จับ "บังฟัต" นักธุรกิจเงินกู้บงการฆ่า8ศพ

  • 16 กรกฎาคม 2560 เวลา 12:31 น.
  • | เปิดอ่าน 110,165
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

จับ "บังฟัต" นักธุรกิจเงินกู้บงการฆ่า8ศพ

ตำรวจจับ "บังฟัต" นักธุรกิจเงินกู้ภูเก็ตผู้บงการฆ่า 8 ศพ พบชนวนเหตุมาจากทวงเงินกู้ 4 ล้าน เผยฆ่าทั้งบ้านเพราะเห็นใบหน้า

เมื่อวันที่ 16 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า คดีกลุ่มคนร้ายบุกยิง นายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ พร้อมคนในครอบครัวเสียชีวิตรวม 8 ศพว่า เวลา 09.00 น. พ.ต.อ.ไพโรจน์ มีแก้ว ผกก.พิสูจน์หลักฐานกระบี่ พร้อม พ.ต.อ.สุวัฒน แก้วพรหม ผกก.สภ.เมืองพังงา จ.พังงา นำเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานกลาง และศูนย์หลักฐาน 8 ลงพื้นที่ตรวจสอบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า ยาริส สีบรอนซ์เทา ทะเบียน กค 533 กระบี่ ของนางดวงพร สังหลัง อายุ 35 ปี ภรรยานายวรยุทธ ที่ถูกคนร้ายนำไปเผาทำลายหลักฐานทิ้งในสวนปาล์ม ในพื้นที่บ้านในหงบ หมู่ 3 ต.ตากแดด อ.เมืองพังงา

จากการตรวจสอบสภาพพบว่า เพลิงได้ลุกไหม้ทำให้เสียหายทั้งคันจนไม่เหลือร่องรอยสี และภายในรถเบาะที่นั่งถูกเพลิงไหม้ทั้งหมด พบเพียงกรอบป้ายทะเบียนตกอยู่

เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานต้องงัดฝากระโปรงหน้า ทำการตรวจสอบ หมายเลขเลขเครื่องยนต์ และเลขตัวถังรถเพื่อนำไปตรวจกับกรมการขนส่ง เปรียบเทียบกับทะเบียนรถเพื่อยืนยันเจ้าของ และได้นำรถคันดังกล่าวไปเก็บไว้ที่ สภ.อ่าวลึก จ.กระบี่

รายงานข่าวแจ้งว่า กลุ่มผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุสังหาร 8 ศพ มีทั้งหมด 7 คน เป็นชาว จ.พังงา จำนวน 3 คน ชาว จ.ภูเก็ต 3 คนและชาว จ.นครศรีธรรมราชอีก 1 คน โดยมีนายฟัดหรือบังฟัด ชาว จ.ภูเก็ตเป็นหัวหน้าทีม

จากการการสืบสวนเจ้าหน้าที่พบว่า นายฟัต เป็นนักธุรกิจเจ้าบริษัทรถเช่าและปล่อยเงินกู้อยู่ที่ จ.ภูเก็ต โดยพบว่า นายวรยุทธ ได้กู้ยืมเงินจากบังฟัตเป็นจำนวนเงิน 4 ล้านบาทมาระยะหนึ่ง

ต่อมาวันที่ 10 ก.ค.ซึ่งเป็นวันเกิดเหตุ บังฟัตได้พาลูกน้องเดินทางมาหา นายวรยุทธ กับ ภรรยาที่บ้านพักเพื่อเจรจาหนี้เงินกู้ และรอจนกระทั่ง นายวรยุทธขับรถยนต์ฮอนด้า ซีอาร์วี สีขาว กลับเข้าบ้านจึงเข้าล็อคตัว โดยมีการเจรจาเพื่อขอเงินคืน ซึ่งนายวรยุทธ ได้โทรศัพท์ขอให้เพื่อนสนิทคนหนึ่งให้ช่วยนำเงินมาให้เพื่อไถ่ชีวิตตนเองและครอบครัวที่ถูกจับเป็นตัวประกัน

แต่ปรากฏว่า เพื่อนไม่สามารถนำเงินมาให้ไถ่ตัวได้ ทำให้บังฟัตเกิดความโมโหใช้อาวุธยิง นางอัญชลี บุตรเติบ เป็นคนแรกกระสุนเฉียดถูกขมับขวาจนเป็นลมล้มฟุบลงกองพื้น ซึ่งทำให้กลุ่มคนร้ายคิดว่ามีผู้เสียชีวิตแล้ว ทำให้เหตุการณ์บานปลายจึงต้องสังหารทั้งหมดทิ้ง เนื่องจากทุกคนในบ้านเห็นใบหน้าคนร้ายแล้ว

หลังก่อเหตุทั้งหมดได้แยกย้ายกันหลบหนี โดย 1 ในคนร้ายที่เป็นชาว จ.พังงา ได้ขับรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า ยาริส ของ ภรรยานายวรยุทธ ไปเพียงคนเดียว โดยขับตามเส้นทางอ่าวลึก – คลองมะหรุ่ย ไปออกถนนทับปุด-พังงา มุ่งหน้าไปทาง อ.เมืองพังงา ก่อนนำรถไฟเผาทิ้งทำลายหลักฐาน

ส่วนรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ป้ายแดง และรถเก๋งโตโยต้า ยาริส สีขาว ขับออกไปทางถนนทางหลวงหมายเลข 4(เพชรเกษม) เข้าถนนทางหลวงหมายเลข 44(เซ้าท์เทิร์นซีบอร์ด) กระบี่-กาญจนดิษฐ์ ไปออกถนนทางหลวงเอเชีย 41 ที่ อ.บ้านนาเดิม จ.สุราษฎร์ธานี และมุ่งหน้าไปทาง จ.นครศรีธรรมราช

ทั้งนี้ รถเก๋งโตโยต้า ยาริส สีขาว ได้ถูกนำไปไว้ที่บ้านภรรยาของบังฟัต ที่ ต.นาสาร อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช จนถูกตามยึดได้ ส่วนรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ป้ายแดง แยกไปอยู่ในพื้นที่ อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งชุดสืบสวนกำลังเร่งติดตามอย่างรีบด่วน โดยบังฟัต ถูกตำรวจติดตามควบคุมตัวได้ที่ จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 15 ก.ค.60 ส่วนคนอื่นๆถูกจับได้ที่ จ.พังงาและนครศรีธรรมราช

ภาพจาก ทีมงานโฆษก ตร.

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดอาชญากรรมในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์