ดูหนัง-ฟังเพลง

เวลาเกรียนของซูเปอร์ฮีโร่

  • 07 พฤษภาคม 2560 เวลา 08:10 น.
  • | เปิดอ่าน 15,306
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

เวลาเกรียนของซูเปอร์ฮีโร่

โดย...แหนง-ดู

หลังจากประสบความสำเร็จกับภาคแรกเมื่อ 3 ปีที่แล้ว Guardians of the Galaxy Vol. 2 (รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล 2) ผลงานของ มาร์เวล สตูดิโอ กลับมาอีกครั้งเพื่อนำเสนอความบันเทิงจากเรื่องราวการผจญภัยของเหล่าผู้พิทักษ์จักรวาล

ครั้งนี้เหล่าการ์เดียนส์ ออฟ เดอะ กาแล็กซี่ ต้องเผชิญหน้ากับศัตรูใหม่ ขณะที่ศัตรูเก่าได้กลายมาเป็นพันธมิตรใหม่ นอกจากเพื่อพิทักษ์รักษาจักรวาลเอาไว้แล้ว ยังต้องดูแลรักษาครอบครัวที่เพิ่งก่อร่าง พร้อมไขปริศนาเกี่ยวกับผู้ให้กำเนิดที่แท้จริงของ ปีเตอร์ ควิลล์ (สตาร์ลอร์ด)

ตัวละครที่คุ้นเคยจากภาคที่แล้วยังมาพร้อมเพรียง ไม่ว่าจะเป็น สตาร์ลอร์ด (คริส แพรตต์), กาโมรา (โซอี ซัลดานา), แดร็ก (เดฟ บัวทิสตา), ร็อกเกต (แบรดลีย์ คูเปอร์) รวมทั้ง เบบี้ กรูท (วิน ดีเซล) ขวัญใจเด็กๆ และ ปีเตอร์ ควิลล์ (คริส แพรตต์) ขวัญใจสาวๆ

นอกจากสนุกสนานแล้วภาคนี้ยังมีดราม่าเกี่ยวกับครอบครัวเข้ามาให้ซาบซึ้ง ทั้งยังมีประเด็นเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกมาเป็นบททดสอบ ซึ่งก็ออกมาพอดีๆ ไม่ทำให้รู้สึกว่าถูกยัดเยียดเกินไป ตัวละครมีเสน่ห์ ด้วยความที่ตัวละครค่อนข้างเยอะทำให้บางตัวถูกให้ความสำคัญน้อยกว่าที่ควรไปสักหน่อย เป็นหนังที่มุขเพียบ ช่วงไคลแมกซ์อาจจะไม่พีกสุดๆ แต่รวมๆ แล้วสนุกดี

สำหรับโปรดักชั่นและองค์ประกอบต่างๆ นั้นออกมาน่าตื่นตาตื่นใจ ภาคนี้ทีมงานสร้างยานอีเคลคเตอร์ขนาดมหึมา ซึ่งสามารถใช้งานได้จริง มองทะลุได้ 360 องศา ถอดประกอบ ปรับเปลี่ยนรูปทรงได้ ซึ่งทำให้เกิดมุมมองใหม่ที่แตกต่าง แต่ละฉากประกอบกันเป็นภาพของยานอันชวนตะลึง

ภาคนี้มีตัวละครเพิ่มขึ้น ทำให้ฝ่ายเสื้อผ้าสร้างชุดขึ้นใหม่มากกว่า 200 ชุด อย่างชุดของชาวเรเวนเจอร์สซึ่งต้องสวมเข็มขัดติดซองหนังใส่อาวุธ ทีมงานต้องหาชิ้นส่วนอะไหล่คอมพิวเตอร์ มือถือ วิทยุ ฯลฯ เพื่อนำมาประดับ

กับตัวละครชื่อ แดรกซ์ ซึ่งในภาคแรกต้องใช้เวลาในการแต่งหน้านานกว่า 3 ชั่วโมงต่อครั้งเพื่อให้มองทะลุเห็นกล้ามเนื้อ ครั้งนี้ทีมงานได้คิดค้นนวัตกรรมการแต่งหน้าแบบใหม่ลดเวลาแต่งหน้าลงครึ่งหนึ่ง วิธีการล้างเครื่องสำอางและสีออกก็ทำได้ง่ายขึ้นโดยเครื่องซึ่งคล้ายกับห้องซาวน่า

ฌอน กันน์ ซึ่งรับบทเป็น แครกลิน อีกภาคหนึ่งต้องสวมวิญญาณ ร็อกเกต เพื่อใช้ทำคอมพิวเตอร์กราฟฟิก ทำให้เขาต้องเปลี่ยนแปลงบทบาทจากโหดเหี้ยมมาเป็นสัตว์อวกาศแสนน่ารักและเอาแต่ใจ

ตัวละครอย่าง เบบี้ กรูท (ให้เสียงโดย วิน ดีเซล) ปั้นโดยทีมงานมาร์เวล และพัฒนาต่อโดยทีมวิชวลเอฟเฟกต์ เพื่อทำให้เคลื่อนไหว และแสดงอารมณ์ทางสีหน้าได้ เพราะว่า เบบี้ กรูท เป็นตัวละครตัวเล็กๆ เมื่อต้องเข้าฉากกับ เดฟ บัวทิสตา และ คริส แพรตต์ จึงเป็นเรื่องท้าทาย ทีมงานต้องใช้ตัวจำลองเข้าฉาก เพื่อจัดวางภาพ และทำให้ทีมช่างภาพได้มุมที่เหมาะสม ในหนังมีแมลงที่กินได้อยู่ด้วย ทางทีมงานสร้างสรรค์โดยวาดรูปจากเครื่องพิมพ์สามมิติ ก่อนสร้างเป็นตัวหล่อช็อกโกแลต

ผู้กำกับ เจมส์ กันน์ ซึ่งเป็นคนรักรถเลือกฟอร์ด คอบร้า ปี 1979 มาเป็นรถยนต์ประจำตัวของ อีโก้ พ่อของ ปีเตอร์ ควิลล์ รถยนต์มีสีเขียวและส้มเหมือนกับสียานของ ปีเตอร์ ควิลล์ จึงนับได้ว่าเป็นสีประจำตระกูลควิลล์

อีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญของหนังคือ ซาวด์แทร็ก ซึ่งในภาคนี้ เจมส์ กันน์ ผู้กำกับและเขียนบทได้นำเนื้อเพลงมาเป็นส่วนหนึ่งของสคริปต์ ทำให้เพลงเหล่านี้มีความหมายและทำให้ฉากมีความสมบูรณ์ขึ้น ในตอนถ่ายทำทีมงานจะเปิดเพลงให้นักแสดงฟัง เพื่อสร้างอารมณ์ร่วม ซาวด์แทร็กของหนังภาคแรกนั้นขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ตบิลบอร์ด 200 และชาร์ตไอจูนส์ ขายได้มากกว่าล้านก๊อบปี้ ส่วนซาวด์แทร็กภาคนี้จะทำได้เท่าเทียมไหม ต้องติดตาม

Guardians of the Galaxy Vol. 2 เป็นหนังค่ายมาร์เวลที่เต็มเปี่ยมด้วยความบันเทิง เหมาะกับครอบครัวจะไปใช้เวลาด้วยกันในช่วงปิดเทอม หรือหลบร้อนเข้าโรงหนัง เพื่อได้พบกับซูเปอร์ฮีโร่ซึ่งแปลกต่างด้วยความเกรียน แม้ว่าจะไม่เคยดูภาคแรกก็ยังดูสนุกและรู้เรื่อง

อ้อ ... หลังหนังจบอย่าเพิ่งลุกออกจากโรง มีเอนด์เครดิตดีๆ รออยู่นะจ๊ะ


แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดบันเทิงในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์