ดีเอสไอจับแก๊งต่างชาติซอยนานาค้าผู้หญิงโมร็อกโก

  • 10 สิงหาคม 2560 เวลา 16:45 น.
  • | เปิดอ่าน 3,630
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

ดีเอสไอจับแก๊งต่างชาติซอยนานาค้าผู้หญิงโมร็อกโก

กรมสอบสวนคดีพิเศษกวาดล้างแก๊งต่างชาติค้ามนุษย์รายใหญ่ซอยนานาจับผู้ต้องหาหลอกลวงหญิงโมร็อกโกบังคับค้าประเวณีย่านสุขุมวิท

เมื่อวันที่ 10 ส.ค.60 ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล รองอธิบดีดีเอสไอ พร้อมด้วย พ.ต.ท.คมวิชช์ พัฒนรัฐ ผอ.ศูนย์ต่อต้านการค้ามนุษย์ แถลงข่าวจับกุมชาวต่างชาติหลอกลวงหญิงโมร็อกโกบังคับค้าประเวณีย่านซอยนานา สุขุมวิท กทม.

พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ กล่าวว่า ดีเอสไอได้รับข้อมูลจากหน่วยงานระหว่างประเทศ และมูลนิธิพิทักษ์สตรี (AAT) ว่า มีหญิงสาวชาวโมร็อกโกหลายรายขอความช่วยเหลือ เนื่องจากถูกหลอกลวงมาบังคับค้าประเวณี มีการทำร้ายร่างกายอย่างทารุณ และยึดหนังสือเดินทางไว้ พร้อมทั้งมีการถ่ายคลิปไว้แบล็คเมล์ข่มขู่เพื่อให้ค้าประเวณี ที่สถานบันเทิง ซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้น 4 ของโรงแรมแห่งหนึ่งในซอยนานาเหนือ แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ ส่วนเหยื่อสาวชาวโมร็อคโค จะให้พักอยู่ภายในซอยสุขุมวิท 13 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม.

"ต่อมาเจ้าหน้าที่ขอศาลอาญาอนุมัติหมายจับผู้ต้องหา จำนวน 5 ราย คือ 5 ผู้ต้องหา  คือ1.นายไมเคิล เพิร์ล (Mr.Michael Pearl) อายุ 45 ปี ชาวซูดาน สัญชาติออสเตรเลีย เจ้าของสถานบันเทิง Dream Disco หัวหน้าขบวนการค้ากามสาวโมร็อคโค 2.นายจาร์สิน วาคีย์ หรือนายก๊อดซาน (Mr.Ghassan Wakej) อายุ 36 ปี ชาวซีเรีย 3.นายฉลาด หรือชัยรัตน์ นราจันทร์ อายุ 62 ปี 4.นายอารีย์ หรือ ชยากร เอี่ยมสารี อายุ 45 ปี และหญิงชาวโมร็อกโกอีก 1 ราย อยู่ระหว่างการสืบสวนจับกุม" พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ กล่าว

พ.ต.ท.คมวิชช์ กล่าวว่า กระทั่งวันที่ 8 ส.ค.พ.ต.อ.วรวัฒน์ อมรวิวัฒน์ รอง ผบก.สันติบาล 2 พ.ต.ท.คมวิชช์ พัฒนรัฐ ผอ.ศูนย์ต่อต้านการค้ามนุษย์ นำกำลังเข้าร่วมจับกุม นายไมเคิล เพิร์ลได้ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ขณะกำลังจะขึ้นเครื่องบิน เพื่อเดินทางหลบหนีออกนอกประเทศ ในวันเดียวกันสามารถจับกุม นายจาร์สิน วาคีย์ ก่อนนำตัวทั้งคู่มาสอบสวน และค้นห้องพักในโรงแรม พบของกลางที่เกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์อีกหลายรายการ

"ล่าสุดช่วงเช้าวันที่ 10 ส.ค. นายฉลาด หรือชัยรัตน์ นราจันทร์ และนายอารีย์ หรือชยากร เอี่ยมสารี 2 ชาวไทยที่ร่วมขบวนการเดินทางมาตัวกับพนักงานสอบสวนดีเอสไอ หลังจากนี้จะนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย โดยแจ้งข้อหา ร่วมกันค้ามนุษย์ฯ ร่วมกันลักลอบค้าประเวณีฯ ร่วมกันบังคับค้าประเวณีฯ และกักขังหน่วงเหนี่ยวฯ ก่อนนำตัวไปฝากขังต่อศาลอาญาในวันนี้ โดยพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเชื่อว่าหากปล่อยตัวชั่วคราว ผู้ต้องหาจะหลบหนี ส่วนผู้ต้องหาหญิงสาวชาวโมร็อคโคอีก 1 ราย ที่หลบหนีไป เจ้าหน้าที่ตามจับกุมตัวอยู่" พ.ต.ท.คมวิชช์ กล่าว

ด้าน พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ กล่าวว่า ตามที่ รัฐบาลมีนโยบายและให้ความสำคัญในการป้องกันและปราบปรามปัญหาการค้ามนุษย์ โดยมุ่งหวังให้ประเทศไทยได้รับการยกระดับเป็นประเทศที่มีความก้าวหน้าและมีความชัดเจนในการแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์ ซึ่งเป็นปัญหาที่ทั่วโลกให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นปัญหาที่มีการกระทำละเมิดต่อสิทธิและเสรีภาพของความเป็นมนุษย์ และสร้างความเหลื่อมล้ำต่อศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ โดยที่ผ่านมาประเทศไทยประสบกับปัญหาการค้ามนุษย์ที่มีความรุนแรงและขยายวงกว้างมากขึ้น โดยได้สร้างความเสียหายต่อโครงสร้างสังคมและระบบเศรษฐกิจอย่างมหาศาล ดีเอสไอจึงดำเนินการปราบปรามปัญหาการค้ามนุษย์อย่างต่อเนื่อง

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดอาชญากรรมในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์
switch