การเงิน-การคลัง

ทุกแบงก์ปิดทุกสาขา 26 ต.ค. นี้

  • 10 ตุลาคม 2560 เวลา 11:55 น.
  • | เปิดอ่าน 36,041
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

ทุกแบงก์ปิดทุกสาขา 26 ต.ค. นี้

ธนาคารพาณิชย์ปิดสาขาทุกแห่งในวันที่ 26 ต.ค. เปิดโอกาสให้พนักงานทุกคนร่วมงานพระราชพิธีสำคัญ

นายผยง ศรีวณิช กล่าวว่า ในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพเพื่อให้พนักงานทุกคนได้มีโอกาสร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ธนาคารจึงได้ประกาศหยุดทำการสำนักงานและสาขาทั่วประเทศ ในวันที่ 26 ต.ค. 2560 พร้อมทั้งจัดกิจกรรมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 89 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ในวันที่ 27 ต.ค.2560 ทั้งนี้ ผู้บริหารและพนักงานต่างน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณและจะน้อมนำพระราชดำรัสมาใช้ในการดำเนินชีวิต และการดำเนินธุรกิจ เพื่อสร้างประโยชน์ให้กับสังคมและประเทศชาติ

รายงานข่าวจากธนาคารทหารไทย ระบุว่า ธนาคารทหารไทยจะปิดบริการทุกสาขาทั่วประเทศ ในวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามมินทราธิราช บรมนาถบพิตร ในวันพฤหัสบดีที่ 26 ต.ค. 2560 ซึ่งเป็นพระราชพิธีที่มีความสำคัญยิ่งของประเทศและจิตใจของปวงชนชาวไทย เพื่อเปิดโอกาสให้พนักงานไปร่วมกราบถวายบังคมพระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัยให้ได้มากที่สุด ทั้งนี้ ในวันดังกล่าวลูกค้าจะยังคงได้รับบริการที่ต่อเนื่องผ่านช่องทางบริการดิจิทัล และในกรณีที่ลูกค้าต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วน สามารถติดต่อ ทีเอ็มบี คอนแท็กต์ เซ็นเตอร์ โทร 1558 ซึ่งเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง

ด้านธนาคารกสิกรไทย รายงานว่า ในวันที่ 26 ต.ค. นี้ จะปิดทำการทุกสาขาทั่วประเทศ ยกเว้น ศูนย์บริการเดอะวิสดอม ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และสำนักงานแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศทุกแห่ง ยังคงเปิดให้บริการลูกค้าตามปกติ

ขณะที่ ธนาคารพาณิชย์ทุกแห่ง มีนโยบายไปในทิศทางเดียวกัน อาทิ ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ธนาคารทิสโก้ ธนาคารแลนด์แอนด์เฮ้าส์ ธนาคารยูโอบี ยืนยันว่า ปิดให้บริการทุกสาขาทั่วประเทศในวันที่ 26 ต.ค. นี้ เพื่อให้พนักงานธนาคารได้มีโอกาสร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

ทั้งนี้ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้กำหนดให้วันพฤหัสบดีที่ 26 ตค.2560 ซึ่งเป็นวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นวันหยุดทำการของสถาบันการเงินเป็นกรณีพิเศษ

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดเศรษฐกิจ-หุ้นในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์