ผบ.ตร.แถลง "บังฟัต" ลั่นไกยิง8ศพ ปมขัดแย้งจำนองที่ดิน

  • 16 กรกฎาคม 2560 เวลา 17:20 น.
  • | เปิดอ่าน 34,159
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

ผบ.ตร.แถลง "บังฟัต" ลั่นไกยิง8ศพ ปมขัดแย้งจำนองที่ดิน

ผบ.ตร.แถลงจับ 7 ผู้ต้องหาคดีฆ่า 8 ศพ ชี้ "บังฟัต" เป็นคนลั่นไกยิงเหตุขัดแย้งเรื่องจำนองที่ดิน เผยพยายามก่อเหตุตั้งแต่ปลายปี59

เมื่อวันที่ 16 ก.ค. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องได้ร่วมแถลงข่าวจับกุมกลุ่มผู้ต้องหาฆ่า นายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ พร้อมคนในครอบครัวรวม 8 ศพ

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุได้ 7 คน และมีผู้ที่เกี่ยวข้องอีกบางส่วน 2-3 คน โดยเหตุจูงใจมีความขัดแย้งเรื่องจำนองที่ดิน และผู้เสียชีวิตกับกลุ่มคนร้ายมีปากเสียงกัน โดยเฉพาะเรื่องจำนองที่ดินที่ผ่านมามีการฟ้องร้องถึงศาล

"มูลเหตุการสังหารครั้งนี้มาจากเรื่องการจำนองที่ดิน โดยผู้ตายได้นำที่ดินไปจำนองกับ บังฟัต ซึ่งดำเนินธุรกิจในลักษณะจำนำจำนอง และเป็นบุคคลสำคัญในคดีนี้ แต่บังฟัตได้เอาโฉนดที่ดินไปจำนำต่อ จึงเกิดปากเสียงกับผู้ตายและมีการฟ้องร้องกัน"พล.ต.อ.จักรทิพย์กล่าว

พล.ต.อ.จักรทิพย์กล่าวว่า จากการสอบสวนพบว่ากลุ่มคนร้ายได้พยายามที่จะก่อเหตุถึง 3 ครั้งตั้งแต่ช่วงปลายปี2559 โดยมีลักษณะการมาข่มขู่ที่บ้าน โดยบังฟัตได้ว่าจ้างคนอื่นมาร่วมก่อเหตุในราคาครั้งละ 1,000 บาท

"จากแนวทางการสืบสวนพบว่า บังฟัต คือคนยิงผู้เสียชีวิตทั้งหมด ผมเชื่อว่าเขาตั้งใจยิงเด็ก แต่เบื้องต้นจากการตรวจสอบยังไม่พบว่าบังฟัตเคยถูกดำเนินคดี ผมจะดำเนินคดีนี้ให้คนร้ายได้รับโทษประหารชีวิต

"ส่วนผู้ก่อเหตุคนอื่นๆยืนยันว่าไม่ใช่เจ้าหน้าที่รัฐ แต่มีการใช้ชุดลายพรางเพื่ออำพราง ขณะนี้กลุ่มคนร้ายรับสารภาพทุกคน ลักษณะคล้ายถูกหลอกมาทำงาน เพราะบังฟัตรู้อยู่คนเดียว บังฟัตบอกคนมาร่วมก่อเหตุว่าทวงเงิน"ผบ.ตร.กล่าว

พล.ต.อ.จักรทิพย์กล่าวว่า การก่อเหตุครั้งนี้คนร้ายพยายามสร้างเรื่องว่า ผู้ตายมีปัญหาเศรษฐกิจและครอบครัวจึงฆ่าผู้ที่อยู่ในบ้าน มีการพยายามจัดฉากใช้ปืนของนายวรยุทธสังหารทุกคนเพื่อให้เจ้าหน้าที่มองเป็นลักษณะนายวรยุทธมีปัญหาเรื่องเศรษฐกิจและครอบครัว จนอาละวาดแล้วก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงคนในครอบครัว

ผบ.ตร.กล่าวอีกว่า จะต้องเอาผิดกลุ่มผู้ต้องหาถึงขั้นโทษประหารชีวิต เพราะเป็นการก่อเหตุที่รุนแรง ซึ่งการสืบสวนสอบสวน 5 วันที่ผ่านมาจนได้ตัวคนร้าย ตำรวจได้พยานหลักฐานของกลางครบทั้งหมดทั้งอาวุธที่คนร้ายนำมาใช้ รวมถึงหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ คาดว่าภายใน 4วันจะออกหมายจับและส่งฟ้องคดีให้เร็วที่สุด

นายจเร บุตรเดิม พ่อตาของ นายวรยุทธ สังหลัง มอบดอกไม้ให้กับผบ.ตร. และกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จับกุมคนร้ายได้

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดอาชญากรรมในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์