ดูหนัง-ฟังเพลง

ซูเปอร์ฮีโร่ ... วัยป่วน

  • 16 กรกฎาคม 2560 เวลา 08:31 น.
  • | เปิดอ่าน 4,728
  • | ความคิดเห็น 0
Share on Google+
LINE it!

ซูเปอร์ฮีโร่ ... วัยป่วน

โดย...แหนง-ดู

ใครที่เคยดู Captain America : Civil War ก็น่าจะจำได้ว่า เมื่อ สตีฟ โรเจอร์ และ โทนี สตาร์ค ทะเลาะกัน ปีเตอร์ ปาร์กเกอร์ หรือ สไปเดอร์แมน ก็ถูกดึงเข้าไปพัวพัน นำมาซึ่งการแตกแยกของทีมอเวนเจอร์ส และเหตุการณ์หลังจากนั้นถูกนำมาเล่าต่อใน Spider-Man Homecoming

เมื่อ ปีเตอร์ (ทอม ฮอลแลนด์) ต้องซ่อนเร้นความเป็นซูเปอร์ฮีโร่ไว้ภายใต้ชีวิตเด็กมัธยมธรรมดาๆ คนหนึ่ง เขาอยู่กับป้าเมย์ (เมริซา โทเม) ในอพาร์ตเมนต์ที่นิวยอร์ก เขาเป็นเด็กดีเรียนเก่ง แต่ก็ไม่วายถูกมองว่าเป็นพวก “ลูสเซอร์” ถึงอย่างนั้นหนุ่มน้อยก็มีความสุุขดีโดยมีเพื่อนซี้ชื่อ เน็ด (เจค็อบ บาทาลอน) อยู่ข้างกาย ส่วนหัวใจเขามอบให้กับ ลิซ (ลอรา ฮาร์เรียร์) ประธานชมรมคนสวย ระหว่างนั้น ปีเตอร์ ก็รอคอยการติดต่อจาก แฮ็ปปี้ (จอน ฟาฟโร) ผู้ช่วยของ โทนี สตาร์ค หรือ ไอออนแมน (โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์) หวังว่าจะถูกเรียกตัวให้ไปร่วมปฏิบัติการในฐานะสมาชิกแห่ง ดิ อเวนเจอร์ส แต่ก็ไม่มีใครติดต่อมา

หลังเลิกเรียน ปีเตอร์ ในชุดสไปเดอร์แมนจะออกปฏิบัติภารกิจเล็กๆ น้อยๆ เพียงลำพังในละแวกบ้าน กระทั่งวันหนึ่งบังเอิญไปประสบเหตุที่มีกลุ่มคนลักลอบสร้างและขายอาวุธร้ายแรง เขาพยายามแจ้งไปทางแฮ็ปปี้และโทนี แต่ก็ไม่ได้รับการตอบรับใดๆ ปีเตอร์ จึงพาตัวเองเข้าไปขัดขวาง โดยมี เน็ด เพื่อนรักเป็นผู้ช่วย สุดท้ายเขาจะต้องพบกับอันตรายจนยากที่จะจัดการด้วยตัวเอง

เหตุการณ์และเรื่องราวนำไปสู่จุดที่ ปีเตอร์ต้องพิสูจน์ตัวเองว่า หากปราศจากชุดสไปเดอร์แมนแล้วเขามีคุณค่าอะไรในตัวเองบ้าง ในเรื่องยังนำเสนอโลกของวัยรุ่นที่ต้องค้นหาตัวตน รวมทั้งพยายามทำสิ่งต่างๆ เพื่อการยอมรับจากคนรอบข้าง และการจัดการกับหัวใจ

ทอม ฮอลแลนด์ นักแสดงชาวอังกฤษวัย 21 ปี ในบทของ สไปเดอร์แมน ที่มีเอกลักษณ์ กระตือรือร้นในการเรียนรู้ น่าจะเป็นฮีโร่ซึ่งคนรักได้ไม่ยาก เขาเคยปรากฏตัวใน Captain America : Civil War มาแล้ว ใครติดใจก็อดใจรอไม่นานเขาจะกลับมาอีกใน Avengers : Infinity War และภาคต่อของ Spider-Man Homecoming จะว่าไปแล้ว ทอม ก็ทำหน้าที่ได้ดีไม่แพ้ โทบี แม็คไกวร์ หรือ แอนดริว การ์ฟิลด์ แม้บางคนอาจจะบอกว่า เขาขาด “เซนส์” ความเป็นสไปเดอร์แมน แต่น่าจะเป็นความตั้งใจ เพื่อแสดงให้เห็นพัฒนาการและความแตกต่างในตัวตนของสไปเดอร์แมนที่วัยและประสบการณ์มากขึ้นในภาคต่อไป ... ก็เป็นไปได้

เมริซา โทเม ในบทป้าเมย์ ที่สาวและสวยมากกว่าทุกภาค เธอแซ่บจน โทนี ยังอดแอ๊วไม่ได้ (อย่าให้ เพพเพอร์ พ็อตต์ รู้นะ) อีกหนึ่งตัวละครคือ เอ็มเจ (เซนดายา) อาจจะไม่เด่นมาก แต่รู้ว่าเลย เธอจะกลับมามีบทบาทอีกครั้งในภายต่อไปแน่นอน ส่วน จอน ฟาฟโร และ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ นั้นเป็นสีสันอันยอดเยี่ยมของหนัง

ขณะที่ จอน วัตต์ส เขาได้พิสูจน์ตัวเองว่า มีความสามารถที่จะดูแลโปรเจกต์ใหญ่หรือหนังฟอร์มยักษ์ได้ เขาและนักเขียนร่วมรวม 6 คน ปรุงรสออกมากลมกล่อมดี มุกขำๆ นำมาสอดใส่ในหนังตลอด หนังจากค่ายมาร์เวลเรื่องนี้ก็มีบางมุขที่ไปกระทบชิ่งค่ายคู่แข่งอย่างดีซีบางเล็กๆ น้อยๆ คนไทยน่าจะหัวใจเต้นแรงกับฉากร้านอาหารไทยที่ป้าเมย์กับปีเตอร์ไปกินข้าวเย็น (กับเบียร์ไทย) บทพูดยังนำคำว่า “ลาบ” ไปเล่นเป็นมุข

หลังจากตื่นเต้นกับฉากแอ็กชั่น และตื่นตากับของเล่นของสไปเดอร์แมน เมื่อหนังจบแล้วอย่าเพิ่งลุกจากที่นั่งมีอะไรให้ดูต่อตอนท้ายหลังเอนด์เครดิต

Spider-Man Homecoming เป็นหนังซูเปอร์ฮีโรที่รื่นรมย์ และอาจจะเป็นหนังสไปเดอร์แมนที่หลายคนรอคอย

แชร์ข่าวนี้

Share on Google+
LINE it!

ที่สุดบันเทิงในรอบ 7 วัน

  • เปิดอ่าน
  • แสดงความคิดเห็น
  • แชร์