บันเทิงต่างประเทศ

แฮกภาพส่วนตัว "เอ็มม่า วัตสัน" เจ้าตัวชี้หนุนสิทธิสตรีเป็นเหตุ

  • 19 มีนาคม 2560 เวลา 13:33 น.
  • | เปิดอ่าน 14,716
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

แฮกภาพส่วนตัว "เอ็มม่า วัตสัน" เจ้าตัวชี้หนุนสิทธิสตรีเป็นเหตุ

"เอ็มม่า วัตสัน"ถูกแฮกภาพส่วนตัวก่อนถูกนำมาเผยแพร่ผ่านอินเทอร์เน็ต เจ้าตัวเชื่อเหตุจากการสนับสนุนเรื่องสิทธิสตรี

คนดังฮอลลีวูดตกเป็นเหยื่อมือแฮก อีกแล้ว ล่าสุดเป็นคิวของ เอ็มม่า วัตสัน กับ อแมนด้า ไซย์ฟรีด ที่ถูกฉกภาพส่วนตัวไปเผยแพร่ในอินเทอร์เน็ตคล้ายกับเหตุการณ์เมื่อ 3 ปีที่แล้ว โดยทั้งสองคนนี้เตรียมเดินหน้าดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องแล้ว

เมื่อค่ำวันอังคารที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่นของสหรัฐ แฮกเกอร์นิรนามได้โพสต์ภาพส่วนตัวและภาพโป๊เปลือยของนักแสดงฮอลลีวูดระดับเอลิสต์อย่าง เอ็มม่า วัตสัน และอแมนด้า ไซย์ฟรีด ลงในเว็บไซต์มืดที่จะต้องใช้ความชำนาญมากกว่าปกติในการเข้าใช้งาน รวมทั้งเว็บไซต์ 4chan ช่องทางที่ผู้คนสามารถแชร์ภาพและแสดงความคิดเห็นโดย ไม่ต้องเปิดเผยตัวตนที่แท้จริง ไม่นานภาพดังกล่าวก็ถูกเผยแพร่ต่อๆ มา ผู้คนในโซเชียลมีเดียหลายคนต่างก็บอกว่าตัวเองได้เห็นภาพชุดนี้แล้ว

ภาพที่แฮกเกอร์นำมาเผยแพร่ ส่วนใหญ่เป็นภาพของวัตสัน นักแสดงที่แจ้งเกิดจากภาพยนตร์เวทมนตร์ เรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ในอิริยาบถต่างๆ เช่น การลองชุดว่ายน้ำและเครื่องแต่งกายหน้ากระจก โดยมีผู้หญิงอีกรายหนึ่งกำลังถ่ายภาพ และช็อตที่นางเอกคนดังกำลังถ่ายภาพตัวเองนอนเปลือยในอ่างอาบน้ำทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว ทว่า ไม่เห็นใบหน้าของผู้หญิงในภาพ

หลังทราบเรื่อง ทนายความส่วนตัวของวัตสันแถลงว่า ในภาพ ดาราสาววัย 26 ปี กำลังลองชุดกับสไตลิสต์สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Beauty And The Beast เมื่อ 2-3 ปีที่แล้ว โดยไม่ได้เผยรายละเอียดว่าภาพเซตนี้ตกไปอยู่ในมือผู้ไม่หวังดีได้อย่างไร แต่ปฏิเสธว่าภาพของวัตสันไม่ใช่ภาพนู้ดตามที่มือโพสต์อ้าง

เมื่อปี 2014 นักแสดงหญิงรายนี้เคยถูกแฮกเกอร์ข่มขู่ว่าจะปล่อยภาพนู้ดของเธอ หลังจากที่เจ้าตัวขึ้นเวทีพูดถึงความเท่าเทียมทางเพศในฐานะทูตสันถวไมตรีด้านสิทธิสตรีขอองค์การสหประชาชาติ ภายหลังเหตุการณ์เธอเผยว่า “ฉันรู้ว่ามันไม่ใช่เรื่องจริง ภาพ (ที่มือแฮกพูดถึง) พวกนั้นไม่เคยมีอยู่จริง ทุกครั้งที่พูดเรื่อง สิทธิสตรี ชีวิตของฉันตกอยู่ในความเสี่ยงทันที และไม่ถึง 12 ชม.จากนั้น ฉันก็ได้รับคำขู่มากมาย” น่าสังเกตว่าคำขู่ล่าสุดนี้เกิดขึ้นหลังจากที่วัตสันเพิ่งจะออกมาชี้แจงว่าเธอทำลายความเป็นเฟมินิสต์หรือไม่ จากกรณีโชว์หน้าอกขึ้นปกนิตยสาร จะเป็นไปได้หรือไม่ว่าเธอถูกข่มขู่จากฝ่ายที่ไม่เห็นด้วยกับการเป็นนักสิทธิสตรี

ส่วนในรายของอแมนด้า ไซย์ฟรีด แม้จะไม่ได้มีบทบาทด้านเฟมินิสต์มากเท่าวัตสัน แต่เธอก็ตกเป็นเหยื่อในครั้งนี้ด้วย โดยภาพของไซย์ฟรีดส่วนใหญ่จะเป็นภาพนู้ดกับ จัสติน ลอง อดีตคนรัก

ด้านทนายความของนักแสดงสาวรายนี้ได้ส่งจดหมายเตือนไปยังเว็บไซต์ Celeb Jihad ที่เป็นต้นตอโพสต์ภาพ เรียกร้องให้เว็บ ดังกล่าวลบภาพของลูกความออกทันที

อย่างไรก็ดี ยังไม่แน่ชัดว่าภาพของไซย์ฟรีดถูกแฮกเกอร์รายเดียวกับวัตสันขโมยมาหรือไม่ และยังมีคนดังคนอื่นที่ตกเป็นเหยื่อครั้งนี้ด้วย อาทิ จิลเลียน เมอร์เรย์ อลีสซา อาร์เซ โรห์นา มิตรา และอิลิซา เชลซิงเงอร์

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ที่สุดบันเทิงในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์