ายเจ๊ปู ยิ่งลักษณ์ ใช้เทคนิคทางกฎหมาย ขอให้ศาลฎีกาฯ ส่งประเด็นให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความ ว่าศาลฎีกาฯ มีอำนาจไต่สวนข้อเท็จจริงและพยานหลักฐานเพิ่มเติมหรือไม่

ครับ...ก็ขึ้นอยู่กับว่าหลังสืบพยานนัดสุดท้ายเสร็จ ศาลฎีกาฯ จะเห็นสมควรอย่างไร

จะ...นัดวันให้มาฟังคำพิพากษาเลยหรือไม่

หรือ...ส่งคำร้องของ เจ๊ปู ยิ่งลักษณ์ ให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความก่อน ซึ่งก็จะทำให้การออกคำพิพากษาต้องยืดออกไปจนกว่าจะมีคำวินิจฉัยจากศาลรัฐธรรมนูญ

สัปดาห์นี้จึงเป็นสัปดาห์แห่งความบันเทิง สัปดาห์แห่งการกดดันศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ซึ่งถ้าสังเกตจะพบว่า เจ๊ปู เปิดเกมวัดกระแส เรียกความสงสาร เช็กมวลชน จัดอีเวนต์โน่นนี่เดินทางทำกิจกรรมจังหวัดโน้นนี้ มาร่วมๆ 2 เดือนแล้ว

ที่ผ่านมาเราเคยชินกับภาพ เจ๊แกหลั่งน้ำตา ครวญครางโดนการเมืองรังแก ถูกกลั่นแกล้งสารพัด

สิ่งที่เราเคยเห็น แค่นั้นเรียกว่าจิ๊บๆ ครับ แต่ผมก็มิสามารถเดาใจคุณเธอได้ว่า เจ๊แกยังเหลือไม่ตายก้นหีบอีกกี่มากน้อยที่รอคอยการหยิบมาให้เมื่อสบโอกาส

ไม่เพียงแค่นั้น เชื่อขนมกินได้ว่า บรรดาลูกหาบ ทาสาทาสีตระกูลชิน ตอนนี้แต่งตัวเสร็จเตรียมออกมาสำแดงอิทธิฤทธิ์อิทธิเดช สร้างแต้มทำคะแนน ไม่กล้านิ่งเฉยรอดูน้องรักคนแดนไกลจบเห่

อย่าลืมว่า เดิมพันครั้งนี้สูงมาก แพ้แก้ตัวใหม่ไม่ได้

ถ้าแพ้คดีก็มี 2 ทางเลือก ก้มหน้าเข้าคุกรับใช้บาปกรรมที่ทำกับประเทศ หรือ ดำดินหายวับไปจากประเทศไทยตามรอยพี่ชายที่ชื่อ ทักษิณ ชินวัตร

ครับ เป็นห่วงก็แต่บรรดาแฟนคลับคุณยิ่งลักษณ์ และกลุ่มคนที่ไม่ชอบคุณยิ่งลักษณ์ จะออกมาหนุนออกมาต้าน ได้โปรดใช้สติไตร่ตรองให้รอบคอบนะครับ อย่าเผลอใจไปเป็นเครื่องมือ นักการเมือง

อดีตหลายต่อหลายครั้งน่าจะเป็นบทเรียนที่ดี

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!