ตร.พร้อมทบทวนตั้งด่าน

  • 07 พฤษภาคม 2556 เวลา 11:58 น.
  • | เปิดอ่าน 2,040
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

ตร.พร้อมทบทวนตั้งด่าน

ตำรวจยืนยัน ตั้งด่านจับปืน-ยาอื้อ แต่พร้อมทบทวนหากถูกร้องเรียนเรื่องรถติด

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผู้บังคับการตำรวจจราจร (ผบก.จร.) เปิดเผยว่า หากมีการร้องเรียนจากผู้ใช้รถใช้ถนนว่าได้รับความเดือดร้อนจากการตั้งด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจก็อาจมีการทบทวน อย่างไรก็ตามยืนยันว่าการตั้งด่านได้ผล ทำให้ผู้ใช้รถมีวินัยมากขึ้น ที่สำคัญยังสามารถตรวจจับยาเสพติด อาวุธปืน และหมายจับค้างเก่าได้ทุกคืน

“การตั้งด่านทุกวันนี้พยายามใช้เทคโนโลยีมาช่วย เพื่อให้กระทบกับการจราจรน้อยที่สุด แต่เมื่อมีการร้องเรียนก็จะตรวจสอบทันที และหากพบว่าทำให้การจราจรติดขัดจริงก็จะแจ้งไปยังหัวหน้าด่านให้เร่งตรวจสอบ โดยอาจงดตั้งด่านชั่วคราว จนเมื่อการจราจรคลายตัวแล้วจึงค่อยกลับมาตั้งด่านตามเวลาปกติ” พล.ต.ต.ปิยะ กล่าว

พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวอีกว่า ปัญหารถติดไม่น่าจะเกิดจากการตั้งด่าน โดย บก.จร.ได้สำรวจสถานการณ์ตลอด 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา พบว่าสาเหตุที่ทำให้รถติดมาจากฝนที่ตกนอกฤดูกาล นอกจากนี้ในวันหยุดสุดสัปดาห์ ประชาชนได้ออกมาจับจ่ายใช้สอยเพื่อซื้อของหลังช่วงสงกรานต์และก่อนเปิดเทอม

พล.ต.ต.วรศักดิ์ นพสิทธิพร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) ดูแลด้านการจราจร กล่าวว่า การตั้งด่านของตำรวจมีทั้งส่วนดีและไม่ดี แต่ภาพรวมของการตั้งด่านทั้งหมดเป็นไปด้วยดี จึงไม่อยากให้ไปจริงจังกับคำพูดที่มองว่าไม่ดีอยู่ตลอดเวลา ในส่วนที่ไม่ดีนั้นก็พยายามแก้ไขต่อไป

ขณะที่ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) กล่าวว่า ได้สั่งการให้สำนักเทศกิจทำหนังสือกำชับสำนักงานเขตทั้ง 50 เขต เพื่อขอความร่วมมือให้ผู้ค้าหยุดขายทุกวันจันทร์เพื่อแก้ปัญหาการจราจรที่สะสมมากกว่าวันอื่นๆ ประกอบกับเป็นวันที่ กทม.จะทำความสะอาดทาง

พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวอีกว่า สำหรับจุดผ่อนผันทั่ว กทม. จำนวน 143 จุด ซึ่งมีผู้ค้า 5,167 รายนั้นหมดอายุไปแล้ว จึงถือว่าเป็นจุดเถื่อน ส่วนตัวได้สั่งการสำนักเทศกิจประสานไปยังสำนักงานเขตเพื่อสำรวจจุดค้าขายที่เหมาะสม ก่อนจะเสนอเข้าสู่ที่ประชุมผู้บริหาร กทม.ในวันที่ 10 พ.ค.นี้

“เบื้องต้นจะยึดจุดผ่อนผันเดิม แต่อาจปรับ-ลดพื้นที่ต่อไป โดยจะขยายไปยังปากคลองตลาด สะพานเหล็ก คลองถม และสนามเสือป่า เพื่อจัดระเบียบทั้งการค้าและจราจร” พล.ต.อ.อัศวิน กล่าว

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดอาชญากรรมในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์