บันเทิงต่างประเทศ

ซีเอ็มเอ อะวอร์ด 2017 รางวัลคันทรี (เปื้อนน้ำตา)

  • 12 พฤศจิกายน 2560 เวลา 10:55 น.
  • | เปิดอ่าน 730
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

ซีเอ็มเอ อะวอร์ด 2017 รางวัลคันทรี (เปื้อนน้ำตา)

โดย  เพ็ญแข สร้อยทอง

วนมาถึงอีกรอบอย่างรวดเร็ว สำหรับงานแจกของคนดนตรีคันทรี ซีเอ็มเอ อะวอร์ด ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 51 ณ บริดจ์สโตน อะรีน่า เมืองแนชวิลล์ อันเป็นฐานที่มั่นของอเมริกันคันทรี

ผู้ชนะรางวัลซีเอ็มเอ ประจำปี 2017 ได้แก่ นักร้องหญิงแห่งปี : มิแรนดา แลมเบิร์ต นักร้องชายแห่งปี : คริส สเตเปิลตัน ศิลปินหน้าใหม่แห่งปี : จอน ปาร์ดี มิวสิควิดีโอแห่งปี : It Ain’t My Fault โดย บราเธอร์ส ออสบอร์น นักร้องคู่แห่งปี : บราเธอร์ส ออสบอร์น เอนเตอร์เทนเนอร์แห่งปี : การ์ธ บรูคส์

ซิงเกิ้ลแห่งปี : Blue Ain’t Your Color โดย คีธ เออร์บัน อัลบั้มแห่งปี : From A Room: Volume 1 โดย คริส สเตเปิลตัน เพลงแห่งปี : Better Man โดย ลิตเติ้ล บิ๊ก ทาวน์ นักร้องกลุ่มแห่งปี : ลิตเติ้ล บิ๊ก ทาวน์ เหตุการณ์ทางดนตรีแห่งปี : Funny How Time Slips Away โดย เกลน แคมป์เบลล์ และ วิลลี เนลสัน นักดนตรีแห่งปี : แม็ค แม็คอะแนลลี (กีตาร์)

ขอแสดงความยินดีกับทุกท่านที่ได้รับรางวัลไว้ ณ ที่นี้ด้วย

งานแจกรางวัลซีเอ็มเอปีนี้มี แคร์รี อันเดอร์วู้ด และ แบรด เพสลีย์ เป็นพิธีกรคู่ ทั้งสองเปิดงานด้วยสารอันสะเทือนใจเกี่ยวกับผู้เคราะห์ร้ายในเหตุการณ์กราดยิงที่ลาสเวกัส และที่โบสถ์ซัตเธอร์แลนด์ รวมทั้งพายุเฮอริเคน ซึ่งพัดถล่มเทกซัส เปอร์โตริโก และฟลอริดา

“นี่เป็นปีแห่งโศกนาฏกรรม ซึ่งสร้างผลกระทบต่อผู้คนนับไม่ถ้วน รวมถึงครอบครัวคันทรีของเรา” แคร์รี พูด ขณะที่ แบรด บอกว่า สิ่งซึ่งพวกเขาทำได้คือ การเล่นดนตรีให้ดังและภาคภูมิ “ดนตรีช่วยทำให้ผู้คนรู้สึกดีขึ้น การแสดงของปีนี้เราอุทิศให้กับทุกคนที่สูญเสีย และทุกคนที่ยังอยู่ระหว่างการเยียวยารักษา”

ค่ำคืนนั้นยังมีศิลปินอีกมากที่ได้พูดถึงความรู้สึกลึกๆ ต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ขณะขึ้นมารับรางวัลเอนเตอร์เทนเนอร์แห่งปีครั้งที่ 6 ของเขา การ์ธ บรูคส์ บอกว่า “สิ่งที่สำคัญที่สุด นอกเหนือจากพระเจ้าแล้ว ก็คือคุณ” เขาหมายถึง ผู้คนในอะรีน่า บรรยากาศของงานยิ่งหม่นเมื่อถึงช่วงการไว้อาลัยต่อศิลปินที่จากไปในปีที่ผ่านคือ ทรอย เจนทรี, ดอน วิลเลียมส์, เกลน แคมป์เบลล์ ฯลฯ

ค่ำคืนนั้นมอบความประทับใจให้กับคนดูผ่านทางการแสดงของศิลปินอย่างเช่น อีริค เชิร์ช ที่นำเพลง Amazing Grace มาร้องในแบบอะแคปเปลลาอย่างนุ่มนวล ดาเรียส รัคเกอร์ คีธ เออร์บัน และ เลดี แอนเทเบลลัม กับเพลง Hold My Hand ของ ฮูตี แอนด์ เดอะ โบลว์ฟิช มาโชว์ ส่วน คีธ เออร์บัน นำเสนอซิงเกิ้ลใหม่ของเขา Female ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากคดีฉาวสนั่นฮอลลีวู้ดของ ฮาร์วีย์ ไวน์สไตน์ ค่ำคืนนั้นมีการดวลเพลงของคนต่างรุ่นระหว่าง เคลซี บอลเลรินี กับไอดอลของเธอคือ รีบา แม็คอินไทร์ ขณะที่คู่รัก ทิม แม็คกรอว์ และ เฟธ ฮิลล์ ก็มาแจกความหวานให้ใครๆ อิจฉาบนเวที

ไม่ได้มีเพียงศิลปินในแวดวงคันทรีที่มาร่วมงาน ปีนี้ พิงค์ รวมทั้งหนุ่มน้อย ไนออลล์ ฮอแรน นำเพลงของพวกเขามาแสดงบนเวที งานนี้ เทย์เลอร์ สวิฟต์ ซึ่งไม่มาร่วมงานก็ได้รับหนึ่งรางวัลในฐานะผู้แต่งเพลง Better Man เพลงแห่งปีซึ่ง ลิตเติ้ล บิ๊ก ทาวน์ นำไปบรรเลงจนโด่งดัง

ซีเอ็มเอ อะวอร์ด ปีนี้ผ่านไปด้วยดีและน่าจดจำ แต่หลายคนก็อาจจะภาวนาเหมือนกันว่า ในครั้งต่อๆ ไปจะต้องไม่มีช่วงไว้อาลัย หรือรำลึกถึงเหตุการณ์เศร้าๆ เหมือนในปีนี้อีก

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดบันเทิงในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์