บันเทิงต่างประเทศ

ดนตรี ความรัก แมนเชสเตอร์

  • 11 มิถุนายน 2560 เวลา 08:17 น.
  • | เปิดอ่าน 1,814
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

ดนตรี ความรัก แมนเชสเตอร์

โดย...แหนง-ดู ภาพ : Dave Hogan/One Love Manchester

2 สัปดาห์หลังจากเหตุระเบิดหลังคอนเสิร์ตของ เอเรียนา กรานเด ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ทำให้คนเสียชีวิต 22 คน และได้รับบาดเจ็บมากกว่า 100 คน นักร้องสาวชาวอเมริกันกลับมาอีกครั้งพร้อมเพื่อนพ้องน้องพี่ศิลปินจัดคอนเสิร์ตการกุศล เพื่อหาเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยและครอบครัว

คอนเสิร์ต One Love Manchester เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 มิ.ย. ณ สนามคริกเก็ตโอลด์แทรฟฟอร์ด โดยมีถ่ายทอดสดออกอากาศทางช่องบีบีซีวัน มีคนเข้าร่วมราว 5 หมื่นคน อีกทั้งผู้คนทั่วโลกก็มีโอกาสได้ชมผ่านแพลตฟอร์มต่างๆ รวมทั้ง Twitter, Facebook และ YouTube 

เอเรียนา กรานเด กับ ไมลีย์ ไซรัส

ศิลปินที่มาร่วมเวทีกับ เอเรียนา กรานเด คือ จัสติน บีเบอร์, แบล็ค อายด์ พีส์, โคลด์เพลย์, ไมลีย์ ไซรัส, มาร์คัส มัมฟอร์ด, ไนออล ฮอแรน, ลิตเติล มิกซ์, เคธี เพอร์รี, เทคแดท, อิโมแกน ฮีพ, ฟาร์เรล วิลเลียมส์, ร็อบบี วิลเลียมส์ และ เลียม กัลลาเกอร์

ศิลปินหลักของงานคือ เอเรียนา กรานเด สวมเสื้อขาวแขนยาวสกรีนชื่อคอนเสิร์ตบนหน้าอกเสื้อ เธอขึ้นโชว์เดี่ยวและร้องร่วมกับศิลปินหลายคน รวมทั้งเพื่อนรัก ไมลีย์ ไซรัส ในเสื้อ I (heart) MCR ทั้งคู่คัฟเวอร์เพลง Don’t Dream It’s Over ร่วมกัน ไมลีย์ ยังแจมเพลง Happy กับ ฟาร์เรลล์ วิลเลียมส์ ด้วย

จัสติน บีเบอร์

สตีวี วอนเดอร์ แม้ตัวจะไม่ได้มา แต่ส่งวิดีโอมาร่วม ขณะที่ แบล็ค อายด์ พีส์ นำเพลง Where Is The Love มาร้องกับ เอเรียนา พวกเขาขอให้แฟนๆ ชูหนึ่งนิ้วขึ้นพร้อมร้อง “One Love” กระหึ่มไปพร้อมๆ กัน

ร็อบบี วิลเลียมส์ ทำให้คนดูร้องตามไปกับเพลง Angels ขณะที่หนุ่ม ไนออลล์ ฮอแรน แห่ง วันไดเรคชั่น มาขึ้นเวทีนี้ในฐานะศิลปินเดี่ยว สาวเคธี เพอร์รี เฉิดฉายเร้าใจกับเพลง Roar ส่วน จัสติน บีเบอร์ นำคนดูตะโกนคำว่า Love ก่อนที่เขาจะร้องเพลงกับกีตาร์อะคูสติก ท่าทางจัสตินดูจริงจังกับการแสดงในค่ำคืนนี้มาก

เคธี เพอร์รี

ไฮไลต์หนึ่งของงานคือเมื่อ เอเรียนา กรานเด นำ Don’t Look Back In Anger ของ โอเอซิส มาแสดงร่วมกับ คริส มาร์ติน และ จอนนี บัคแลนด์ แห่งโคลด์เพลย์ ก่อนจะมอบเวทีให้โคลด์เพลย์ แม้ โอเอซิส ซึ่งเป็นวงจากแมนเชสเตอร์แท้ๆ จะไม่ได้กลับมารวมตัวกันเพื่อแสดงในค่ำคืนนั้น แต่หนึ่งในสมาชิกคือ เลียม กัลลาเกอร์ ก็มาร่วมงานนี้ เขาร้อง Live Forever โดยมีโคลด์เพลย์เล่นดนตรีและร้องประสานให้ 

กำลังใจสำคัญในค่ำคืนนั้นสำหรับ เอเรียนา คือ แม็ค มิลเลอร์ แร็ปเปอร์ชาวอเมริกัน ซึ่งเป็นแฟนหนุ่มของเธอ เขามาร่วมร้องเพลงพร้อมจูบอันอบอุ่น 

ลิตเติลมิกซ์

การแสดงจบลงที่เพื่อนศิลปินมารวมตัวกันบนเวทีขณะ เอเรียนา กรานเด ร้อง One Last Time ต่อด้วย Over the Rainbow เสียงนักร้องสาวเจือสะอื้นและกลั้นน้ำตาไว้ไม่ได้ขณะกล่าวคำขอบคุณ จากคอนเสิร์ตและการรับบริจาคทำให้ได้เงินมากกว่า 10 ล้านปอนด์ ซึ่งจะนำไปมอบให้กองทุนฉุกเฉิน วีเลิฟแมนเชสเตอร์โดยสภาเมืองแมนเชสเตอร์ต่อไป

นี่เป็นอีกครั้งหนึ่งที่พิสูจน์ให้เห็นว่า ดนตรีไม่ใช่เพื่อความบันเทิงเท่านั้น หากแต่ยังสามารถเป็นตัวแทนของความรัก ความปรารถนาดี และการรวมกันเป็นหนึ่งได้ด้วย

เลียม กัลลาเกอร์ - คริส มาร์ติน

ไนออล ฮอแรน


แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดบันเทิงในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์