คุม"นายกหมึก"ทำแผน ยิงอดีตภรรยาดับคาเก๋ง

  • 18 มีนาคม 2560 เวลา 11:25 น.
  • | เปิดอ่าน 24,125
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

คุม"นายกหมึก"ทำแผน ยิงอดีตภรรยาดับคาเก๋ง

ตำรวจนำตัว "นายกหมึก" ทำแผนร่วมฆ่าสาวอบต.ปทุมฯ อดีตภรรยา รับสารภาพ แค้นคนตายตีตัวออกห่าง ไปจดทะเบียนใหม่

เมื่อเวลา 08.30น.วันที่ 18 มีค. ที่สภ.คลองห้า ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง.ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ ผบก.สส.ภ.1 พล.ต.ต.ถาวร   ขาวสอาด ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.อำนวยพันธ์  นิลน้อย ผกก.สภ.คลองห้า กำลังชุดสืบสวน ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมตัว 1.นายทวีวงศ์ ทองยืน หรือนายกหมึก อดีตนายกองค์การบริหารส่วนตำบล อ.พานทอง จ.ชลบุรี  ตามหมายจับของศาลจังหวัดธัญบุรีที่174/2560 ข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน  พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะ ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ  2.นายจีระพันธ์  หรือโจ  เม่งกี่ ตามหมายจับของศาลจังหวัดธัญบุรีที่ 190/2560 ข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน 3.นายสมชาย   หรืออาจารย์ศักดิ์  เจริญยิ่ง หมายจับจับของศาลจังหวัดธัญบุรีที่ 191/2560 ข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน 4 .นายจำปี หรือปี  ชาติวงค์ ตามหมายจับของศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 189/2560 ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน พร้อมด้วยของกลางรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุสีดำทะเบียน ขก-4865 ชลบุรี

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สื่อเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 14 มี.ค.  เวลา17.30น.คนร้ายได้ก่อเหตุยิงยิงนางสาววีรญาภา งามวิลัย หรือ เปิ้ล อายุ 36 ปี เจ้าหน้าที่ตำแหน่งฝ่ายนโยบายและแผน (นักบริหารงานทั่วไป) ระดับ6 ของอบต.บึงชำอ้อ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี จำนวน5นัดเสียชีวิตบนรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแอคคอร์ด สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน 4กอ-8489 กทม.ที่เกิดเหตุถนนวังน้อย-ธัญบุรี มุ่งหน้าธัญบุรี ก่อนถึงหมู่บ้านเลอวิลล์ หมู่ที่1 ต.คลองเจ็ด อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จากการตรวจสอบพบศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด.38จำนวน4นัด พบหัวกระสุนตกภายในรถขนาด.38จำนวน2หัว ซึ่งหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้บูรณาการร่วมกันทุกภาคส่วนในการติดตามจับกุมคนร้าย กระทั่งสามารถจับกุมนายทวีวงศ์  ทองยืน   ซึ่งเป็นสามีเก่าของผู้ตายได้และเป็นผู้จ้างวานมือปืน คือนายธนชัย หรือใหญ่ แย้มเจริญ  ให้มาก่อเหตุ ซึ่งในวันเกิดเหตุนายทวีวงศ์  ได้ร่วมลงมือก่อเหตุด้วย 

กระทั่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนจนทราบว่า มีผู้ร่วมขบวนการคือ นายจีระพันธ์หรือโจ  เม่งกี่ นายสมชาย   หรืออาจารย์ศักดิ์  เจริญยิ่ง และนายจำปีหรือปี   ชาติวงศ์ ซึ่งเป็นผู้ติดต่อมือปืนให้มาก่อเหตุจากการจ้างวานของนายกหมึก ผู้เป็นอดีตสามี จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานและออกหมายจับกระทั่งจับกุมได้ในเวลาต่อมา เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ  ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามจับกุมตัวนายธนชัยหรือใหญ่   แย้มเจริญอายุ53ปีซึ่งเป็นมือปืนและเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดธัญบุรีที่ 188/2560 ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะ ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ซึ่งทั้งหมดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คัดค้านการประกันตัวและนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดธัญบุรี

นายทวีวงศ์  ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า  ตนเองรู้จักกับผู้ตายตั้งแต่ปี2555 เพราะคนตายย้ายจากอบต.บึงทองหลาง อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ไปอยู่ที่อบต.ที่ตนเองเป็นนายกอยู่โดยคบกันได้ประมาณ2-3ปี หลังจากตนเองหมดวาระผู้ตายก็ย้ายออกมาอยู่ที่อบต.บึงบา จากนั้นผู้ตายก็ตีตัวออกห่าง โดยที่ตนเองช่วยทุกอย่างในหน้าที่การงานของผู้ตาย กระทั่งผู้ตายย้ายที่ทำงานไปอีก3แห่งกระทั่งมาอยู่ที่ อบต.บึงชำอ้อ จ.ปทุมธานี  โดยตนเองเก็บความรู้สึกที่เจ็บปวดมาโดยตลอด

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายทวีวงศ์  ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุถนนวังน้อย-ธัญบุรี มุ่งหน้าธัญบุรี ก่อนถึงหมู่บ้านเลอวิลล์ หมู่ที่1 ต.คลองเจ็ด อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบพร้อมอาวุธปืนคอยดูแลความปลอดภัย โดยเริ่มตั้งแต่จุดที่นายทวีวงศ์  นำรถยนต์มาจอดบริเวณริมทางก่อนที่ตนเองและนายธนชัยซึ่งเป็นมือปืนจะเดินลงไปที่รถยนต์ของผู้ตายและใช้อาวุธปืนยิงใส่ ก่อนที่นายทวีวงศ์  จะเดินมาขึ้นรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุสีดำทะเบียน ขก-4865 ชลบุรี ที่จอดอยู่โดยนายธนชัย หลังลงมือเสร็จจึงได้เดินมาขึ้นรถและกลับรถมุ่งหน้า จ.พระนครศรีอยุธยา โดยจอดรถริมทางเพื่อให้มือปืนขึ้นรถยนต์ฮอนด้าซีอาร์วีส่วนตัวที่จอดอยู่ไม่ไกลมากนักหลบหนีไป

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดอาชญากรรมในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์
switch