ตร.จ่อออกหมายจับเพิ่ม7ผตห.พันค้ากามแม่ฮ่องสอน

  • 09 พฤษภาคม 2560 เวลา 15:09 น.
  • | เปิดอ่าน 2,408
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

ตร.จ่อออกหมายจับเพิ่ม7ผตห.พันค้ากามแม่ฮ่องสอน

ตำรวจภาค5เตรียมออกหมายจับ7ผู้ต้องหาพันค้ากามแม่ฮ่องสอน พล.ต.อ.ศรีวราห์ไม่ยืนยันมีทั้งผู้ว่าฯ และอดีตผู้ว่าฯรวมอยู่ด้วยหรือไม่

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) กล่าวถึงความคืบหน้า การดำเนินการกับขบวนการค้ามนุษย์ ค้าประเวณี ในพื้นที่ จ.แม่ฮ่องสอน ว่า ขณะนี้กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค(บช.ภ.)5 อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เตรียมขอศาลหมายจับเติมอีกอย่างน้อย 7ราย

"ตามข้อมูลที่ได้เปิดเผยไปแล้วเมื่อครั้งที่จนเดินทางไป บช.ภ.5 เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคมมีการกล่าวหาไปแล้วบางส่วนแต่ยังไม่รู้ตัวเป็นข้าราชการ มีทั้ง แขวงการทาง  คนขายเต้าหู้ ส่วนจะเป็น(นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์) ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนหรือไม่ก็ตามที่เคยแถลงไปแล้ว การที่มีผู้เสียหายมากล่าวหาท่านผู้ว่าฯก็สั่งให้พนักงานสอบสวนไปดำเนินการซึ่งอยู่ใน 7 ราย ที่ต้องทำให้ครบถ้วน ซึ่งบช.ภ.5 ยังไม่ได้รายงานความคืบหน้าเพิ่มเติมว่าจะออกหมายเรียกหรือหมายจับทั้ง 7 รายได้เมื่อใด" รองผบ.ตร.กล่าว และว่า สำหรับที่ทางผู้เสียหายมีการกล่าวโทษ ยืนยันว่ามีผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดด้วยนั้น ก็ต้องมีการตรวจสอบต่อไป เนื่องจากฝั่งผู้เสียหายก็ยืนยันชัดเจน และผลการเข้าเครื่องจับเท็จก็ระบุว่าไม่โกหก ขณะที่ทางกระทรวงมหาดไทยก็ยืนยันเช่นกันว่าทางผู้ว่าราชการไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เพราะฉะนั้นทางเรื่องของความผิดทางอาญาเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะต้องตรวจสอบให้ชัดเจน พร้อมยืนยันว่าทุกอย่างจะต้องดูที่พยานและหลักฐานเพื่อความเป็นธรรมของทุกฝ่าย

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า จะเร่งออกหมายจับทั้งหมดภายในเดือนนี้ สำหรับ พ.ต.ท.มงคล ปันตี รองผกก.สภ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ช่วยราชการ รองผกก.อก.ภ.จ.แม่ฮ่องสอน 1ใน5นายตำรวจที่ถูกออกมาเรียก แต่ที่หลบหนีไปก่อนหน้านั้น ได้มามอบตัวเรียบร้อยแล้ว   ส่วนกรณีที่มีรายงานว่า  เจ้าหน้าที่ อบต. แห่งหนึ่งใน จ.นนทบุรี ไปดูงาน และมีการไปเที่ยวประเวณีที่จ.แม่ฮ่องสอน และได้มีการเรียกเด็กมาใช้บริการเรื่องนี้ตนไม่ได้รับรายงานทราบเพียงว่าเป็นหน่วยราชการหน่วยหนึ่งเข้าไปอยู่ในพื้นที่ ที่ผู้เสียหายแจ้งว่าเป็นสถานใช้บริการ จึงได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งสืบสวนสอบสวน อย่างไรก็ตาม สำหรับการทำงานตนได้กำชับให้ บก.ปคม. บช.ภ.5 รายงานความคืบหน้ามาให้ทราบเป็นระยะ

ส่วนภาพของชายสูงวัยกับหญิงสาวเปลือยอก มีรอยสักรูปนกฮูก ที่ปรากฏบนโลกโซเชียลเท่าที่สอบถามกับคนใกล้ชิดกับผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน และนายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ ยืนยันว่าไม่ใช่รูปผู้ว่าฯทั้งสองคนแน่นอน ส่วนจะเป็นภาพตัดต่อหรือไม่นั้นไม่ทราบ ภาพดังกล่าวเป็นการโพสต์ในโลกโซเชียลเท่านั้น ยังไม่พบว่ามีการกระทำความผิดหรือเชื่อมโยงกับคดีค้ามนุษย์ที่ จ.แม่ฮ่องสอน แต่อย่างใด เพราะในภาพไม่ได้แสดงถึงการร่วมประเวณี

ทั้งนี้ ตั้งแต่มีคดีค้ามนุษย์เกิดขึ้นที่ จ.แม่ฮ่องสอน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชียจินดา ผบ.ตร. กำชับให้เร่งปราบปรามทั่วประเทศ โดยผลการระดมกวาดล้างการกระทำความผิดค้ามนุษย์และความผิดที่เกี่ยวเนื่องระหว่างวันที่ 29 เม.ย.-5 พ.ค. 2560 พบการกระทำความผิดในพื้นที่ บช.น. จำนวน 5 คดี ผู้เสียหาย 5 ราย ผู้ต้องหา 5 ราย ,ภ.3 จำนวน 3 คดี ผู้เสียหาย 6 ราย ผู้ต้องหา 3 ราย,ภ.4 จำนวน 5 คดี ผู้ต้องหา 5 ราย ,ภ.5 จำนวนค้ามนุษย์ 29 คดี ผู้ต้องหาค้ามนุษย์ 15 ราย ค้าประเวณี 27 คดี ผู้เสียหาย 7 ราย  ผู้ต้องหาค้าประเวณี 27 ราย,ภ.6 จำนวน 2 คดี ผู้ต้องหา 2 ราย ,ภ.7 จำนวน 11 คดี ผู้เสียหาย 2 ราย ผู้ต้องหา 25 ราย,ภ.9 จำนวน 7 คดี ผู้เสียหาย 1 ราย ผู้ต้องหา 7 ราย,บช.ก. จำนวน 20 คดี ผู้เสียหาย 2 ราย ผู้ต้องหา 24 ราย และ สตม. จำนวน 4 คดี ผู้ต้องหา 10 รายรวมทั่วประเทศ 113 คดี ผู้เสียหาย 23 ราย ผูู้ต้องหา 123 คน

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดอาชญากรรมในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์
switch