คุยกับคนดัง

โมโมเอะ มาซูโอะ สวยฉลาดมั่นใจสไตล์หญิงยุคใหม่

  • 22 มกราคม 2561 เวลา 14:00 น.
  • | เปิดอ่าน 943
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

โมโมเอะ มาซูโอะ สวยฉลาดมั่นใจสไตล์หญิงยุคใหม่

เป็นที่รู้จักดีในวงการแฟชั่นไทยโดยเฉพาะแฟชั่นเสื้อผ้าเลิศหรูดูดีมีสไตล์ “โม-โมโมเอะ มาซูโอะ” ดีไซเนอร์สาวสวยน่ารัก อัธยาศัยดี เจ้าของเสื้อผ้าสตรีแบรนด์ Silhouette (ซีลูเอ็ท) เจ้าของ Tbiz Home ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่เป็นอาคารพาณิชย์ ใกล้กับบีทีเอสตลาดพลู และเป็นทายาทคนเดียวของ นิกษา ดารากร ณ อยุธยา กับคุณพ่อนักธุรกิจชาวญี่ปุ่น

แมกซ์ โพสต์ทูเดย์ วันนี้จึงขอพาแฟนๆ มารู้จักตัวตนของเธอในความเป็นผู้หญิงรุ่นใหม่ที่มีความโดดเด่นทั้งรูปลักษณ์ หน้าตา มีความสวยอ่อนโยนในแบบผู้หญิงไทย และมีความน่ารักสดใสและผิวพรรณดีในแบบผู้หญิงญี่ปุ่น ทั้งความรู้ความสามารถ มีความฉลาดอยู่ในตัว โดยเป็นผู้หญิงที่มีบุคลิกมุ่งมั่นตั้งใจใฝ่หาความรู้อยู่เสมอและคิดทำอะไรแล้วจะต้องลงมือทันที

โมโมเอะพอจบการศึกษาปริญญาตรี ด้านการตลาด จากวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ก็เริ่มทำธุรกิจแรกด้วยการขายเสื้อผ้าออนไลน์ เนื่องจากเป็นคนที่ชอบแฟชั่นอยู่แล้ว โดยเสื้อผ้าส่วนใหญ่ที่นำมาขายเป็นของเกาหลีคุณภาพดี ก่อนที่ต่อมาจะตัดสินใจทำแบรนด์ของตัวเองโดยเป็นเสื้อผ้าตัดเย็บและออกแบบเองในชื่อแบรนด์ Silhouette ซึ่งเพิ่งทำมาได้ 3 ปี

“จริงๆ แล้วตอนโมเรียนมหาวิทยาลัย ตั้งใจว่าจบแล้วจะทำงานประจำ แต่พอไปฝึกงานตอนจะจบรู้สึกไม่ชอบ เลยเป็นที่มาของการขายเสื้อผ้าออนไลน์ ตอนนั้นอายุ 20 ต้องบินไปเอาเสื้อผ้าที่เกาหลี บินไปกลับเลย ไม่ต้องเปลืองค่าที่พัก ไปตลาดโฮลเซลคนเดียว ขนกลับมา โพสต์ลงไอจีขายหมดในวันเดียวก็มี บางทีก็สองวัน

โมขายเสื้อผ้าออนไลน์มาประมาณ 2 ปี ก็มีจุดเปลี่ยนให้ต้องมาทำแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเอง คือ โมอยากเป็นดีไซเนอร์ ประกอบกับช่วงหลังมีงานแฟร์ต่างๆ เช่น งาน Zaap On Sale ที่รวมเอาร้านค้าดังๆ ใหญ่ๆ จากออนไลน์มาออกบูธ ทำให้เจ้าหลังๆ เริ่มทำการตลาดยาก แต่โมยังโชคดีเป็นเจ้าแรกๆ ที่สำคัญมีเพื่อนนักแสดงและพี่ๆสไตลิสต์มาช่วยใส่โปรโมทชุดให้จึงทำให้ยังขายตลอด”

โม บอกว่า จริงๆ แล้วเธออยากเป็นดีไซเนอร์มาตั้งแต่เด็กแล้ว แต่ไม่มีโอกาส ตอนนี้ถือว่าพร้อมที่สุดจึงตัดสินใจไปเรียนแฟชั่นดีไซน์และแฟชั่นมาร์เก็ตติ้ง 1 เดือน ที่ประเทศอังกฤษ จบแล้วได้มีโอกาสไปฝึกงานกับลักซ์ชัวรี่แบรนด์ของต่างประเทศ ทำให้ได้แรงบันดาลใจอย่างมาก พอกลับมาก็เริ่มต้นทำแบรนด์ Silhouette ปัจจุบัน Silhouette มีอายุ 3 ปีแล้ว

“โมเป็นคนที่เริ่มทำอะไรแล้วจะไม่มีการหยุดกลางคัน ไม่มีวันหันหลังกลับ และจะไม่คิดในสิ่งที่ทำไปแล้วว่าไม่น่าทำเลย โมไม่ใช่คนแบนนั้น ถ้าเริ่มทำแล้วจะมุ่งมั่นตั้งใจทำให้สุดๆ นั่นคือโมค่ะ”

สำหรับเสื้อผ้า Silhouette จะเน้นสไตล์เรียบหรู มีดีเทลเล็กน้อย และมีความเซ็กซี่สดใสอยู่ในตัว โดยตัวตนหรือดีเอ็นเอของแบรนด์ โมบอกว่า เมื่อสวมใส่แล้วจะสร้างความมั่นใจให้กับผู้หญิงทุกคน ทำให้ดูฉลาดสมาร์ทขึ้น และมีเสน่ห์ที่ความอ่อนน้อมถ่อมตนและเป็นกันเอง

“ตัวตนของ Silhouette ต้องมี 3 อย่างครบ สวยและฉลาดไม่พอ ต้องมีความอ่อนน้อม ไม่ดูถูกคนอื่นด้วย Silhouette คือบุคลิกของโมเลยค่ะ โมจะใส่เสื้อผ้าแบบนี้ตลอด อย่างตื่นเช้ามาไปทำงานก็จะใส่สูทบวกกับเดรสสั้น สูทบวกกับจัมพ์สูท เพื่อลุคที่ดูเป็นบิซิเนสและแบบผู้บริหาร ตอนเย็นก็จะมีชุดไปอีกงานใส่แอกเซสซอรี่ ตกดึกไปเที่ยวก็จะเปลี่ยนอีกลุคหนึ่ง ทว่าทั้งหมดใส่แล้วต้องมีความมั่นใจ สมาร์ท มีความอ่อนน้อมถ่อมตนและเป็นกันเองค่ะ”

ขณะที่การออกแบบจะมีทีมดีไซเนอร์และเธอทำงานร่วมกัน โมบอกว่า งานที่ผลิตออกมาแต่ละชิ้นบางคนอาจคิดว่าง่าย จริงๆ แล้วไม่ง่ายเลย เพราะก่อนจะนำออกขายต้องผ่านกระบวนการคิวซีอย่างดี ผ่านเธอ ผ่านการทดลองใส่ของนางแบบ รวมถึงบางครั้งยังทดลองนำมาแขวนในร้านให้ลูกค้าดูก่อนว่าจะสนใจมากน้อยแค่ไหน

“การตลาดยังคงใช้การโฆษณาออนไลน์อย่างอินสตาแกรมอยู่ ยอดฟอลโลว์อาจไม่ส่งผลถึงยอดขายมากนัก แต่การตลาดที่ทำให้ยอดขายเพิ่มคือการใช้นักแสดง เน็ตไอดอล กับเซเลบริตี้มากกว่า ซึ่งเสื้อผ้าของโมหลากหลายแนวอยู่แล้ว ดังนั้นเสื้อผ้าทรงนี้ก็อาจให้ดาราคนนี้ใส่ อีกชุดให้เซเลบใส่ แต่ต้องลงให้ถูกเวลา อย่างสาวออฟฟิศ ตอนกลางวันทำงาน เล่นโทรศัพท์บ้าง เที่ยงกินข้าว แต่กลางคืนก่อนนอนจะหยิบโทรศัพท์มาช็อปปิ้งก่อนล่ะ เราก็จะลงรูปเวลา 2-4 ทุ่ม เฉพาะ 2 ทุ่มฟีดแบ็กดีมาก

นอกจากนี้ ยังมีไปออกงานอีเวนต์ งานเทรดโชว์ต่างๆ เช่น งานเดินแฟชั่นวีกที่ฮ่องกง สิงคโปร์ ทางออร์แกไนเซอร์ติดต่อมา แต่เนื่องจากไปงานเดินแฟชั่นต่างประเทศต้องใช้งบเยอะ ไหนจะค่าจ้างนางแบบและอื่นๆ ดังนั้นก็จะเลือกเฉพาะงานที่น่าสนใจ สิ้นปีนี้มีงานนิวยอร์กแฟชั่นวีกก็มองไว้อยู่แต่ยังไม่ตัดสินใจค่ะ”

นอกจากธุรกิจแบรนด์เสื้อผ้าแล้ว โมยังทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ โครงการ Tbiz Home เป็นอาคารพาณิชย์ ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสตลาดพลู และยังมีธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพแต่ขออุบไว้ก่อน เธอบอกว่าอีกไม่นานก็คงได้เวลาเปิดตัว

ขณะที่ไลฟ์สไตล์ส่วนตัวโมชอบออกกำลังกายด้วยการเต้น เล่นโยคะ ต่อยมวยไทย เตะฟุตบอล และเทรนด์ออกกำลังไหนมาเธอจะไม่พลาด นอกจากนี้ยังชอบถ่ายรูป ชอบท่องเที่ยว โดยปีหนึ่งเธอจะหาโอกาสไปเที่ยวต่างประเทศประมาณ 5 ครั้ง แต่ทุกครั้งที่ไปมักจะมีจุดมุ่งหมายและเรื่องธุรกิจอยู่ด้วย

“สุดท้ายนี้โมขอฝากร้านSilhouette ด้วยค่ะ ตอนนี้มี 5 สาขา ที่เซ็นทรัลลาดพร้าว ชั้น G เทอร์มินอล 21 sos สยาม ซอย 6 เซน เซ็นทรัลเวิลด์ และเซ็นทรัลอีสต์วิลล์ สามารถติดต่อได้ที่ไอดีไลน์ @silhouette Brand และติดตามสินค้าได้ที่IG: silhouette_official ขอบคุณค่ะ”

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!