ประกันภัย

นักท่องเที่ยวจีนคว่ำที่ภูเก็ตได้รับความคุ้มครองตามพ.ร.บ.

  • 14 กรกฎาคม 2560 เวลา 15:16 น.
  • | เปิดอ่าน 3,528
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

นักท่องเที่ยวจีนคว่ำที่ภูเก็ตได้รับความคุ้มครองตามพ.ร.บ.

คปภ. แจงเหตุบัสนักท่องเที่ยวชาวจีนเบรกแตกพลิกคว่ำ จ.ภูเก็ต ได้รับความคุ้มครองจากประกันภัยไทย

นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่า ตามที่เกิดอุบัติเหตุรถบัสนักท่องเที่ยวชาวจีนเบรกแตกพลิกคว่ำบริเวณทางลงเขาป่าตองจังหวัดภูเก็ต เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต จำนวน 2 ราย และได้รับรับบาดเจ็บถึง 23 ราย นั้น จะได้รับความคุ้มครองจากบริษัทประกันภัยไทย

ทั้งนี้ รถคันดังกล่าว มีการทำประกันภัยไว้กับ บริษัท สินมั่นคงประกันภัย คือ ประกันภัยรถภาคบังคับ (พ.ร.บ.) เลขที่ 60-8-0610143 เริ่มคุ้มครองวันที่ 31 มี.ค. 2560 สิ้นสุดความคุ้มครองวันที่ 31 มี.ค. 2561 และประกันภัยรถภาคสมัครใจ (ประเภท 3) เลขที่ 59-3-6-525933 เริ่มคุ้มครองวันที่ 22 ก.ย. 2559 สิ้นสุดความคุ้มครองวันที่ 22 ก.ย. 2560

ในเบื้องต้น คปภ. ได้ประสานกับบริษัท สินมั่นคงประกันภัยแล้ว โดยผู้ประสบอุบัติเหตุจะได้รับความคุ้มครอง จากการประกันภัยรถภาคบังคับ (พ.ร.บ.) ทายาทโดยธรรมของผู้เสียชีวิตจะได้รับค่าสินไหมทดแทน รายละ 3 แสน บาท ยกเว้นผู้ขับขี่หากเป็นฝ่ายทำละเมิดจะได้รับค่าเสียหายเบื้องต้นเป็นค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการจัดการศพ จำนวน 3.5 หมื่นบาท และผู้ได้รับบาดเจ็บได้รับค่ารักษาพยาบาลตามที่จ่ายจริง แต่ไม่เกิน 8 หมื่นบาทต่อคน รวมทั้งค่าชดเชยรายวัน สำหรับการพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลวันละ 200 บาท รวมกันไม่เกิน 20 วัน

สำหรับการประกันภัยรถภาคสมัครใจ (ประเภท 3) ทายาทโดยธรรมของผู้เสียชีวิตจะได้รับค่าสินไหมทดแทนเป็นจำนวนเงิน 3 แสนบาทต่อคน และจากการประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล (PA) ให้ความคุ้มครอง ผู้ขับขี่ และผู้โดยสาร คนละ 5 หมื่นบาท สำหรับผู้ได้รับบาดเจ็บได้รับค่ารักษาพยาบาลตามที่จ่ายจริง ไม่เกิน 3 แสนบาทต่อคน

“มีผู้โดยสารเสียชีวิต 2 ราย จะได้รับค่าสินไหมทดแทนรายละ 6.5 แสนบาท พร้อมกันนี้ได้ตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมด้วยว่าผู้บาดเจ็บได้มีการทำประกันชีวิต และประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคลไว้ด้วยหรือไม่ ทั้งนี้หากพบว่ามีการทำประกันภัยไว้ สำนักงาน คปภ. จะประสานงานให้บริษัทประกันภัยที่เกี่ยวข้องเร่งให้ความช่วยเหลือและเยียวยาผู้ได้รับบาดเจ็บต่อไป”นายสุทธิพล กล่าว

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดเศรษฐกิจ-หุ้นในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์