ผู้ต้องหาชาวแคนาดาผูกคอดับคาห้องขัง

  • 12 กรกฎาคม 2560 เวลา 13:25 น.
  • | เปิดอ่าน 6,434
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

ผู้ต้องหาชาวแคนาดาผูกคอดับคาห้องขัง

หนุ่มชาวแคนดา ผู้ต้องหาตามหมายจับสหรัฐ ผูกคอเสียชีวิตภายในห้องควบคุมตัว บช.ปส.  เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุฆ่าตัวตาย

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู และตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง เข้าตรวจสอบภายในห้องควบคุมผู้ต้องขัง กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) หลังได้รับแจ้งเหตุมีผู้ต้องหาผูกคอเสียชีวิต เมื่อเวลา 07.30 น. จากการตรวจสอบภายในห้องควบคุมผู้ต้องขัง พบศพนายอเล็กซานเดอร์ แคส (Alexander Cazes) อายุ 26 ปี สัญชาติแคนาดา ผู้ต้องหาตามหมายจับของประเทศสหรัฐอเมริกา(ผู้ร้ายข้ามแดน)ซึ่งถูกทางเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด กองบังคับการฝ่ายข่าวกรอง บช.ปส.จับกุมเมื่อวันที่ 5 ก.ค.60 ที่บ้านเลขที่ 514 หมู่บ้านไพรเวทเฮ้าส์ พุทธมณฑลสาย 3 แขวงศาลาธรรมศก เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯจับกุมตามหมายจับศาลอาญาที่ 502/2560 ลงวันที่ 30 มิ.ย.60

จากข้อมูลเบื้องต้นพบว่า นายอเล็กซานเดอร์ แคส เป็นผู้ต้องหาในคดีอาชญากรรมข้ามชาติ เกี่ยวกับธุรกิจมืด ที่ทางการสหรัฐอเมริกาประสานให้ทางการไทยจับกุมตัวและส่งตัวเป็นผู้ร้ายข้ามแดน โดยมีรายงานว่าที่ผ่านมาตำรวจได้ชี้แจงขั้นตอนการดำเนินคดี แต่ผู้ต้องหาได้ร้องขอให้ดำเนินคดีในประเทศไทย แทนส่งตัวไปสหรัฐอเมริกา

ต่อมา เวลา 14.00น.พล.ต.ต.สุรศักดิ์ ขุนณรงค์ ผู้บังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 1 กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ชี้แจงกรณีนายอเล็กซานเดอร์ แคส (Alexandre Cazes) อายุ 26 ปี สัญชาติแคนาดา ได้ใช้ผ้าเช็ดตัวผูกคอตัวเองภายในห้องน้ำในห้องควบคุมผู้ต้องขังเสียชีวิต ช่วงระหว่าง 07.00น. ถึง 07.30น. ว่า จากการสอบปากคำพยานซึ่งเป็นผู้ดูแลห้องควบคุมผู้ต้องขังและผู้ต้องขังหญิงซึ่งอยู่ห้องขังฝั่งตรงข้ามยืนยันตรงกันว่าในช่วงเวลา 07.00 น.นายอเล็กซานเดอร์ แคส ยังมีการสอบถามเวลากับผู้ควบคุมก่อนจะไปอาบน้ำเพื่อเตรียมไปพบอัยการตามขั้นตอนส่งผู้ร้ายข้ามแดน และนายอเล็กซานเดอร์แคสถูกควบคุมอยู่เพียงคนเดียวไม่มีบุคคลอื่นเข้าไปและมีภาพจากกล้องวงจรปิดภายในห้องขังด้วยส่วนผ้าเช็ดตัวที่ใช้ผูกคอ พบว่าเป็นของใช้ส่วนตัวของผู้เสียชีวิตที่นำเข้าไปอยู่แล้ว และจากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการทำร้าย แต่ต้องรอผลตรวจจากแพทย์ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ อีกครั้ง

ด้านพล.ต.ต.ชยพจน์ หาสุณหะ ผู้บังคับการฝ่ายข่าวกรองยาเสพติด กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ระบุว่า ผู้เสียชีวิต หลบหนีเข้ามาอยู่ในประเทศไทยประมาณ 7 ถึง 8 ปี ที่ผ่านมา มีภรรยาชาวไทย หลังหลบหนีคดีที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดในสหรัฐอเมริกา ผู้เสียชีวิตทำงานด้านคอมพิวเตอร์ และมีความเชี่ยวชาญด้านคอมพิวเตอร์ จึงเข้ามาทำงานเป็นโปรแกรมเมอร์ ซึ่งทางการสหรัฐฯก็ได้ส่งเจ้าหน้าที่มารับตัวนายอเล็กซานเดอร์ แคส เพื่อไปพบอัยการในช่วงเช้า แต่เมื่อพบว่าผู้ต้องหาเสียชีวิตก็ได้มีการพูดคุย และไม่ติดใจสาเหตุ รวมถึงภรรยา ที่เดินทางมาในวันนี้ด้วย

นอกจากนี้พล.ต.ต.สุนทร เฉลิมเกียรติ ผู้บังคับการประจำ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด กล่าวว่าการเสียชีวิตของผู้ต้องขังไม่มีซ่อนเงื่อนงำ เป็นการผูกคอตัวเอง และจากนี้ก็จะสอบสวนเจ้าหน้าที่ที่เข้าเวรในช่วงเวลาดังกล่าวอย่างละเอียดเพื่อหาแนวทางป้องกันเหตุ และยืนยันตำรวจปราบปรามยาเสพติดมีมาตรการคุมเข้มในการดูแลผู้ต้องขังอยู่แล้ว

ภาพ http://www.newsplus.co.th/132714

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดอาชญากรรมในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์