บันเทิงต่างประเทศ

เซเลบมะกัน เรียกร้องรัฐบาลออกกฎคุมปืนอย่างจริงจัง

  • 04 ตุลาคม 2560 เวลา 16:42 น.
  • | เปิดอ่าน 613
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

เซเลบมะกัน เรียกร้องรัฐบาลออกกฎคุมปืนอย่างจริงจัง

เลดี้ กาก้า-อาเรียนา แกรนเด เรียกร้องรัฐบาลสหรัฐแก้ไขกฎหมายการครอบครองอาวุธปืนอย่างจริงจัง

คนดังวงการบันเทิงตะวันตกโดยเฉพาะในสหรัฐ พร้อมเพรียงเรียกร้องรัฐบาลสหรัฐแก้ไขกฎหมายการครอบครองอาวุธจากวินาศกรรมถล่มยิงฝูงชนจากตึกสูงในลาสเวกัส

เริ่มจากนักร้องเครื่องแต่งกายเป็นเอกลักษณ์ เลดี้ กาก้า ที่ทวีตข้อความว่า "นี่คือการก่อการร้าย พูดง่ายๆ เลย ไม่ไว้หน้าไม่ว่าจะเป็นคนเชื้อชาติไหน เพศหรือนับถือศาสนาอะไร" และเรียกร้องให้พรรครัฐบาลและฝ่ายค้านของสหรัฐร่วมมือกันร่างกฎหมายควบคุมการพกพาหรือถือครองอาวุธปืนอย่างจริงจัง โดยทวีตเจาะจงไปถึงโฆษกรัฐบาล พอล ไรอัน และประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ด้วย

ต่อมาที่นักร้องสาวร่างเล็กเสียงไฮพาวเวอร์ อาเรียนา แกรนเด ที่แสดงความเสียใจกับชาวลาสเวกัส และเรียกร้องให้ผู้คนรัก สามัคคี และสร้างสันติสุข โดยเฉพาะการควบคุมปืน พร้อมประณามว่านี่คือการก่อการร้าย หากยังจำกันได้ นักร้องสาวรายนี้เพิ่งประสบกับเหตุก่อการร้ายกลางคอนเสิร์ตของตัวเองในเมืองแมนเชสเตอร์ไปหมาดๆ ด้วย

คนดังจำนวนมากยังมุ่งไปที่การผลักดันร่างกฎหมายควบคุมการครอบครองอาวุธอย่างตรงไปตรงมา อาท เลนา ดันแฮม นักแสดงสาว เฮย์เลย์ วิลเลียมส์ นักร้องนักแต่งเพลงจากวงร็อก Paramore เอมี่ ชูเมอร์ นักพูดสายตลก บิลลี่ ไอค์เนอร์ รายนี้ลากยาวตั้งแต่กรณีกราดยิงในโรงเรียน Sandy Hook กันเลยด้วย มีอา แฟร์โรว จูเลียนน์ มัวร์ เจสสิก้า เชสเท็น จอห์น เลเจนด์

นอกจากการแสดงความคิดเห็นแล้ว ก็ยังมีการส่งกำลังใจอย่างเป็นรูปธรรมไปถึงเนื้อถึงตัวด้วย เช่น นักร้องสาว เทย์เลอร์ สวิฟท์ ที่ส่งช่อดอกไม้จำนวนมากไปที่สถานีตำรวจชุมชนฟุตฮิลล์ เมืองลอสแองเจลิส เพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ในหน่วยงานนี้ ที่ถูกยิงจากการก่อการร้ายครั้งนี้ด้วย เนื่องจากเทศกาลดนตรีนี้เป็นงานรื่นเริงใหญ่ของพื้นที่ ซึ่งมีตั้งแต่ประชาชนทั่วไป ไปจนถึงเจ้าหน้าที่นอกราชการที่ไปร่วมเพลิดเพลินกับเสียงดนตรี โดยไม่ทันคาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์ที่เหมือนฝันร้ายเช่นนี้

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ที่สุดบันเทิงในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์