จับหนุ่มหลอกขายของผ่านเน็ต สารภาพทำมา3ปีได้เงินเดือนละ3หมื่น

  • 13 กันยายน 2560 เวลา 16:50 น.
  • | เปิดอ่าน 7,377
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

จับหนุ่มหลอกขายของผ่านเน็ต สารภาพทำมา3ปีได้เงินเดือนละ3หมื่น

จับหนุ่มหลอกขายสินค้าผ่านอินเทอร์เน็ต เผยพฤติกรรมลวงให้โอนเงินก่อนปิดโทรศัพท์หนี สารภาพทำมา 3 ปี ได้เงินเดือนละ 3 หมื่นบาท

เมื่อวันที่ 13 ก.ย. พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผู้กำกับการ 1 กองปราบปราม (ผกก.1 บก.ป.) พร้อมชุดสืบสวนจับกุมตัว นายอภิชัย หรือหนึ่ง ปรากฎผล ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 378/2560 ลงวันที่ 6 มิ.ย. 2560 ข้อหาฉ้อโกงประชาชนนำข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน โดยสามารถจับกุมได้ที่ตรอกสลักหิน แขวงรองเมือง เขตปทุมวัน กทม.

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากผู้ต้องหามีพฤติกรรมหลอกขายของทางอินเทอร์เน็ต โดยโพสต์ภาพสินค้าประเภท โทรศัพท์มือถือ รถจักรยานยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า ผ่านทางเว็บไซต์ฝากขายชื่อดัง พร้อมกับเบอร์โทรศัพท์ติดต่อ ต่อมามีผู้ที่สนใจจะซื้อสินค้าก็ได้ติดต่อซื้อขายกัน ส่วนการจ่ายเงินผู้ต้องหาจะให้โอนเงินผ่านบัญชีของตนเอง หลังจากมีการโอนเงินแล้วผู้ต้องหาก็จะหักทำลายซิมการ์ดโทรศัพท์ทิ้งแล้วเงียบหายไป ซึ่งมีประชาชนที่หลงเชื่อซื้อขายเสียเงินกับผู้ต้องหารายนี้จำนวนมาก

หลังจากผู้เสียหายหลายรายได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายท้องที่ จนทำให้ชื่อบัญชีธนาคารของผู้ต้องหาถูกอายัด แต่ทางผู้ต้องหาก็ได้เปลี่ยนวิธีในการจ่ายเงินเป็นการจ่ายเงินผ่านบัตรเงินสด ซึ่งก็ยังพบว่ามีผู้เสียหายเพิ่มขึ้นนับร้อยราย มีความเสียหายหลักล้านบาท อย่างไรก็ดีเมื่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถออกหมายจับได้แล้วทางชุดสืบสวนของกองปราบปรามฯ จึงได้ติดตามตัวจับกุมได้ดังกล่าว

นายอภิชัย ให้การว่า ก่อเหตุหลอกลวงผู้เสียหายมานานกว่า 3 ปี ได้เงินจากการหลอกลวงเดือนละประมาณ 3 หมื่นบาท ซึ่งเงินที่ได้มาก็จะนำไปใช้เที่ยวเตร่ และใช้จ่ายส่วนตัว ไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง รายได้มาจากการหลอกหลวงอย่างเดียว เนื่องจากเห็นว่าทำแล้วได้เงินง่ายจึงทำมาจนถูกเจ้าหน้าที่จับกุม

ด้าน พ.ต.ต.สมเดช กล่าวว่า อยากจะฝากเตือนประชาชนว่าในการซื้อขายของทางออนไลน์ให้มีความระมัดระวังให้มาก เนื่องจากมีมิจฉาชีพลักษณะนี้แฝงอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งหากไม่มีการตรวจสอบที่ดีก็อาจจะตกเป็นเหยื่อได้

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนประสานให้พนักงานสอบสวนสภ.แม่แฝก จ.เชียงใหม่ให้มารับตัวไปดำเนินคดี อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหาพบว่ายังมีหมายจับติดตัวอยู่อีก 5 หมายจับ ในข้อหา ฉ้อโกงประชาชน และ ฉ้อโกงทรัพย์

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดอาชญากรรมในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์