รวบ "อรอุมา ปล้นคนจีน" หลอกผู้เสียหายลงทุนสูญเกือบ 3 ล้าน

  • 12 พฤษภาคม 2560 เวลา 13:14 น.
  • | เปิดอ่าน 12,938
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

รวบ "อรอุมา ปล้นคนจีน" หลอกผู้เสียหายลงทุนสูญเกือบ 3 ล้าน

กองปราบรวบ "อรอุมา" เจ้าของวาทะเด็ด "ปล้นคนจีน" หลังหลอกผู้เสียหายให้ร่วมลงทุนการตลาดในจีน สูญเงินเกือบ 3 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 12 พ.ค. พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผู้กำกับการ 1 กองปราบปราม (ผกก.1บก.ป.) นำกำลังฝ่ายสืบสวนจับกุมตัว น.ส.อรอุมา กุลนาค อายุ 31 ปี หรือที่รู้จักกันในวาทะ "อรอุมา ปล้นคนจีน" หรือ "มด ปล้นคนจีน" ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 1094/2560 ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลงวันที่ 3 พ.ค. 2560 โดยสามารถจับกุมได้ที่บ้านพัก เลขที่ 32 ซ.โชคชัย4 31/1 แยก1 แขวงและเขตลาดพร้าว กทม.

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 25 เม.ย. ที่ผ่านมา กลุ่มผู้เสียหายซึ่งเป็นเจ้าของหรือตัวแทนแบรนด์สินค้าต่างๆ กว่า 20 แบรนด์ เดินทางแจ้งความดำเนินคดี น.ส.อรอุมา กุลนาค อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นผู้เขียนหนังสือชื่อว่า “ปล้นค้นจีน” ในฐานความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน หลังได้หลอกลวงผู้เสียหายหลายคนว่าสามารถนำสินค้าต่าง ๆ ไปโฆษณาในเว็บไซด์เทาเป่า (Taobao) ซึ่งจะมีเน็ตไอดอลจากประเทศจีนมาเป็นผู้โฆษณาให้ซึ่งจะทำให้สินค้านั้น ๆ มียอดขายจำนวนมาก แต่ปรากฎว่าไม่สามารถทำได้ตามที่ตกลง จนทำให้เกิดความเสียหายทั้งหมด 19 ราย มูลค่าประมาณ 2.6 ล้านบาท โดยหลังจากพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหายทั้งหมด ก่อนที่จะออกหมายจับในเวลาต่อมา ทั้งนี้หลังจากศาลอนุมัติหมายจับแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ได้ออกติดตามหาตัว น.ส.อรอุมา จนกระทั้งวานนี้(11 พ.ค.) ทางเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าผู้ต้องหารายนี้พักอาศัยอยู่ในบ้านย่านโชคชัย4 จึงได้นำกำลังเข้าไปจับกุมตัวได้ดังกล่าว พร้อมควบคุมตัวมาสอบสวน

จากการสอบสวน น.ส.อรอุมา ให้การภาคเสธว่า ตนได้รับเป็นผู้โฆษณาให้กับสินค้าต่าง ๆ จริงแต่ไม่ได้มีการการันตียอดขายแต่อย่างใด ไม่ได้มีพฤติกรรมหลอกลวง

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ก่อนที่จะส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดี ทั้งหากประชาชนที่เคยตกเป็นเหยื่อของผู้ต้องหารายนี้ก็สามารถเข้ามาแจ้งความได้ที่กองปราบปราม

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดอาชญากรรมในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์