ประกันภัย

แบงก์กรุงเทพ-เอไอเอร่วมมือธุรกิจแบงก์แอสชัวรันส์

  • 13 ตุลาคม 2560 เวลา 01:00 น.
  • | เปิดอ่าน 2,612
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

แบงก์กรุงเทพ-เอไอเอร่วมมือธุรกิจแบงก์แอสชัวรันส์

ธนาคารกรุงเทพประกาศความร่วมมือทางธุรกิจแบงก์แอสชัวรันส์กับกลุ่มบริษัทเอไอเอ

ระยะเวลา 15 ปี มีผลภายใน 6 เดือนแรกปี 2561

ทั้งนี้ในข้อตกลง ธนาคารกรุงเทพ ที่เป็นธนาคารพาณิชย์ที่มีขนาดใหญ่อันดับ 1 ในไทย จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตของเอไอเอ ประเทศไทย ซึ่งเป็นบริษัทประกันชีวิตขนาดใหญ่อันดับ 1 ให้กับลูกค้าธนาคาร ทั้งลูกค้ารายย่อยและลูกค้าประกันชีวิตกลุ่ม ผลิตภัณฑ์ความคุ้มครองระยะยาว (Long term protection) ผลิตภัณฑ์ประเภทการสะสมทรัพย์ระยะยาว (Long term saving) ผ่านเครือข่ายสาขาประมาณ 1,200 สาขาทั่วประเทศ และช่องทางบริการอิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ

ขณะที่ บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของธนาคาร จะเสนอขายผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตสะสมทรัพย์(Endowment) และผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อ(Credit life) โดยข้อตกลงนี้จะมีผลภายใน 6 เดือนแรกของปี 2561

ชาติศิริ โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ กล่าวว่า ปัจจุบันลูกค้าของธนาคารมีความต้องการผลิตภัณฑ์และบริการประกันชีวิตในรูปแบบต่าง ๆ มากขึ้น เพื่อเป็นเครื่องมือสาหรับการสะสมความมั่งคั่ง การออมเพื่ออนาคต และการสร้างความมั่นคงให้แก่ครอบครัว

“ธนาคารและเอไอเอจะผสานความเชี่ยวชาญทางการเงินเพื่อช่วยให้ลูกค้าของธนาคารสามารถเลือกแผนบริหารการเงินที่เหมาะสมที่สุดสาหรับทุกช่วงชีวิต ซึ่งความร่วมมือกับเอไอเอจะทำให้ธนาคารสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและการออมที่หลากหลายยิ่งขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า”ชาติศิริ กล่าว

ขณะที่ เอไอเอ จะนำเอาศักยภาพในการให้บริการแบงก์แอสชัวรันส์ในระดับภูมิภาคและความเชี่ยวชาญในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตในประเทศไทยมาให้การสนับสนุนธนาคารกรุงเทพในการพัฒนาระบบเทคโนโลยีที่ทันสมัยและพัฒนาบุคลากร เพื่อนำเสนอความคุ้มครองจากบริการประกันชีวิตและการออมระยะยาวให้แก่ลูกค้าของธนาคาร

อึง เค็ง ฮุย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มบริษัทเอไอเอ การได้ธนาคารกรุงเทพเป็นพันธมิตรระยะยาวรายใหม่ในครั้งนี้ จะทำให้เอไอเอมีโอกาสสำคัญในการขยายธุรกิจผ่านธนาคารในภูมิภาคนี้และเสริมสร้างความเป็นผู้นำในตลาดประกันชีวิตไทยต่อไป นับเป็นความร่วมมือที่ลงตัวกับกลยุทธ์ของบริษัทที่ต้องการเป็นพันธมิตรกับสถาบันการเงินชั้นนำในแต่ละภูมิภาค ซึ่งครั้งนี้จะเป็นการขยายขีดความสามารถด้านช่องทางการจัดจำหน่ายในตลาดหลักๆ ของเอไอเอ

“ประเทศไทย เป็นหนึ่งในตลาดประกันชีวิตที่น่าสนใจที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเรารู้สึกภาคภูมิใจที่ได้อยู่ในตลาดนี้มาอย่างยาวนาน การได้พันธมิตรระยะยาวรายใหม่ เอไอเอจะทำงานอย่างใกล้ชิดกับธนาคารกรุงเทพเพื่อให้บริการด้านความคุ้มครองและการออมทรัพย์ระยะยาวแก่ลูกค้าทั่วประเทศ”อึง เค็ง ฮุย กล่าว

อึง เค็ง ฮุย กล่าวว่า การเป็นพันธมิตรกับธนาคารกรุงเทพในครั้งนี้ ทำให้ 2 สถาบันการเงินซึ่งได้รับความเชื่อถือและมีความมั่นคงในระดับสูงในประเทศไทย มีโอกาสทำงานเพื่อนาเสนอความคุ้มครองและแผนการออมในระยะยาวแก่ลูกค้าของธนาคาร และนำมาซึ่งคุณประโยชน์ที่ยั่งยืนในระยะยาวสำหรับลูกค้า บุคลากร และผู้ถือหุ้น

ศิริ การเจริญดี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต กล่าวว่า ในระหว่างปี 2559 บริษัทยังคงขายประกันชีวิตผ่านสาขาธนาคารกรุงเทพทั่วประเทศ ส่วนการที่ธนาคารมีพันธมิตรในการขายผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตเพิ่มขึ้น เพื่อเติมเต็มและช่วยพัฒนาสินค้าที่หลากหลายขึ้น และช่วยพัฒนา เสริมทักษะในการประกอบธุรกิจการขายผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตที่มีคุณภาพแก่ธนาคาร เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้บริการลูกค้า และยังสนับสนันนโยบายทางการ ที่ส่งเสริมให้สถาบันการเงินทำธุรกิจนายหน้าประกันชีวิตโดยเสนอขายผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตของบริษัทประกันชีวิตมากกว่าหนึ่งแห่งเพื่อประโยชน์สูงสุดของผู้บริโภคด้วย

สำหรับ ความร่วมมือกันของสถาบันการเงินยักษ์ใหญ่ 2 รายในประเทศไทยครั้งนี้ จะทำให้ความสามารถในการให้บริการผลิตภัณฑ์การเงินและประกันชีวิตเพิ่มขึ้น ที่นอกจากจะสามารถรักษาฐานลูกค้าเดิมของตัวเองไว้ได้แล้ว ยังมีศักยภาพในการดึงฐานลูกค้าของคู่แข่งขันเข้ามาไว้ในมือได้อีก โอกาสที่คู่แข่งจะโค่นความเป็นผู้นำตลาดของทั้ง 2 รายลงได้ไม่ใช่เรื่องง่ายอีกต่อไป จึงนับเป็นดีลที่จะสั่นสะเทือนวงการธนาคารและวงการประกันชีวิต ที่จะทำให้คู่แข่งของทั้ง 2 วงการ ต้องลุกขึ้นมาทบทวนนโยบายการทำธุรกิจใหม่

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง