ฝากขังแม่ เครือข่ายโชกุนรวม 8 คน - ค้านประกัน

  • 20 เมษายน 2560 เวลา 11:08 น.
  • | เปิดอ่าน 8,628
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

ฝากขังแม่ เครือข่ายโชกุนรวม 8 คน - ค้านประกัน

กองปราบ คุมตัว แม่ เครือข่ายซินแสโชกุน รวม 8 คน ฝากขังศาลอาญา ฟ้องเพิ่ม 2 ข้อหา ผิดพ.ร.บ.คอมพ์-พ.ร.ก.กู้ยืมเงิน พร้อมค้านประกันตัว

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 20 เม.ย. ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก พนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราม ควบคุมตัว น.ส.ทัศย์ดาว สมัครกสิกรรณ์ อายุ 35 ปี หญิงคนสนิทของ น.ส.พสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ หรือ ซินแสโชกุน , นางมณฑญาณ์ นิรันดร หรือ จันทร์ฉาย นาคฤทธิ์ อายุ 55 ปี มารดาซินแสโชกุน , นายก้องศรัณย์ แสงประภา อายุ 22 ปี ลูกพี่ลูกน้องของซินแสโชกุน , นางประนอม พลานุสนธิ์ อายุ 40 ปี เลขานุการของซินแสโชกุน , นางณิชมน แสงประภา อายุ 64 ปี ป้าของซินแสโชกุน และมารดาของนายก้องศรัณย์ , นางพารินธรญ์ หงส์หิรัญ ดัคกอร์ อายุ 35 ปี , น.ส.สุดารัตน์ อเนกนวล อายุ 25 ปี และนายโกวิท ช่วยสัตว์ อายุ 30 ปี ผู้ต้องหารวม 8 คนตามหมายจับข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และซ่องโจร ซึ่งเป็นผู้ร่วมในเครือข่ายของ น.ส.พสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ หรือซินแสโชกุน มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 20 เม.ย - 1 พ.ค.นี้ เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้นโดยพนักงานสอบสวน ได้ขอคัดค้านการให้ประกันตัวผู้ต้องหาทั้ง 8 คนด้วย เนื่องจากคดีมีความเสียหายมูลค่าสูงและมีผู้เสียหายจำนวนมากที่ยังไม่ได้เข้ามาแจ้งความดำเนินคดี อีกทั้งผู้ต้องหามีพฤติการณ์หลบหนี

สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 8 คน ทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมอีก 2 ข้อหาด้วยฐานกระทำผิด พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 และพระราชกำหนดการกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน พ.ศ.2527

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับตัวน.ส.พสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ หรือซินแสโชกุนนั้น ปัจจุบันถูกคุมขังอยู่ในทัณฑสถานหญิงกลาง ซึ่งพนักงานสอบสวนกองปราบปรามได้ฝากขังครั้งแรกไปแล้วตั้งแต่วันที่ 14 เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งจะครบกำหนด 12 วันในวันที่ 25 เม.ย.นี้

ด้าน พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. กล่าวว่า วันนี้ได้มีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมอีก 2 ข้อหา จากการสอบสวนพบว่ามีผู้ร่วมกระทำผิดอีกจำนวนหนึ่ง ทั้งนี้ จากการตรวจสอบยังไม่พบว่านายทุนชาวฮ่องกงไม่พบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องตามซินแสโชกุนกล่าวอ้าง ซึ่งหลังจากนี้จะเข้าสอบปากคำซินแสโชกุนและแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม 2 ข้อหาเช่นเดียวกับเครือข่าย ซึ่งวันนี้พนักงานสอบสวนจะมีการประชุมหารือเพื่อสรุปผล ก่อนออกหมายเรียกเข้าให้ข้อมูลเพิ่มอีกต่อไป

และวันพรุ่งนี้( 21 เม.ย.) เวลา 10.00 น. พล.ต.ต.ชวลิต แสวงพืช รองผู้บัญชาการสอบสวนการ และ ปปง. จะร่วมประชุมคดี ติดตามเส้นทางการเงินของเครือข่ายซินแสโชกุนทั้งนี้ฝากเตือนประชาชน โดยทั่วไปอย่าหลงเชื่อเมื่อมีใครมาชักชวนให้ร่วมลงทุน แชร์ลูกโซ่ แชร์ ทอง เพราะถูกหลอกเป็นจำนวนมาก

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดอาชญากรรมในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์