ประกันภัย

กสิกรไทยตั้งเป้าปี57เบี้ยประกันรวม5หมื่นล้านบาท

  • 07 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 19:22 น.
  • | เปิดอ่าน 2,151
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

กสิกรไทยตั้งเป้าปี57เบี้ยประกันรวม5หมื่นล้านบาท

กสิกรไทยตั้งเป้าปี 57 เบี้ยประกันรับรวมกว่า 5 หมื่นล้านบาท เติบโต 24% รักษาความเป็นผู้นำอันดับ 1 ในธุรกิจประกันรับใหม่และเบี้ยประกันรวม 

นายปกรณ์ พรรธนะแพทย์ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ในปีนี้ธนาคารกสิกรไทยยังคงตั้งเป้ารักษาความเป็นผู้นำอันดับ 1 ในตลาดธุรกิจประกันอย่างต่อเนื่อง โดยตั้งเป้าหมายปี 2557 มีเบี้ยประกันรับใหม่ 2.6 หมื่นล้านบาท เติบโต 21% คิดเป็นเบี้ยรับรวมกว่า 5 หมื่นล้านบาท เติบโต 24% ธนาคารจะมุ่งไปที่กลยุทธ์หลัก คือ ขยายตลาดใหม่ ผ่านผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมและตรงใจลูกค้า โดยจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการทำความเข้าใจความต้องการของลูกค้าแล้วเป็นอย่างดี เพื่อให้มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ที่นำเสนอเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมที่สุด ดีที่สุดสำหรับลูกค้า การขยายตลาดในต่างจังหวัดผ่านการขยายสาขาให้ครอบคลุมทั่วประเทศ รวมถึงการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายที่เหมาะสมกับลูกค้าในแต่ละพื้นที่

นอกจากนี้ จะสร้างความแตกต่างในการให้บริการ ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ควบคู่กับการให้คำแนะนำจากที่ปรึกษาทางการเงิน (K-Expert) พร้อมออกคู่มือให้ความรู้ความเข้าใจในการเลือกผลิตภัณฑ์ประกันแบบต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล อีกทั้งได้มีพัฒนาประสิทธิภาพและเพิ่มช่องทางในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ผ่านประสบการณ์รูปแบบใหม่ เพื่อช่วยให้ลูกค้าเข้าใจในผลิตภัณฑ์ได้ง่าย สะดวกรวดเร็ว เช่น เอทีเอ็มและช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ เพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้าในการใช้บริการ ช่วยเสริมให้ลูกค้าเข้าถึงผลิตภัณฑ์ด้านประกันของธนาคารได้มากยิ่งขึ้น เพื่อให้ลูกค้าได้รับบริการที่เหมาะสมกับ Lifestyle

สำหรับ ในปี 2556 ที่ผ่านมา ธนาคารมีเบี้ยประกันรับใหม่ผ่านช่องทางธนาคารพาณิชย์ (Bancassurance) กว่า 2.2 หมื่นล้านบาท คิดเป็นอัตราเติบโต 28% และมีเบี้ยประกันรับรวมกว่า 4 หมื่นล้านบาท เติบโต 29% ส่งผลให้ครองความเป็นผู้นำอันดับ 1 ในกลุ่มเบี้ยประกันรับใหม่และเบี้ยประกันรับรวม จากการพัฒนาความพร้อมด้านผลิตภัณฑ์และบริการที่ตรงกับความต้องการของลูกค้า นายปกรณ์ กล่าวว่า จากข้อมูลของสมาคมประกันชีวิต พบว่าสัดส่วนเบี้ยประกันภัยต่อ GDP ของประเทศไทยเห็นได้ว่ามีอัตราที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกันและด้วยอัตราที่เพิ่มขึ้นนี้คาดว่าสัดส่วนเบี้ยประกันภัยต่อ GDP ของประเทศไทยในปี 2557 จะขึ้นไปอยู่ที่ 6% ซึ่งเป็นไปตามเป้าหมายของ คปภ. ที่ตั้งไว้ตามแผนพัฒนาธุรกิจประกันฉบับที่ 2 ขณะที่ ภาพรวมธุรกิจประกันชีวิตในปี 2556 มีเบี้ยประกันรับใหม่รวมทุกช่องทาง ระหว่างเดือน ม.ค.-ธ.ค. อยู่ที่ 1.48 แสนล้านบาท เติบโตจากปีก่อน 13% และมีเบี้ยประกันรวมอยู่ที่ 4.42 แสนล้านบาท คิดเป็นอัตราเติบโต 13% ในภาพรวมธุรกิจประกันชีวิตผ่านช่องทางธนาคารพาณิชย์ (Bancassurance) ช่วงเวลาเดียวกัน มีเบี้ยประกันรับใหม่อยู่ที่ 8.1 หมื่นล้านบาท เติบโต 15% และมีเบี้ยประกันรวม 1.72 แสนล้านบาท เติบโต 20% จะเห็นได้ว่าช่องทาง Bancassurance มีอัตราการเติบโตที่สูงกว่าภาพรวมทุกช่องทาง ซึ่งมีผลมาจากการที่บริษัทประกันต่าง ๆ รวมถึงธนาคารซึ่งเป็นช่องทางการนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกัน ไม่ว่าจะเป็นความสะดวกของจุดให้บริการผ่านสาขาของธนาคารทั่วประเทศ พนักงานผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการอบรมสามารถให้ความรู้ความเข้าใจถึงประโยชน์และความจำเป็นของประกันแบบต่าง ๆ กับลูกค้า รวมถึงการคัดเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมนำเสนอให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดเศรษฐกิจ-หุ้นในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์