ประกันภัย

คปภ.ตั้งศูนย์รับเคลมหน้าบิ๊กซี ปัตตานี

  • 11 พฤษภาคม 2560 เวลา 16:07 น.
  • | เปิดอ่าน 1,320
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

คปภ.ตั้งศูนย์รับเคลมหน้าบิ๊กซี ปัตตานี

คปภ.ตั้งศูนย์พิเศษหน้าบิ๊กซี ปัตตานี  รับเรื่องเคลมสินไหมเหตุระเบิด แนะประชาชน 3 จังหวัดชายแดนใต้ซื้อประกันภัยก่อการร้าย

นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย(คปภ.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุกลุ่มคนร้ายขับรถยนต์กระบะประกอบระเบิด จอดทิ้งไว้บริเวณประตูทางเข้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี และจุดชนวนระเบิดส่งผลทำให้รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ตัวอาคารห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีได้รับความเสียหาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ ซึ่งได้สั่งการให้สายคุ้มครองสิทธิประโยชน์ของ สำนักงาน คปภ. ตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมด้วยว่าผู้บาดเจ็บทั้ง 61 ราย ได้มีการทำประกันชีวิตและประกันภัยประเภทอื่นไว้ด้วยหรือไม่

นอกจากนี้ ยังพบว่า มี รถจักรยานยนต์ได้รับความเสียหายประมาณ 15 คัน และรถยนต์ได้รับความเสียหายประมาณ 20 คัน มีการยื่นแจ้งเคลมแล้ว 2 คัน โดยมีการทำประกันภัยประเภท 1

ขณะที่ ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีมีประกันภัยทรัพย์สินคุ้มครองภัยก่อการร้ายไว้กับบริษัทอาคเนย์ประกันภัย ซึ่งความเสียหายด้านตัวอาคารและทรัพย์สินของห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีนั้นยังอยู่ในระหว่างการประเมินความเสียหายต่อไป

นายสุทธิพล กล่าวว่า สำนักงาน คปภ.ได้ทำงานแบบบูรณาการ โดยตั้งศูนย์พิเศษบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีที่เกิดเหตุเพื่อให้ความช่วยเหลือด้านประกันภัยจากเหตุการณ์ครั้งนี้แล้ว และจะทำการประชาสัมพันธ์ผ่านเครือข่ายทั้งส่วนราชการและชมรมตัวแทนประกันชีวิตและประกันภัย เพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเสียหายตามสัญญาประกันภัยสามารถยื่นเรื่องผ่านสำนักงานภาค 9 หรือ สำนักงาน คปภ. จังหวัดปัตตานี ยะลา นราธิวาส เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับญาติและผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้อย่างเต็มที่

อย่างไรก็ตาม ขอให้ญาติหรือผู้บาดเจ็บตรวจสอบการทำประกันชีวิตและการทำประกันภัยว่าได้มีการทำประกันภัยอื่นๆเพิ่มเติมไว้หรือไม่ หากมีการทำประกันภัยเพิ่มเติมขอให้แสดงเอกสารและหลักฐานต่อบริษัทประกันภัยเพื่อจะได้รับความคุ้มครองจากการทำประกันภัยอย่างครบถ้วนต่อไป

นอกจากนี้ คปภ.ขอให้ประชาชนให้ความสำคัญต่อการประกันภัยและเลือกซื้อกรมธรรม์ที่มีความเหมาะสมกับการดำเนินชีวิตของตัวเอง โดยเฉพาะในพื้นที่เสี่ยงภัยจากก่อการร้ายใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ได้แก่ ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ควรเลือกซื้อกรมธรรม์ประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองภัยจากการก่อการร้ายด้วย เพื่อรองรับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดที่จะเกิดขึ้นซึ่งระบบประ กันภัยจะได้เข้าไปช่วยบรรเทาความเดือดร้อนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดเศรษฐกิจ-หุ้นในรอบ 7 วัน