แอปเปิ้ลเปิดตัว "iPhone X" ฉลองครบรอบ 10 ปี

  • 13 กันยายน 2560 เวลา 09:52 น.
  • | เปิดอ่าน 5,529
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

แอปเปิ้ลเปิดตัว "iPhone X" ฉลองครบรอบ 10 ปี

เปิดตัว iPhone X ดีไซน์ใหม่หน้าจอไร้ขอบ พร้อมระบบสแกนใบหน้าและลูกเล่นจัดเต็ม

วันนี้ (13 ก.ย.) นายทิม คุก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของแอปเปิล อิงค์ "ไอโฟน X" หรือ "ไอโฟน10" เพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบ 10 ปีของการผลิตไอโฟน" โดยไอโฟน X ซึ่งเป็นไอโฟนรุ่นพิเศษของแอปเปิ้ลจะออกเสียงว่า "ไอโฟน เท็น" หรือ "ไอโฟน สิบ" ไม่ใช่ "ไอโฟน เอ็กซ์" เนื่องจากเอ็กซ์ (X) เป็นตัวเลขโรมันที่มีความหมายว่า 10 ซึ่งสอดคล้องกับการครบรอบ 10 ปีของไอโฟน

ตัวเครื่องนั้นจะเป็นอลูมิเนียมขัดเงาแบบโค้งมน รับกับหน้าจอไร้ขอบอย่างสวยงาม ส่วนวัสดุด้านหลังเป็นกระจก นอกจากนี้ ตัวเครื่องงยังประกอบมาในมาตรฐานแบบกันน้ำกันฝุ่นได้เหมือนใน iPhone 7

ส่วนฟังก์ชั่นเด่นของ iPhone X คือได้เอาปุ่มโฮมเป็นเอกลักษณ์มีมาตั้งแต่เป็นรุ่นแรกออกไป และเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานใหม่ ด้วยการกวาดนิ้วจากด้านล่างของจอขึ้นมา แทนการกดปุ่มโฮม พร้อมทั้งใช้เทคโนโลยีการยืนยันตัวบุคคลแบบใหม่ที่เรียกว่า Face ID ที่เป็นการสแกนใบหน้าเพื่อเข้าใช้งานแทน และการสแกนใบหน้ามีการใช้เซนเซอร์หลายอย่างเข้าช่วยกันเพื่อให้สามารถเก็บรายละเอียดของใบหน้าได้อย่างแม่นยำ และสแกนใบหน้าของผู้ใช้ให้เป็นแบบ 3 มิติที่จดจำใบหน้าของผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งหน้า ทรงผม ใส่หมวก ใส่แว่น หรือแม้แต่ฝาแฝด ระบบ FaceID ก็ยังสามารถจำแนกตัวบุคคลได้อย่างแม่นยำ

ส่วนกล้องหลังจะเป็นแบบเดียวกับที่ใช้ใน iPhone 8 Plus เพียงแต่เปลี่ยนตำแหน่งการวางด้านหลังให้เป็นแนวตั้งแทน เพราะ iPhone X นั้นจะมีเซนเซอร์ต่างๆ เพิ่มเข้ามาด้านหน้ามากกว่าไอโฟน 8 นั่นเองทำให้วางกล้องแนวนอนไม่ได้ ความละเอียดของกล้องหลังอยู่ที่ 12 ล้านพิกเซล แฟลช LED ทรูโทน 4 ดวงให้ความสว่างเพิ่มขึ้น 2 เท่า แถมยังนำ AI ช่วยวิเคราะห์องค์ประกอบในภาพเพื่อให้คุณได้ภาพที่ดีที่สุด

ด้านชิปประมวลผลใน iPhone X นั้นจะเป็นรุ่นใหม่ A11 Bionic เหมือนกับใน iPhone 8 และ 8 Plus ที่เป็นแบบ 6 แกน แยกกันทำงานในระดับประสิทธิ 2 แกน และแบบ 4 แกน ในการทำงานทั่วไป

ทั้งนี้ iPhone X มี 2 ขนาดคือ 64GB และ 256GB ราคาขายเริ่มต้นที่ 999 ดอลล่าร์หรือประมาณ 34,000 บาท จะเปิดให้สั่งจอง 27 ต.ต. โดยจะเริ่มวางจำหน่ายเป็นครั้งแรกวันที่่ 3 พ.ย.นี้

นอกจากนี้ แอปเปิ้ลยังเปิดตัวแอปเปิลทีวี 4K ซึ่งให้ความละเอียดสูงในการรับชมรายการโทรทัศน์ และภาพยนต์ โดยจะมีการวางจำหน่ายในวันที่ 15 ก.ย. และขณะเดียวกัน แอปเปิ้ลได้เปิดตัวแอ๊ปเปิ้ล วอทช์ ซีรีส์ 3 ซึ่งสามารถทำงานโดยไม่ต้องมีไอโฟน โดยจะมีการวางจำหน่ายในวันที่ 22 ก.ย.

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดดิจิตอลไลฟ์ในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์