ดูหนัง-ฟังเพลง

รู้จักกับ ทอม ฮอลแลนด์ สไปเดอร์แมนคนใหม่ที่จะมากุมหัวใจแฟนๆทั่วโลก

  • 17 มิถุนายน 2560 เวลา 16:07 น.
  • | เปิดอ่าน 7,267
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

รู้จักกับ ทอม ฮอลแลนด์ สไปเดอร์แมนคนใหม่ที่จะมากุมหัวใจแฟนๆทั่วโลก


โทมัส สแตนลี่ย์-ทอม ฮอลแลนด์ (เกิด 1 มิถุนายน พ.ศ. 2539) เป็นนักแสดงและนักเต้น ชาวอังกฤษ  หลายคนรู้จักเขาจากการรับบทเป็น “สไปเดอร์แมน”  หนุ่มน้อยคนนี้ได้รับบทนำในละครเวที “บิลลี่ อิลเลียต เดอะมิวสิคัล”  ที่ โรงละครวิกตอเรีย พาเลส ในกรุงลอน ประเทศอังกฤษ และเป็นนักแสดงนำในภาพยนตร์ เรื่อง “2004 สึนามิภูเก็ต”   เด็กหนุ่มมากความสามารถ ทอม ฮอลแลนด์  ซูเปอร์ฮีโร่หน้าใหม่ที่จะก้าวกระโดด เข้าไปกุมหัวใจของแฟนๆ ทั่วโลก

 ทำไม ทอม ฮอลแลนด์ ถึงเหมาะสมกับบทบาท  “สไปเดอร์แมน” ?
 
เมื่อ มาร์เวล สตูดิโอ และ โซนี่ พิคเจอร์ส  ได้ประกาศรายชื่อนักแสดงที่จะมาร่วมงานในภาพยนตร์เรื่องล่าสุด Spider-Man: Homecoming  ทอม ฮอลแลนด์ คือชื่อผู้ที่จะมารับบท “ปีเตอร์ พาร์คเกอร์” ไอ้แมงมุมคนใหม่  จากผลงานการแสดงในภาพยนตร์ของเขา The Impossible และ In the Heart of the Sea ที่ผ่านมา
 
ทอม ฮอลแลนด์ แจ้งเกิดจากละครเวทีมิวสิคัล เขารับบท  Billy Elliot  ในละครเพลง Billy Elliot the Musical ( ละครเวทีที่ได้รับการยกย่องให้เป็น 1 ใน 10 มิวสิคัลที่ดีที่สุดในโลก)  การเล่นในบท  บิลลี่ อิลเลียต จะต้องมีพร้อมในทักษะในทุดๆด้าน  ไม่ว่า นักเต้น นักแสดง นักร้อง ยิมนาสติก ทอมมีครบถ้วนในทุกท่วงท่าลีลา,การเคลื่อนไหว,การร้อง,การเล่น ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์


 
ในปี 2011 พากย์เสียงในภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่อง  Arrietty ของสตูดิโอจิบลิในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ จากนั้นเขามีผลงานภาพยนตร์ “2004 สึนามิภูเก็ต” งานหนัง The Impossible ได้รางวัล Breakthrough Actor  จาก National Board of Review  และ  Young British Performer of the Year จาก London Film Critics Circle Awards 2012
 
โทบี้ แม็คไกวร์ และ แอนดรู การ์ฟิลด์   2 นักแสดงที่ผ่านมา ที่รับบท “สไปเดอร์ แมน”  ทั้งคู่ล้วนแล้วแต่มีอายุ 20 ขึ้นไปด้วยกันทั้งสองในตอนที่รับบทบาทนี้   นี่คือครั้งแรกที่ สไปเดอร์ แมนในภาพยนตร์ที่ทั้ง กวน ทั้ง เกรียน จะมีอายุไล่เลี่ยใกล้เคียงกับบทมากที่สุด    

 

 

 

 

ซาร่าห์ ฟินน์ หัวหน้าฝ่ายแคสติ้ง มาร์เวล สตูดิโอ คือ ผู้คัดและเลือก จากนักแสดงเด็กหนุ่มนับพันจนในที่สุด 6หนุ่มที่เข้ารอบที่จะต้องมาวัดกันอีกทีว่าใครคือ ว่าที่ สไปดี้ คนใหม่ในที่สุด   เริ่มจาก  ชาร์ลี พลัมเมอร์, จูดาห์ ลูวิส, แมทธิว ลินทซ์, เอซา บัตเตอร์ฟิลด์,  ชาร์ลี โรว์  และ ทอม ฮอลแลนด์  ณ แอตแลนต้า สถานที่ที่กำลังถ่ายทำภาพยนตร์ซุปเปอร์ ฮีโร่เรื่อง “กัปตัน อเมริกา ซีวิล วอร์”

 


เด็กหนุ่มจำนวนไม่น้อย ที่ต่างมีอายุไม่เกิน 20 ปีที่ผ่านการคัดเลือก ตรงตามที่โปรดิวเซอร์ตั้งใจให้ ไอ้แมงมุม ในหนังครั้งนี้มีลุคส์ คาแร็คเตอร์ที่เป็นเด็กวัยรุ่นไฮสคูล ในวันที่ 30 พ.ค. ช่วงนั้นการคัดเลือกผู้มารับบทบาทครั้งนี้ มีความพิเศษที่สุด เมื่อ “โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์”  ไอรอน แมน มาช่วยเทสต์หน้ากล้องเพื่อคัดสรรกลั่นกรอง ว่าใครควรจะได้รับบทบาท “สไปเดอร์แมน” คนใหม่คนนี้ เพราะหนุ่มน้อยคนนั้นจะต้องร่วมงานกับรุ่นใหญ่ อย่าง โรเบิร์ต ด้วย 
 

ทอม ฮอลแลนด์ และ ชาร์ลี โรว์  คือสองคนสุดท้ายที่มีแววมากสุด ทั้งคู่ต้องเทสต์หน้ากล้องอีก  แล้ว ทอม ฮอลแลนด์ ก็มีสัญญาณที่ดี เพราะทอมได้ลองเข้าฉาก ต่อบท พูดคุย กับ  โรเบิร์ต ดาวนีย์  พร้อมด้วย คริส อีวานส์  ในที่สุดเราก็ได้ สไปเดอร์แมนกันแล้ว  เขาคือ ......ทอม ฮอลแลนด์

 


สไปเดอร์แมนคนใหม่ ผลงานภาพยนตร์ภายใต้งานการกำกับของ “จอน วัตต์” (Jon Watts)   “ทอม ฮอลแลนด์”  (Tom Holland) คือผู้คว้าชัยชนะ

 ทอม ฮอลแลนด์ นักแสดงชาวอังกฤษ ด้วยอายุ 19 ปี เพียงผ่านวันนั้นทอมกลายเป็นไอ้แมงมุมที่อายุน้อยที่สุด เด็กที่สุด ใส วัยรุ่นที่สุด และสดชื่นที่สุด ในประวัติศาสตร์ ที่ผ่านมา  เหตุผลหนึ่งที่ มาร์เวล ตัดสินใจเลือก ทอม ฮอลแลนด์ เพราะต้องการนักแสดงหน้าใหม่ ที่มีอายุใกล้เคียงกับ วัย , มี คาแรคเตอร์ ตรงตามในบทมากที่สุด ซึ่งมีอายุ 15-16 ปี หรืออยู่ในวัยมัธยม


 
Spider-Man: Homecoming  สไปเดอร์ แมน โฮมคัมมิ่ง  ร่วมลุ้น กระโดด โลดแล่น และชักใยไปพร้อมๆ กันกับเขา ในประเทศไทย 6 กรกฎาคม นี้
 

 

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดบันเทิงในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์