จับ "ท่านรอง" กำมะลอ แอบอ้างเป็นบิ๊กตำรวจหลอกสาวใหญ่ฐานะดี

  • 09 สิงหาคม 2560 เวลา 18:07 น.
  • | เปิดอ่าน 9,683
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

จับ "ท่านรอง" กำมะลอ แอบอ้างเป็นบิ๊กตำรวจหลอกสาวใหญ่ฐานะดี

ตำรวจกองปราบจับชายวัย 53 ปี แอบอ้างเป็นรองผู้กำกับฯ หลอกลวงเงินจากประชาชน เผยเน้นเหยื่อเป็นหญิงโสดสูงวัยฐานะดีเพราะหลงคารมง่าย

เมื่อวันที่ 9 ส.ค. พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผู้กำกับการ 2 กองปราบปราม (ผกก.2 บก.ป.) นำกำลังจับกุมตัว นายชยุต อายุ 53 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับหมายจับศาลจังหวัดสิงห์บุรี ฐาน ฉ้อโกง พร้อมของกลาง ปืนอัดลม แบบลูกโม่ สีเงิน จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนอัดลม จำนวน 6 นัด ซองพกจำนวน 2 ซอง เสื้อปักตรากองปราบปราม และสัญลักษณ์ตำรวจสังกัดอื่นๆจำนวน 6 ตัว กางเกงขายาวสีกากี แบบตำรวจ จำนวน 1 ตัว เข็มขัดตำรวจ 1 เส้น และหมวกแก๊ปทรงอ่อน สีดำ หน้าหมวกปัก ตราแผ่นดิน และคำว่า "ROYAL THAI POLICE" จำนวน 3 ใบ โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่บริเวณหอพักย่าน ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี

การจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจาก ผู้ต้องหารายนี้มีพฤติกรรมในการแอบอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดกองบังคับการปราบปราม ยศระดับรองผู้กำกับฯ หลอกเอาเงินจากผู้เสียหายในพื้นที่ จ.สิงห์บุรี โดยใช้กลอุบายต่างๆนานา อาทิ ตีสนิทหญิงที่มีฐานะดีแล้วขอยืมเงินอ้างว่านำไปใช้หนี้ หลอกชักชวนผู้เสียหายรายอื่นๆลงทุนทำธุรกิจต่างๆ รวมถึงเรียกรับเงินโดยอ้างว่าสามารถวิ่งเต้นล้มคดีให้กับผู้เสียหายได้ ซึ่งที่ผ่านมามีผู้เสียหายหลงเชื่อถูกหลอกเป็นจำนวนมากและมีการแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองสิงห์บุรี จ.สิงห์บุรี กระทั่งมีการออกหมายจับดังกล่าว

สำหรับสาเหตุที่มีผู้เสียหายจำนวนมากนั้นเนื่องจาก ผู้ต้องหารายนี้มักจะชอบโพสต์รูปภาพในขณะสวมใส่เสื้อผ้าที่มีตราสัญลักษณ์ของตำรวจกองปราบฯ รวมถึงสวมใส่เครื่องประดับของมีค่าอย่าง สร้อยคอทองคำ , นาฬิกาเรือนทอง , สร้อยข้อมือทองคำ และ แหวนเพชร ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ที่ใช้ชื่อว่า Chaiyoot Tongnam และมักเรียกตัวเองว่า "รองยุต" หรือ "รองผู้กำกับยุต" ทำให้ดูน่าเชื่อถือ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงกระจายกำลังลงพื้นที่สืบหากระทั่งทราบว่า นายชยุต ผู้ต้องหารายนี้ได้หลบหนีมากบดานซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.นนทบุรี จึงนำกำลังเข้าไปติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายชยุต ให้การรับสารภาพว่า ได้กระทำความผิดดังกล่าวจริง เนื่องจากต้องการนำเงินไปใช้จ่ายเที่ยวเตร่ โดยเหยื่อส่วนใหญ่ที่ตนเลือกก่อเหตุนั้นจะเป็นหญิงสูงวัยฐานะดี และไม่มีครอบครัว เนื่องจากมักจะหลงคารมได้ง่าย ส่วนข้อมูลเกี่ยวกับตำรวจ รวมถึงวิธีการพูดหรือการวางตัวให้เหมือนกับว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริงนั้นตนได้จดจำมาจากตอนที่เคยทำงานเป็นสายลับให้กับตำรวจนครบาล ส่วนสร้อยทองและเครื่องประดับมีค่าที่นำมาสวมใส่ถ่ายรูปลงในเฟซบุ๊กเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือในการหลอกเหยื่อผ่านทางเฟซบุ๊กนั้นเป็นของปลอมทั้งหมด

อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหารายนี้พบว่ามีหมายจับในคดีลักษณะเดียวกันนี้ติดตัวอีก3หมายจับประกอบด้วย หมายจับศาลแขวงสระบุรี ท้องที่ สภ.เมืองสระบุรี หมายจับศาลแขวงพระนครใต้ ท้องที่ สน.ปทุมวัน หมายจับศาลแขวงพระนครเหนือ ท้องที่ สน.ดินแดง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหา ตามหมายจับ ก่อนส่งตัวให้ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสิงห์บุรี เจ้าของคดีรับตัวไปดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดอาชญากรรมในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์