ปปง.อายัดห้องชุดอดีตจนท.DSIมูลค่า38ล้านพัวพันคดีสหกรณ์คลองจั่น

  • 12 ตุลาคม 2560 เวลา 19:45 น.
  • | เปิดอ่าน 10,030
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

ปปง.อายัดห้องชุดอดีตจนท.DSIมูลค่า38ล้านพัวพันคดีสหกรณ์คลองจั่น

ปปง.อายัดห้องชุด 38 ล้านบาท อดีตเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ พัวพันเงินขายที่ดินสหกรณ์คลองจั่น 

เมื่อวันที่ 12 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไชต์สำนักงานป้องกันละปราบปรามการฟอกกเงิน(ปปง.)ได้เผยแพร่คำสั่ง คณะกรรมการธุรกรรม ที่ ย.114/2560 อายัดทรัพย์นายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น พ.ท.อมร มุตตามระ และ พ.ต.(หญิง) นาฎยา มุตตามระ จำนวน 84 รายการ จำนวน 38,020,970.00 บาท เมื่อวันที่ 27ก.ย.ที่ผ่านมา เนื่องจากเป็นทรัพย์สินที่เกี่ยวกับการกระทำความผิดในคดีฉ้อโกงประชาชนและยักยอกทรัพย์ และการฟอกเงิน โดยนายศุภชัย ได้ทำสัญญาชื้อขายที่ดินจำนวน36 แปลง ใน อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา กับบริษัท พิษณุโลก เอทานอล จำกัด วงเงินกว่า 477 ล้านบาท โดยได้รับแคชเชียร์เช็ค6 ฉบับ เป็นค่าที่ดิน และนายศุภชัยได้นำแคชเชียร์เช็ค 4 ฉบับ ชำระหนี้จำนองแลชำระค่าธรรมเนียม และค่าภาษีในการทำนิติกรรม จำนวน กว่า 128 ล้านบาท มอบแคชเชียร์เช็ค 1ฉบับ จำนวน 100 ล้านบาท ให้แก่สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น และเช็คอีก1 ฉบับ จำนวน 249 ล้านบาท ฝากเข้าบัญชีธนาคาร ชื่อนายศุภชัย จากนั้น ถอนเงินและโอนเงินให้กับนิติบุคคลและบุคคล 8 ราย ซึ่งบางรายเป็นกลุ่มเครือข่ายผู้กระทำผิดของนายศุภชัย

โดย ต่อมามีการตรวจสอบข้อเท็จจริงในการกรณีการซื้อขายที่ดินว่ามีกลุ่มบุคคลใดได้รับประโยชน์จากการขายที่ดินดังกล่าวบ้าง ซึ่งผลการตรวจสอบนั้นพบข้อมูลน่าเชื่อได้ว่า มีบุคคลและนิติบุคคลหลายราย ได้รับประโยชน์ และทราบว่าเงินดังกล่าวมีที่มาจากการกระทำความผิดมูลฐาน และไม่มีเหตุตามกฎหมาย เข้าข่ายความผิดตามกม.ปปง. ระบุว่า และจากการตรวจสอบข้อมูลการทำธุกรรรมหรือทรัพย์วินที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผอด รวมทั้งจาการรวบรวมพยานหลักฐานปรากฎว่านายศุภชัย พ.ท.อมร และพ.ต.(หญิง) นาฎยา กับพวกได้ไปซึ่งทรัพย์สินที่เกี่ยวกับกสรกระทำความผิด จำนวน 84 รายการ คณะกรรมการธุรกรรมการจึงมีมติให้อายัดทรัพย์ดังกล่าวไว้ ชั่วคราว 90 วัน ตั้งแต่วันที่ 26 ก.ย.2556 ถึง 24 ธ.ค.2560 และให้ยื่นเอกสารชี้แจงภายใน 30 วัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับพ.ท.อมร มุตตามระ อดีตเจ้าหน้าที่คดีพิเศษ และ พ.ต.หญิง นาฏยา มุตตามระ อดีตผอ.ส่วนช่วยอำนวยการและประชาสัมพันธ์ ทั้งสองเป็นสามีภรรยากัน ได้ถูก พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ตั้งกรรมการสอบสวนความผิดวินัยร้ายแรง หลังพบหลักฐานทางธุรกรรมมีการเชื่อมโยงเงินจำนวน 40 ล้านบาท ของกลุ่มนายหน้าขายที่ดินสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด ให้กับบริษัทพิษณุโลก เอทานอล จำกัด (คดีพิเศษที่ 42/2559) และให้ออกจากราชการแล้ว

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ที่สุดอาชญากรรมในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์