สันทัด กรณี

ฝรั่งเนทคนเถื่อน?

  • 18 กรกฎาคม 2560 เวลา 10:00 น.
  • | เปิดอ่าน 86,174
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

โดย...สันทัด กรณี

พลังแห่งโลกโซเชียลเนี่ยมันสุดยอดจริง ฝรั่งเกรียนรายหนึ่ง ทำมาหารับประทานในบ้านเรา ด้วยการกลั่นแกล้งคนไทยในเชิงดูถูกเหยียดหยามกำลังถูกกฎหมายจัดการ

ผมเองหงุดหงิดกับพฤติกรรมเกรียนผมทองรายนี้ รายที่สังคมออนไลน์รู้จักในชื่อ ฝรั่งเนท หรือนายนาธาน บาร์ริ่ง หรือ มายเมทเนท ยูทูบเบอร์ ผู้มากด้วยความเกรียน มีรายได้จากการสร้างคลิปลงยูทูบด้วยการนำเสนอพฤติกรรมเกรียนๆ และถ่อยในบางโอกาส

สไตล์ฝรั่งเนทจอมเกรียน คือ สร้างคลิปท้าทายเสี่ยงก่นประณามเพื่อให้คนแห่เข้าไปดูสร้างยอดวิวในยูทูบเพื่อหารายได้มาเลี้ยงปากท้องตัวเองโดยไม่สนใจเสี่ยงสาปแช่ง อาทิ

ดูถูกการใช้ภาษาอังกฤษของเด็กไทย ด้วยการทำคลิปสัมภาษณ์เด็กไทยด้วยภาษาอังกฤษ แล้วมันก็จะตัดเด็กที่สามารถโต้ตอบกับมันได้ และนำมาออกยูทูบเฉพาะเด็กไทยที่อ่อนภาษา แกล้งพนักงาน 7-11 ด้วยการหอบเหรียญสลึงเหรียญ 50 สต. ไปเทกองที่เคาน์เตอร์แล้วบอกว่าเอามาเติมเงินโทรศัพท์ ซึ่งตามกฎหมายไทยก็มีการกำหนดว่า เหรียญสลึงเหรียญ 50 สต. ชำระหนี้ได้ตามกฎหมายคราวละไม่เกิน 10 บาท แต่พนักงานคงเห็นเป็นฝรั่งจึงก้มหน้าก้มตานับเหรียญแล้วเติมเงินโทรศัพท์ให้จอมเกรียนฝรั่งเนท

เอาแมวไปผูกกับลูกโป่ง เพื่อพิสูจน์ว่าลูกโป่งกี่ใบถึงจะทำให้แมว ลอยได้

เอาแมวไปสู้กับแมงป่อง ภาพคลิปจะเห็นแมงป่องใช้ก้ามคีบติดปาก และเอาหางต่อยแมว

เหล่านี้เป็นบางตัวอย่าง เมื่อมีการแชร์เข้าไปดูเข้าไปด่า ไอ้ฝรั่งเกรียนมันก็ได้ยอดวิวสร้างเงินจากยูทูบ แล้วค่อยทำคลิปออกมาขอโทษ สัญญาจะมีสติ จะจำเป็นบทเรียน "ผมรักประเทศไทย" เพื่อให้คนคลิกเข้าไปสงสารหรือด่าซ้ำซึ่งทำให้เจ้าตัวนี้ได้ตังค์เพิ่มอีก

ล่าสุด ฝรั่งเนทจอมเกรียนเอาเหรียญกษาปณ์ประเทศต่างๆ รวม 30 กว่าเหรียญไปวางบนรางรถไฟเพื่อให้รถไฟทับ ทั้งที่การกระทำ ดังกล่าวผิดกฎหมาย โดยอ้างว่าเป็นการพิสูจน์ว่าเหรียญกษาปณ์ประเทศไทยแข็งกว่า

การโชว์ถ่อยครั้งนี้ได้ผลครับ โลกโซเชียลหันมาถล่มเพราะพฤติกรรมมันสร้างอันตรายแก่ผู้โดยสารรถไฟ ซึ่งมันก็ทำคลิปออกมาเถียงว่าไม่ทำให้รถไฟตกราง

ตอนนี้ การรถไฟฯ ไปแจ้งความร้องทุกข์ที่ สน.ประเวศ ตำรวจรับดำเนินคดีและตรวจสอบพบความเสียหายบริเวณรางรถไฟแล้ว เห็นว่าเข้าข่ายความผิดหลายกระทงอยู่

และก็ตามฟอร์มพอโดนลูกนี้เข้า ฝรั่งเนทก็ออกมาขอโทษ แสดงความเสียใจ ขอใช้เป็นบทเรียน ขอรับผิดชอบด้วยการขอทำสารคดี ท่องเที่ยวทางรถไฟ

ครับ...ตอนนี้กำลังมีคนไทยเข้าชื่อเรียกร้องให้รัฐบาลเนรเทศฝรั่งจอมเกรียนออกจากประเทศ ... แหมเอ้ย สะใจดีแท้

ประเด็นที่น่าสนใจคือ ฝรั่งเนท บอกว่ากำลังจะได้ใบอนุญาตให้ทำงานในประเทศไทย แสดงว่าตอนนี้ยังไม่มีชิมิ...แต่ทำงานเฉย

ครับ...มันต่างจากแรงงานต่างด้าวเถื่อนตรงไหน?

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

switch