"แพท"ยันเงินตัวเองไม่ถึง30ล้านรู้จัก"เบนซ์"1ปีไม่รู้ทุกเรื่อง

  • 17 มีนาคม 2560 เวลา 15:14 น.
  • | เปิดอ่าน 89,487
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

"แพท"ยันเงินตัวเองไม่ถึง30ล้านรู้จัก"เบนซ์"1ปีไม่รู้ทุกเรื่อง

"แพท ณปภา" แจง ปส. ยันเงินในบัญชีเป็นเงินส่วนตัวมีไม่ถึง 30 ล้าน ได้มาจากการทำงาน เผย รู้จัก"เบนซ์ เรซซิ่ง"แค่1ปีไม่รู้เรื่องส่วนตัวทั้งหมด ทนายมั่นใจคดีจบแล้ว

เมื่อวันที่ 17 มี.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจปรามปรามยาเสพติด ภายหลัง น.ส.ณปภา ตันตระกูล หรือ แพท ดาราสาว และนางสุพรเพ็ญ วรโรจน์เจริญเดช มารดานายอัครกิตติ์ หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ผู้ต้องหาในคดีฐานสมคบคิดและฟอกเงินกับเครือข่าย นายไซซะนะ แก้วพิมพา ผู้ต้องหาคดียาเสพติดชาวลาว ได้เดินทางเข้าให้ปากคำพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกเพื่อชี้แจงเส้นทางการเงินนานกว่า 4 ชั่วโมงตั้งแต่เวลา 10.30 น.

น.ส.ณปภา  เปิดเผยว่า วันนี้เข้ามาชี้แจงในฐานะพยานตามหมายเรียกเท่านั้น ซึ่งยังไม่มีการตั้งข้อกล่าวหาใดๆ กับตนตามที่มีกระแสข่าว พร้อมยืนยันว่าเงินในบัญชี ที่ตรวจพบนั้นตามข่าวในช่วงเวลา 2 ปีที่ผ่านมา เป็นเงินของตนที่ทำงานได้มา และไม่มีจำนวนถึง 30 ล้าน และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเบนซ์ เพราะคบหากันมาแค่ 1 ปี  ต่างฝ่ายจึงไม่รู้เรื่องส่วนตัวกันทุกเรื่อง ซึ่งขั้นตอนการตรวจสอบในเรื่องการเงินนั้นขอให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการหาความจริง

ทั้งนี้ขอร้องให้สื่อมวลชน นำเสนอข่าวตามข้อเท็จจริง หรือ ข้อมูลที่ออกมาจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเท่านั้น เพราะข้อมูลที่ออกไปในทางลบนั้น ส่งผลกระทบต่อชีวิตส่วนตัวและครอบครัว

ขณะที่นายศรัญ ทนายความส่วนตัวซึ่งเป็นทนายคนเดียวกับเบนซ์ เปิดเผยว่า วันนี้ได้นำเอกสารหลักฐานทางการเงินทุกอย่างที่สามารถตรวจสอบได้ตามกฎหมายชัดเจน อาทิ การยื่นเสียภาษีกรมสรรพากร มามอบให้พนักงานสอบสวนตรวจสอบ ซึ่งมั่นใจว่าประเด็นทางคดีของ แพท จบสิ้นแล้ว พร้อมเชื่อว่าแพทไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.สมเกียรติ วรรณสิริวิไล รองโฆษกกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า การสอบพยานทั้ง 4 ปากในวันนี้ ได้ให้ข้อมูลที่ชัดเจน และเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี โดยเฉพาะ น.ส.ณปภา ได้ให้ข้อมูลที่ชัดเจน ถึงที่มาของจำนวนเงินในบัญชีและการโอนเงินระหว่าง นายอัครกิตติ์ หรือ เบนซ์  ซึ่งไม่ได้ติดใจในประเด็นใดแล้ว แต่หลังจากนี้จะต้องให้ทางพนักงานสอบสวนไปตรวจสอบเพิ่มเติมว่า มีความเชื่อมโยงในคดีการฟอกเงินของเบนซ์ หรือไม่ 

ส่วนลูกน้อง 2 คนที่มาเป็นพยานด้วยนั้น ซึ่งเป็นผู้จัดการร้านเอเรีย 51 ได้ให้การว่าทำงานตามคำสั่งของ นายเบนซ์ ในการสั่งซื้ออะไหล่และการทำธุรกรรมต่างๆโดยไม่รู้ที่มาของเงินจำนวนนั้น แต่อย่างไรก็ตามจะมีการเรียก แพท ณปภา แม่เบนซ์ และลูกน้อง หรือบุคคลใกล้ชิด เบนซ์มาสอบพยานเพิ่มเติมอีกหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับพนักงานสอบสวน

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดอาชญากรรมในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์