ประกันภัย

กรุงเทพประกันภัยตั้งเป้ารับเบี้ยปี'57

  • 16 ธันวาคม 2556 เวลา 11:03 น.
  • | เปิดอ่าน 1,159
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

กรุงเทพประกันภัยตั้งเป้ารับเบี้ยปี'57

กรุงเทพประกันภัยตั้งเป้าปี'57 เบี้ยรับ 1.8 หมื่นล้านบาท เพิ่มขึ้น 16% ท่ามกลางความไม่แน่นอนทางการเมือง ในภาคธุรกิจประกันภัย ยังคงเดินหน้าขยายตลาดอย่างหนักในปี 2557

บริษัทกรุงเทพประกันภัย หรือ BKI หนึ่งในประกันภัยรายใหญ่ตั้งเป้าหมายเบี้ยรับรวมปีหน้าไว้ที่ 1.8 หมื่นล้านบาท เพิ่มขึ้น 16% จากปี 2556 ที่คาดว่าจะมีเบี้ยรับรวม 1.5 หมื่นล้านบาท เพิ่มขึ้น 16% โดย 11 เดือนแรกมีเบี้ยรับรวมแล้ว 1.4 หมื่นล้านบาท เพิ่มขึ้น 18%

นายพนัส ธีรวณิชย์กุล กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัทกรุงเทพประกันภัย เปิดเผยทิศทางการดำเนินงานของบริษัทในปี 2557 ว่า จะยังคงขยายงานกลุ่มลูกค้ารายย่อยอย่างต่อเนื่อง และขยายงานสู่ตลาดในภูมิภาคมากขึ้น เพื่อรองรับจำนวนลูกค้าในต่างจังหวัดที่เพิ่มขึ้นจากการขายประกันภัยผ่านเคาน์เตอร์ธนาคารกรุงเทพทั่วประเทศ รวมทั้งเพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจโลจิสติกส์ที่จะขยายตัวมากขึ้น จากการที่ประเทศไทยมีทำเลเป็นศูนย์กลางของอาเซียน

ทั้งนี้ ในปี 2557 บริษัทจะเปิดสาขาเพิ่มอีก 5 สาขา ได้แก่ จ.นครปฐม อุตรดิตถ์ อ.แม่สอด จ.ตาก ร้อยเอ็ด และ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว รวมทั้งจะปรับปรุงหรือย้ายที่ทำการของสาขาอีก 3 สาขา ที่จ.นครสวรรค์ อุบลราชธานี และอุดรธานี รวมทั้งขยายงานด้วยสินค้าที่มีศักยภาพในการเติบโต เช่น กรมธรรม์ประกันภัยรถบรรทุก และรถกระบั เนื่องจากธุรกิจโลจิสติกส์มีแนวโน้มที่จะขยายตัวหลังการเปิดเออีซี

นอกจากนี้ บริษัทยังได้บริหารจัดการความเสี่ยงบนพื้นฐานของ Enterprise Risk Management มีการพัฒนาคุณภาพบุคลากร รวมทั้งมุ่งพัฒนาระบบงานและเทคโนโลยีเพื่อสนับสนุนธุรกิจและการให้บริการที่ดีแก่ลูกค้าและคู่ค้า

ด้านการขยายงานลูกค้ารายย่อยนั้น นายอภิสิทธิ์ อนันตนาถรัตน ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ กล่าวเพิ่มเติมว่า เน้นให้บริการครอบคลุมลูกค้าให้มากขึ้น ทั้งการขายตรงทางโทรศัพท์ ขายผ่านเคาน์เตอร์ธนาคารกรุงเทพ จุดบริการ Care Station ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และขยายบริการในช่องทางใหม่ๆ ที่เข้าถึงลูกค้ามากขึ้น ผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส ที่ร้านสะดวกซื้อ 7-11 ที่มี 7,00-8000 แห่ง,Tesco Lotus 1,500 แห่ง ห้างเซ็นทรัล 26 แห่งและไปรษณีย์ 1,248 แห่ง

นอกจากนี้ ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา กรุงเทพประกันภัย ได้เพิ่มช่องทางขายผ่านอินเทอร์เน็ต สมาร์ทโฟน และแทบเล็ต รวมถึงการพัฒนาระบบให้ลูกค้าทำเคลมผ่านช่องทางดังกล่าว โดยช่องทางการขายผ่านธนาคารตั้งเป้าจะเติบโต 30% การขายผ่านโทรศัพท์ตั้งเป้าหมายเติบโต 18%

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดเศรษฐกิจ-หุ้นในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์