แจ้งข้อหาเพิ่ม "เบนซ์ เรซซิ่ง" ฐานช่วยเหลือผู้กระทำผิด

  • 16 พฤษภาคม 2560 เวลา 18:20 น.
  • | เปิดอ่าน 24,176
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

แจ้งข้อหาเพิ่ม "เบนซ์ เรซซิ่ง" ฐานช่วยเหลือผู้กระทำผิด

ปปส.แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม "เบนซ์ เรซซิ่ง" ฐานช่วยเหลือผู้กระทำผิด เจ้าตัวขอแจงรายละเอีดยวันที่ 17 พ.ค.เพราะต้องมารายงานตัวต่อศาล

เมื่อวันที่ 16 พ.ค. นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง พร้อมทนายความส่วนตัว ได้เดินทางมาเข้าพบ พ.ต.อ.รณเดช กลิ่นอุทัย ผกก.กลุ่มงานสอบสวนและตรวจสอบทรัพย์สิน บก.ปส.1 บช.ปส. เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติม ในข้อหา "สนับสนุนหรือช่วยเหลือผู้กระทำความผิดก่อนหรือขณะกระทำความผิด , รับเงินทรัพย์สิน หรือ ประโยชน์อื่นใด จากผู้กระทำความผิด เพื่อประโยชน์ หรือให้ความสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือ เพื่อมิให้ผู้กระทำความผิดถูกลงโทษ" ตามมาตรา6 แห่งพระราชบัญญัติมาตรการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวน บช.ปส. โดยใช้เวลาในการเข้าพบและรับทราบข้อกล่าวหานานร่วม 1 ชั่วโมง ก่อนที่ นายอัครกิตติ์จะรีบเดินทางขึ้นรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ กลับออกไปในทันที

โดยช่วงระหว่างที่กำลังเดินขึ้นไปขึ้นรถนั้น นายอัครกิตติ์ ได้กล่าวสั้นๆเพียงว่า วันนี้ได้เดินทางมาเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อต้องการนำหลักฐานเอกสารอื่นๆเกี่ยวกับคดีมามอบให้กับพนักงานสอบสวนเพิ่มเติม และจะขอชี้แจงรายละเอียดให้กับทางสื่อมวลชนได้รับทราบอีกครั้งในวันที่ 17 พ.ค. ที่ ศาลอาญา รัชดา เนื่องจากมีกำหนดต้องไปรายงานต่อศาลหลังครบกำหนดการฝากขังผัดที่ 6

ด้าน พ.ต.อ.รณเดช กล่าวว่า สืบเนื่องจากพนักงานสอบสวนได้ตรวจพบหลักฐานการกระทำความผิดเกี่ยวกับคดีดังกล่าวเพิ่มเติมของ นายอัครกิตติ์ น.ส.อังสุพร หรือ อุ้ม อินา และ นายสรรเสริญ หรือ แน็ต รสานนท์ ซึ่งเป็นลูกน้องของนายณัฐพล หรือ บอย นาคคำ ผู้ต้องหาในคดียาเสพติดเครือข่าย นายไซซานะ แก้วพิมพา เนื่องจากพบว่า นายอัครกิตต์ นายสรรเสริญ และ น.ส.อังสุพร ซึ่งถูกดำเนินคดีไปก่อนหน้านี้แล้วในความผิดฐาน “ฟอกเงิน” นั้นเคยรับเงินของนายณัฐพล อีกทั้งยังได้นำเงินดังกล่าวนั้นมาทำการฟอกเงิน จึงถือเป็นการช่วยหรือสนับสนุนการกระทำความผิดจึงเข้าข่ายความผิดฐาน "สนับสนุนหรือช่วยเหลือและสมคบกันกระทำความผิด" ตามพระราชบัญญัติ มาตราการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด” ทางพนักงานสอบสวนจึงได้ทำเรื่องแจ้งไปยังนายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการ ป.ป.ส. เพื่อขออนุมัติในการดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาดังกล่าวกับนายอัครกิตติ์ นายสรรเสริญ และ น.ส.อังสุพร เพิ่มเติม เนื่องจากเป็นอำนาจของเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดในการพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหา

ต่อมาวันที่ 5 พ.ค. ทางเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ได้ทำการอนุมัติให้ดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาดังกล่าว ทางพนักงานสอบสวนจึงได้ประสานติดต่อไปยังนายอัครกิตติ์ พร้อมกับนายสรรเสริญ และ น.ส.อังสุพร ในทันทีเพื่อให้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาดังกล่าว แต่ทางนายอัครกิตติ์ แจ้งว่ายังไม่พร้อมที่จะเดินทางมาเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจในช่วงเวลาดังกล่าว เนื่องจากไม่มีคนดูแลบุตร เพราะ น.ส. ณปภา ตันตระกูล หรือ แพท ดาราสาวชื่อดัง ภรรยา นั้นต้องเดินทางมาเข้าพบทางเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยเช่นกัน จึงขอเดินทางมาเข้ารับทราบข้อกล่าวหาในวันนี้แทน ส่วนนายสรรเสริญ และ น.ส.อังสุพร นั้นได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาดังกล่าวเพิ่มเติมไปแล้วตั้งแต่เมื่อสัปดาห์ก่อนหน้านี้

ขณะที่ความคืบหน้าด้านสำนวนคดีฟอกเงินของนายอัครกิตติ์และพวกนั้น เบื้องต้นแล้วเสร็จไปกว่าร้อยละ 90 แล้ว คาดว่าภายในสัปดาห์นี้จะสามารถสรุปส่งให้อัยการทันภายในสัปดาห์หน้า ซึ่งจะทันในการฝากขังสุดท้ายอัครกิตติ์ ผลัดสุดท้ายอย่างแน่นอน

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดอาชญากรรมในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์