ประกันภัย

เปิดตลาดชิงเบี้ยมะเร็ง

  • 14 กรกฎาคม 2560 เวลา 07:53 น.
  • | เปิดอ่าน 3,116
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

เปิดตลาดชิงเบี้ยมะเร็ง

ประกันวินาศภัย-ชีวิต แข่งชิงเบี้ยประกันโรคมะเร็ง เจนเนอราลี่ มุ่งเจาะกลุ่มผู้ชาย

นายกรกฤต คำเรืองฤทธิ์ ประธาน เจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจนเนอราลี่ ประกันภัย (ไทยแลนด์) เปิดเผยว่า บริษัทได้ร่วมมือกับบริษัท จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน (ไทย) บริษัทวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพระดับโลก เพื่อร่วมมือค้นคว้าข้อมูลในการพัฒนาแผนประกันโรคมะเร็ง พร้อมยกระดับการให้บริการ มุ่งเจาะกลุ่มผู้ชายยุคใหม่โดยเฉพาะ

ทั้งนี้ ล่าสุดบริษัทได้เปิดตัวแบบประกันมะเร็ง "เจนแคนเซอร์" (GenCancer) สำหรับผู้ชายโดยตรง มีจุดเด่นอยู่ที่ หากพบโรคมะเร็งที่เป็นกันมากในกลุ่มผู้ชายจะได้รับความคุ้มครองเพิ่มเป็น 2 เท่า เช่น มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งปอด มะเร็งตับ โดยมีแบบประกันให้ลูกค้าเลือก 5 แผน อย่างแผนเริ่มต้นที่รับประกันตั้งแต่อายุ 16 ปี มีค่าเบี้ยเริ่มต้นปีละ 3,980 บาท ทุนประกัน 5 แสนบาท และแบบสูงสุด ปีละ 13,810 บาท ทุนประกัน 2 ล้านบาท โดยรับประกันอายุสูงสุด 65 ปี เน้นขายผ่านช่องทางโทรศัพท์เป็นหลัก

แหล่งข่าวจากบริษัท กรุงเทพประกันภัย เปิดเผยว่า บริษัทก็ได้ร่วมมือกับบริษัท แรบบิทไฟแนนซ์ เพื่อเปิดตัวขาย ประกันภัยมะเร็งออนไลน์ "แคนเซอร์ เซฟเวอร์" (Cancer Saver) ที่จ่ายความคุ้มครองให้ทันทีที่ตรวจพบว่าเป็นโรคมะเร็งในทุกระยะ ค่าเบี้ยเริ่มต้นปีละ 1,920 บาท ให้ความคุ้มครองสูงสุด 2 ล้านบาท

นอกจากนี้ ยังมีจุดเด่นอยู่ที่เพิ่มทุนประกันให้ทุกปี โดยไม่เพิ่มเบี้ยประกัน ความคุ้มครองมากขึ้นหากพบมะเร็งที่มีความเสี่ยงสูง และคุ้มครองทั้งมะเร็งระยะลุกลามและไม่ลุกลาม จ่ายเบี้ยประกันเท่ากันทั้งชายและหญิง เลือกจ่ายได้ทั้งแบบรายเดือนและรายปี และไม่ต้องตรวจสุขภาพ

น.ส.ศลิษา หาญพานิช ผู้ช่วย ผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายผลิตภัณฑ์ Wealth ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า ธนาคารร่วมกับบริษัท ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต พัฒนาแบบประกันมะเร็งใหม่ "เพราะห่วงใย คุ้มครองโรคมะเร็ง" เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่มีความกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาสุขภาพและต้องการหลักประกันความคุ้มครองด้านค่ารักษาพยาบาล โดยเฉพาะโรคมะเร็งซึ่งเป็นโรคร้ายแรงอันดับหนึ่งที่คร่าชีวิตคนไทยสูงสุดกว่า 6 หมื่นคน/ปี และมีผู้ป่วยมะเร็งรายใหม่เพิ่มขึ้นถึงปีละ 1.12 แสนคน และยังมีค่าใช้จ่ายในการรักษาที่สูงอีกด้วย

สำหรับแบบประกันดังกล่าว มีให้เลือก 2 แผน คือ แผนความคุ้มครองโรคมะเร็ง 1 ล้านบาท ครบกำหนดสัญญารับเงินคืน 5 แสนบาท และแผนความคุ้มครองโรคมะเร็ง 3 ล้านบาท ครบกำหนดสัญญารับเงินคืน 1.5 ล้านบาท รับประกันให้ตั้งแต่อายุ 1 วัน-55 ปี คุ้มครองถึงอายุ 65 ปี กระตุ้นตลาดด้วยการจัดแคมเปญ "Sign for Life" เพื่อสื่อสารไปถึงผู้บริโภควัย 35 ปีขึ้นไป ที่มีความห่วงใยสุขภาพและต้องการวางแผนความคุ้มครองลดภาระทางการเงินของตัวเองและครอบครัว

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดเศรษฐกิจ-หุ้นในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์